Những Biến Chứng Khi Căng Da Mặt Bằng Chỉ Bạn Đã Biết Chưa?

Làm đẹp căng da mặt bằng chỉ giúp sở hữu một làn da trẻ hóa, níu giữ thanh xuân được nhiều người lựa chọn. Nhưng một mối bận tâm đó là biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ như thế nào? Liệu nó có gây nguy hiểm hay ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Những biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không?

Căng da mặt bằng chỉ là một phương pháp sử dụng chất liệu sinh học để kéo căng và nâng đỡ bề mặt da. Sau khi thực hiện các sợi chỉ có tác dụng kích thích và sản sinh collagen góp phần tạo độ săn chắc và tăng tính đàn hồi cho da. Tuy nhiên vậy phương pháp căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không? Hệ quả của nó có thể gây ra là gì?

Trên thực tế, thực hiện căng da mặt theo các chuyên gia khẳng định là không nguy hiểm. Phương pháp làm đẹp này đã được cấp phép và kiểm chứng nên mức độ an toàn là tương đối cao. Theo thống kê tỷ lệ xảy ra biến chứng chỉ khoảng từ 0,7 đến 0,9%.

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không?

Do đó nên bạn không cần phải lo lắng về việc căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không. Để đảm bảo tỷ lệ an toàn và ngăn chặn những biến chứng xảy ra bạn nên lưu ý những yếu tố sau:

  • Chất liệu chỉ tốt, chất lượng cao
  • Quy trình thực hiện bài bản
  • Bác sĩ tiến hành có kỹ năng, tay nghề giỏi
  • Chăm sóc sau căng da khoa học, đúng cách

Biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ bạn phải biết

Hiệu quả mà căng da mặt mang lại là rất lớn, giúp bạn trẻ ra từ 5 đến 10 tuổi. Không chỉ vậy nó còn khắc phục được khuyết điểm trên mặt một cách triệt để nhất. Sau khi kết thúc liệu trình da mặt của bạn sẽ trở nên căng mịn, không còn nhăn nheo, nhão chùng. 

Tuy nhiên bạn phải biết rằng biến chứng khi căng da mặt có thể xảy ra. Vì mặc dù hiệu quả của nó mang lại là vô cùng lớn và hữu hiệu nhưng không thể khẳng định 100% về độ an toàn. Theo tổng hợp những biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ có thể xảy ra như: tụ máu bầm, sưng tấy và đau nhức, mặt thiếu cân đối, nhiễm trùng, rụng tóc, ảnh hưởng đến dây thần kinh, gây nên sẹo,…

Tụ máu bầm

Da mặt rất nhạy cảm và mỏng, nên nếu có thể khi tác động mạnh sẽ dễ tụ máu bầm. Đó là do hệ thống mao mạch của các tế bào vỡ và tràn ra tụ lại thành các mảng. Và thường hiện tượng này sẽ kéo dài trong thời gian dài và rất lâu mới tan biến. 

Sưng tấy và đau nhức

Một trong những biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ gặp phải đó chính là sưng tấy và đau nhức. Thường thì có thể xử lý và khắc phục được tình trạng này trong khoảng tối đa là 2 ngày. Điều này có thể do chưa tuân thủ đúng quy trình thực hiện gây nên.

Mặt mất cân đối

Hiện tượng mặt bị mất cân đối thường là do thao tác kéo căng chỉ không đều, không đúng. Lúc này 2 bên mặt có thể bị lệch với nhau, mất cân đối và gây nên tính kém thẩm mỹ. Mặt mất cân đối là biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề yếu, thao tác chưa chuẩn. 

sau căng da mặt bằng chỉ mặt mất cân đối

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng cũng là một biến chứng có thể gặp khi căng da mặt. Thường nếu như nền da mỏng yếu hoặc bị các bệnh về da nhưng vẫn thực hiện căng da là tác nhân gây nên tình trạng này. Nên cần phải có sự kiểm tra thật kỹ lưỡng để tránh được sự nhiễm trùng khi thực hiện.

