Nâng ngực bao lâu thì lành? Nên làm gì trong giai đoạn hồi phục?

Phẫu thuật nâng ngực bao lâu thì lành tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: Tay nghề bác sĩ, phương pháp nâng ngực, chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng hậu phẫu thuật. Ngoài ra, phẫu thuật nâng ngực là một ca phẫu thuật khá phức tạp và cần thời gian hồi phục khá lâu. Vì vậy, để biết được nâng ngực bao lâu thì lành, mời chị em cùng đọc ngay bài viết sau đây nhé! 

Nâng ngực bao lâu thì lành?

Nâng ngực bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào thời gian hồi phục sau nâng ngực của mỗi người và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể, quá trình lành vết thương và hồi phục sau nâng ngực thường được diễn ra như sau:

Sau 24h đầu 

Trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật nâng ngực, bạn sẽ thấy đau tức ngực, buồn nôn, mệt mỏi. Khi đó, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và yêu cầu bạn nằm nghỉ tại phòng hậu phẫu khoảng 2-3 tiếng cho đến khi thuốc tê hết tác dụng. Bạn sẽ cần một người thân đáng tin cậy để đi cùng và chăm sóc cho bạn trong vài ngày sau khi bạn trở về nhà.

Sau khi nâng ngực bao lâu thì lành

Sau khi nâng ngực bao lâu thì lành?

Sau 7 ngày 

Sau 7 ngày, bạn vẫn có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu nhẹ, nhưng sẽ ít hơn đáng kể so với ngày đầu tiên. Bạn có thể quay trở lại một số hoạt động bình thường, nhưng nên tránh hoạt động gắng sức và nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về những điều nên và không nên làm.

Sau tuần đầu tiên, mô cấy bắt đầu ổn định, các mũi khâu phẫu thuật được đóng lại và bác sĩ có thể hẹn bạn để cắt chỉ. Ở giai đoạn này, điều quan trọng nhất là làm theo các khuyến nghị của bác sĩ, chẳng hạn như xoa bóp nhẹ nhàng các mô vú để thư giãn và giảm sưng.

Sau 3 – 4 tuần 

ở thời điểm này, các triệu chứng như đau và khó chịu dần dần biến mất, đồng thời sưng tấy và bầm tím cũng giảm dần đi. Lúc này, bạn có thể thực hiện một số bài tập thể dục nhẹ nhàng, nhưng vẫn khuyên bạn nên tránh các bài tập nặng. 

Bạn vẫn nên mặc áo định hình ngực theo chỉ định, để kích thích quá trình lành vết thương diễn ra an toàn, thuận lợi.

Sau 4 – 6 tuần 

Hầu hết phụ nữ sau phẫu thuật nâng ngực đều hồi phục hoàn toàn sau khoảng 4-6 tuần và có thể sinh hoạt bình thường trở lại. Vùng ngực ở giai đoạn này sẽ mềm mại và tự nhiên hơn rất nhiều. Bác sĩ thẩm mỹ cũng sẽ sắp xếp lịch tái khám để đánh giá chi tiết, tổng quát tình trạng dáng ngực đã ổn định.

Nâng ngực bao lâu thì sẽ như ngực tự nhiên?

Thông thường sau nâng ngực, ngực sẽ ổn định và mềm mại sau khoảng 4-6 tuần. Tuy nhiên, sự phục hồi và độ mềm mại của bầu ngực sau phẫu thuật còn phụ thuộc vào cơ địa, độ tuổi và kỹ thuật nâng ngực của nơi thực hiện thẩm mỹ. 

Có người mất khoảng 2-3 tháng hoặc hơn mới thấy rõ bầu ngực mềm mại, ổn định. Hầu hết phụ nữ có thể vận động và đi lại bình thường khoảng 2 tháng sau phẫu thuật nâng ngực.

Việc lựa chọn bác sĩ và đơn vị thẩm mỹ cũng rất quan trọng, bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao sẽ thực hiện đúng kỹ thuật, giúp quá trình hồi phục nhanh hơn.

Sau khi nâng ngực bao lâu thì cho con bú được?

Nâng ngực bao lâu thì cho con bú được?

Nâng ngực bao lâu thì cho con bú được?

Ngoài vấn đề sau nâng ngực bao lâu thì hồi phục, thì sau nâng ngực bao lâu thì có thể cho con bú cũng là một trong những thắc mắc mà nhiều người muốn biết.

Khách hàng nên sinh con sau khi nâng ngực khoảng 6-8 tháng. Vì khi đó túi độn mới tương thích hoàn toàn với mô ngực. Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian tốt nhất để chuẩn bị cho việc mang thai, sinh nở và cho con bú. 

Xem thêm:NÂNG NGỰC XONG CÓ CHO CON BÚ SỮA ĐƯỢC KHÔNG? 

Nên làm gì trong quá trình hồi phục để ngực mau lành?

Nên làm gì để ngực mau lành?

Nên làm gì để ngực mau lành?

Để ngực nhanh hồi phục, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ, cụ thể:

  • Chăm sóc, vệ sinh vết mổ theo chỉ định của bác sĩ
  • Mặc áo định hình khuôn ngực trong khoảng 6-8 tuần
  • Massage ngực, giảm tình trạng tức ngực
  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề nâng ngực bao lâu thì lành. Hy vọng bài viết sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho những chị em đang có ý định “nâng cấp” vòng một trong thời gian sắp tới. 

0901 666 879 Đăng ký ngay