Tẩy trắng răng có ê buốt không và cách khắc phục hiệu quả

Tẩy trắng răng là phương pháp làm trắng răng thẩm mỹ tức thì, cho kết quả rõ rệt ngay sau khi thực hiện. Nhưng tẩy trắng răng có ê buốt không và cách khắc phục tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng là điều ai cũng cần quan tâm.

TẨY TRẮNG RĂNG CÓ Ê BUỐT KHÔNG ?

Cảm giác ê buốt sau khi tẩy trắng răng có thể được cảm nhận cả khi tẩy trắng răng tại phòng khám bằng kỹ thuật tẩy trắng bằng laser và tại nhà bằng khay tẩy trắng.

Tẩy trắng răng tại nhà luôn là một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất, có 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng bằng laser tại phòng khám. Khi khách hàng đến thực hiện dịch vụ tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận, đánh giá các vấn đề về răng miệng, men răng và tiên lượng kết quả tẩy trắng răng.

Cả hai phương pháp đều có tác dụng như nhau, mang lại cho răng khách hàng màu trắng bóng tự nhiên và loại bỏ vết ố, mảng bám. Nhưng vấn đề ê buốt bắt nguồn từ việc sử dụng hóa chất tẩy trắng răng trực tiếp lên mặt ngoài của răng, còn nếu khách hàng tẩy trắng răng bằng laser thì ánh sáng từ đèn chiếu thuốc tẩy trắng vẫn tiếp tục hoạt động. Điều này khiến hóa chất tẩy trắng tiếp tục thấm vào mặt ngoài của răng, gây ê buốt.

Tẩy trắng răng có ê buốt không
Tẩy trắng răng có ê buốt không

TẨY TRẮNG RĂNG HẾT Ê BUỐT TRONG BAO LÂU 

Sự nhạy cảm này thường biến mất trong vòng vài giờ sau quá trình tẩy trắng răng và nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể gặp các vấn đề về răng miệng sau:

– Răng dễ bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng: Đối với những người có hàm răng mỏng manh, nhạy cảm thì tình trạng ê buốt sẽ kéo dài hơn bình thường. Ngoài ra, các vấn đề về răng miệng khác như viêm lợi, ê buốt răng, viêm chân răng, sâu răng cũng góp phần gây nên tình trạng khó chịu kéo dài.

– Hóa chất tẩy trắng nồng độ cao: Bạn có thể yêu cầu nha sĩ thay đổi nồng độ hóa chất tẩy trắng trong mỗi lần tẩy trắng để hạn chế cảm giác khó chịu, ê buốt do hóa chất nồng độ cao có thể cản trở quá trình tẩy trắng răng. Nha sĩ sử dụng dụng cụ bảo vệ nướu và môi của khách hàng trong quá trình tẩy trắng để hạn chế vấn đề này.

tẩy trắng răng hết ê buốt trong bao lâu
Tẩy trắng răng hết ê buốt trong bao lâu

Xem thêm: QUY TRÌNH TẨY TRẮNG RĂNG GỒM CÁC BƯỚC NÀO?

PHẢI LÀM SAO GIẢM Ê BUỐT SAU KHI NIỀNG RĂNG 

Trong những trường hợp bình thường, ê buốt sau khi tẩy trắng răng sẽ biến mất trong vòng vài giờ, cho đến một ngày sau quá trình tẩy trắng. Sau đó, một số người có thể cảm thấy khó chịu nhẹ hoặc cảm giác ngứa ran khi thuốc tẩy hoạt động. Cách khắc phục rất đơn giản:

– Sử dụng thuốc giảm đau, giảm dị ứng do nha sĩ kê đơn và luôn hỏi ý kiến ​​nha sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Tránh tự dùng thuốc có thể gây dị ứng hoặc ảnh hưởng đến kết quả nhạy cảm.

Phải làm sao giảm ê buốt sau khi niềng răng
Phải làm sao giảm ê buốt sau khi niềng răng

– Súc miệng nhẹ nhàng bằng nước ấm: Sau quá trình tẩy trắng vài giờ, cảm giác ê buốt sẽ giảm dần, súc miệng nhẹ nhàng bằng nước ấm sẽ thúc đẩy quá trình lành thương.

– Vệ sinh răng miệng đúng cách: Sử dụng bàn chải mềm và vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi tẩy trắng răng không những hết ê buốt mà còn giúp kéo dài độ trắng của răng sau tẩy và giúp màu răng tiếp tục duy trì tông màu trắng sáng như ban đầu.

chăm sóc răng miệng đúng cách
Chăm sóc răng miệng đúng cách

Tẩy trắng răng có thể giúp bạn trông rạng rỡ và tự tin hơn. Nhưng do một số điều kiện và độ nhạy cảm của một số sản phẩm, phương pháp này có thể gây ra một số khó chịu. Hãy chắc chắn rằng nha sĩ của bạn luôn cập nhật thông tin về tình trạng răng của bạn và sử dụng các phương pháp giảm ê buốt để giảm bớt sự khó chịu. Vậy bài viết trên đã trả lời những thắc mắc về tẩy trắng răng có ê buốt không và độ nhạy cảm sau điều trị và các giải pháp.

0901 666 879 Đăng ký ngay