Rụng tóc

Tình trạng rụng tóc cũng là một trong những tác hại căng da mặt bằng chỉ. Thường biến chứng này phổ biến khi do cách chăm sóc của từng cá nhân. Thường biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ gây nên tình trạng rụng tóc là do phần máu nuôi dưỡng các nang tóc bị cản trở. 

biến chứng rụng tóc sau căng da mặt bằng chỉ

Ảnh hưởng đến dây thần kinh

Sau khi căng da mặt có khả năng làm ảnh hưởng và tổn thương dây thần kinh. Khiến cho dây thần kinh bị mất đi chức năng và không thể cử động được. Từ đó làm gương mặt bị đơ cứng, tê liệt và giảm thị lực.

Gây nên sẹo

Sau khi thực hiện căng da mặt nhưng không được kiêng khem và chăm sóc kỹ có thể hình thành nên biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ. Đặc biệt trong trường hợp hình thành sẹo lồi, sẹo xấu thì là một điều tệ hại hơn bao giờ hết. 

Cách hạn chế những biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ

Tất nhiên biến chứng sau căng da mặt là điều không ai mong muốn, nên để tránh được những biến chứng khi căng da là điều cần thiết. Chính bản thân mỗi người phải tự tìm cách bảo vệ trước những rủi ro xảy ra. Vậy nên bạn cần phải chủ động trong khi thực hiện căng da mặt bằng chỉ.

Dưới đây sẽ là những yếu tố đảm bảo để căng da mặt an toàn, không lo xảy ra biến chứng mà bạn cần phải sát sao. Cụ thể bao gồm 4 tiêu chí như sau:

Cách hạn chế những biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ

Thứ nhất, tay nghề trình độ về căng da của bác sĩ

Kỹ năng và trình độ của bác sĩ khi thực hiện căng da rất quan trọng. Vì từ những thao tác và kỹ năng sẽ giúp cho việc tiến hành một cách chuẩn xác và đảm bảo được yếu tố an toàn tốt nhất. Từ đó tránh được tối đa những biến chứng khi căng mặt bằng chỉ có thể xảy ra. 

Thứ hai, chất liệu căng chỉ

Một thành phần chính không thể thiếu khi căng da mặt bằng chỉ đó chính là chất liệu căng chỉ. Vì hiểu đơn giản, chất liệu tốt, bền và chất lượng thì khi ứng dụng trên mặt sẽ được đảm bảo hơn. Tránh trường hợp đứt chỉ hoặc làm ảnh hưởng đến mô da và dây thần kinh. 

Thứ ba, thực hiện theo quy trình bài bản

Tuân thủ theo quy trình chuẩn hóa, bài bản theo tuần tự các bước căng da mặt cũng sẽ tránh được biến chứng. Không thể tự nhiên thực hiện luồn chỉ, kéo căng da lên ngay. Vì chỉ cần thiếu 1 trong các bước trong quy trình thì rủi ro xảy ra là điều khó tránh khỏi. 

Thứ tư, chăm sóc sau căng da mặt 

Việc chăm sóc sau căng da mặt sao cho chuẩn, sao cho đúng phải dựa hết vào bản thân bạn. Lúc này bạn đóng vai trò trong việc kiểm soát sao cho tránh được các tác hại căng da mặt bằng chỉ một cách tối đa. Vì vậy bạn cần phải tuân thủ và lưu ý cách chăm sóc sau cho hiệu quả nhất nhé. 

Tóm lại để tránh được những biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ bạn nên tìm hiệu một địa điểm uy tín chất lượng. Vì tại đó họ sẽ đáp ứng đầy đủ các yếu tố đảm bảo được mức độ an toàn và tỷ lệ rủi ro là thấp nhất. 

0901 666 879 Đăng ký ngay