Nhấn Mí Ăn Ốc Được Không? Thực Phẩm Bạn Nên Ăn Sau Nhấn Mí

Nhấn mí mắt để cải thiện khuyết điểm và sở hữu đôi mắt đẹp hơn. Tuy nhiên vấn đề mà nhiều người thắc mắc đó là “nhấn mí ăn ốc được không?” Cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Nhấn mí ăn ốc được không?
Nhấn mí ăn ốc được không?

Nhấn mí ăn ốc được không? 

Để trả lời cho câu hỏi nhấn mí ăn ốc được không cần dựa vào đặc tính của thực phẩm này. Ốc là nhóm thực phẩm có tính hàn và tanh mà thường những đặc tính này làm cản trở hình thành vết thương. Không chỉ vậy trong ốc còn có histamin gây ngứa ngáy và có thể làm dị ứng vùng mắt. 

Nhấn mí ăn ốc được không?
Nhấn mí ăn ốc gây đau nhức kéo dài

Đặc biệt trong ốc chứa nhiều protein khoảng 10,67mg cho 100g ốc. Mà điều này thì thường không hề tốt cho vết thương hở. Do đó nên nếu bạn ăn có thể sẽ làm cho vùng da non hình thành nhiều hơn.

Từ thành phần và đặc tính của ốc cũng sẽ làm rõ được vấn đề sau nhấn mí ăn ốc được không. Đáp án chính là không, ốc sẽ làm mắt của bạn sẽ bị đau và nhức kéo dài. Điều này làm cho thời gian hồi phục vết thương chậm hơn và lâu lành hơn. 

Xem thêm: NHẤN MÍ KIÊNG HẢI SẢN TRONG BAO LÂU, ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Kiêng ăn ốc trong bao lâu?

Có lẽ bạn đã biết được nhấn mí ăn ốc được không rồi phải không nào? Nhưng cần phải kiêng ăn ốc trong thời gian bao lâu để vết thương nhanh lành thì bạn đã biết chưa? 

Thực ra cần phải kiêng ăn ốc trong thời gian bao lâu tùy vào cơ địa của mỗi người. Bạn cần phải xác định mình thuộc cơ địa nào để áp dụng thời gian kiêng ăn một cách thích hợp nhất. Dưới đây là mốc thời gian dành cho 2 nhóm cơ địa, bạn có thể tham khảo.

  • Cơ địa lành: nếu bạn thuộc người có cơ địa lành thì chỉ cần kiêng ăn ốc trong thời gian khoảng 15 đến 20 ngày. 
  • Cơ địa dữ: bạn thuộc cơ địa dữ, dễ hình thành sẹo lồi thì nên kiêng ăn khoảng 1 tháng. 

Tóm lại để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa những rủi ro sau nhấn mí thì dù là cơ địa lành hay dữ bạn cũng nên ăn kiêng khoảng 1 tháng. Vì đây được xem là khoảng thời gian an toàn nhất. Nên sau thời gian này bạn có thể “tha ga” ăn món ốc mà mình yêu thích mà không cần lo biến chứng.

Những thực phẩm nên ăn sau nhấn mí

Ốc là thực phẩm cần loại bỏ sau khi nhấn mí. Nhưng bạn cũng cần phải biết nên ăn gì sau nhấn mí để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Điều này không chỉ đảm bảo kết quả nhấn mí tốt nhất mà còn giúp rút ngắn thời gian hồi phục.

Bổ sung nhiều rau xanh

Như bạn đã biết trong rau xanh có nhiều chất xơ đặc biệt như rau ngót, rau cải rất lành tính. Vậy nên sau khi nhấn mí bạn nên ăn nhiều rau xanh để vết thương nhanh lành hơn.

Nhóm thực phẩm giàu đạm

Thực phẩm giàu đạm như thịt lợn, đậu phụ, đậu nành,…giúp cho việc hình thành tế bào mới tốt. Mà điều này lại giúp cho việc hồi phục vết thương cũng như hoàn thiện kết quả nhấn mí tốt.

Trái cây nhiều vitamin C

Trái cây là nhóm thực phẩm luôn tốt cho cơ thể. Nhưng đối với nhấn mí thì trái cây chứa nhiều vitamin C lại tốt hơn hết. Vì khả năng kháng viêm, ngăn khả năng nhiễm trùng vết thương tốt. 

Nhấn mí ăn ốc được không?
Nhóm thực phẩm nên ăn sau nhấn mí

Các loại thực phẩm giàu kẽm

Không thể phủ nhận rằng các thực phẩm trong kẽm có vai trò tăng miễn dịch cho cơ thể. Nên sau nhấn mí bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa kẽm như ngũ cốc, hạt bí ngô, hạt vừng,… để cải thiện khả năng hồi phục vết thương.

Nước 

Nước là một thành phần không thể bỏ qua hàng ngày. Việc bạn duy trì uống nước đều đặn và đủ mỗi ngày sẽ giúp khả năng nhấn mí nhanh lành hơn. Do đó hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày.

Hướng dẫn chăm sóc sau nhấn mí mắt hiệu quả

Việc thiết lập một chế độ ăn là điều quan trọng tuy nhiên bạn cũng không được bỏ qua việc chăm sóc. Mà thay vào đó là bạn cần phải có sự kết hợp cả 2 điều này để thời gian hồi phục là nhanh nhất.

  • Tuyệt đối không động hoặc chạm mạnh vào vùng mắt
  • Tạm thời không trang điểm sau khi vừa nhấn mí mắt xong
  • Có thể sử dụng đá để chườm lên vết thương trong 2 ngày đầu sau nhấn mí
  • Giữ cho vùng mắt được khô thoáng, tránh để nước dính vào
  • Bảo vệ mắt bằng cách đeo kính khi ra ngoài trời
  • Sử dụng thiết bị điện tử ít lại

Nhìn chung để có một đôi mắt đẹp sau nhấn mí mắt việc ăn kiêng và chăm sóc là điều bắt buộc. Dù cho bạn là người yêu thích ăn ốc thì sau khi đã có câu trả lời về vấn đề nhấn mí ăn ốc được không. Thì có lẽ bạn nên cần phải thay đổi thực đơn để giúp cho sau nhấn mí mắt nhanh được hồi phục hơn.

0901 666 879 Đăng ký ngay