Căng Da Mặt Bao Lâu Thì Lành? Cách Chăm Sóc Da Mặt Hồi Phục Nhanh Hơn

Căng da mặt bao lâu thì lành cũng là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Vậy thực hư của vấn đề này là như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

căng da mặt bao lâu thì lành

Thực hiện căng da mặt bao lâu thì lành?

Để trả lời một cách chính xác về câu hỏi “Căng da mặt bao lâu thì lành?” cần phải được đánh giá trên rất nhiều phương diện. Nên để đưa ra được một mốc thời gian cụ thể cho vấn đề này không phải là điều dễ dàng. Thường thì khoảng 2 tuần cho đến 1 tháng là làn da lành lặn, hồi phục tuyệt đối. 

Khi căng da mặt ở từng giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau. Nên bạn cần phải nắm chắc được những hiện tượng trong từng giai đoạn. Từ đó sẽ là cơ sở để bạn lên kết hoạch chăm sóc phù hợp để đẩy nhanh tốc độ hồi phục nhé.

chăm sóc da mặt theo từng giai đoạn

Giai đoạn tuần đầu tiên

Ngay sau khi căng da mặt cơ thể vẫn chưa thích nghi kịp nên lúc này làn da khá nhạy cảm. Ở da mặt sẽ có thể gây đau nhức và có chút khó chịu một chút. Bạn cần uống thuốc giảm đau để làm dịu lại di chứng tổn thương. Và thường chỉ sau 2 ngày phần băng gạc sẽ được thay mới, thông qua đó cũng là bước để kiểm tra sơ bộ kết quả căng da mặt. 

Giai đoạn từ thứ 2

Trong tuần này, bạn có thể thoải mái cử động nhẹ nhàng vì cơn đau lúc này đã không còn diễn ra. Tuy nhiên nhiều người có làn da mỏng, yếu thì cần thực được chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Đặc biệt không nên cúi đầu, tránh chạm và đè nặng lên khuôn mặt.

Giai đoạn từ 3 và tuần 4

Trong giai đoạn này phần da mặt đã dần ổn định và rõ nét hơn rất nhiều. Đối với nhiều người 3 tuần là thời điểm phù hợp để trả lời cho câu hỏi “Căng da mặt bao lâu thì lành”.

Giai đoạn ngày thứ 30

1 tháng sau căng da mặt là thời điểm tối đa cho việc căng da mặt bao lâu thì lành. 

Sau khoảng thời gian này, da mặt của bạn sẽ trở nên  trẻ trung, mịn màng và căng bóng như kết quả mà bạn mong ước.

Thời gian hồi phục sau căng da ảnh hưởng bởi những yếu tố gì?

Khi căng da mặt và thời gian hồi phục của mỗi người lại khác nhau, tại sao lại vậy? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố, do nhiều tác nhân chi phối và ảnh hưởng đến kết quả hồi phục. 

Phương pháp căng da mặt

Điều đầu tiên mà dễ thấy nhất biểu hiện cho thời gian hồi phục căng da mặt đó chính là phương pháp căng da mặt. Nếu như bạn thực hiện các phương pháp căng da đơn giản, không xâm lấn thì thời gian lành sẽ nhanh hơn và ngược lại. Như biện pháp căng da mặt phẫu thuật và không phẫu thuật thường có sự chênh lệch khoảng 2 tuần đến 4 tuần. 

phương pháp căng da mặt có sự chênh lệch

Trình độ và tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ là người trực tiếp thực hiện và tạo ra kết quả căng da mặt. Nên căng da mặt bao lâu thì lành cũng sẽ giúp rút ngắn thời gian lành vết thương hơn. Vì thao tác của bác sĩ chính xác, chuyên nghiệp thì chỉ tác động vào một phần cần thiết trên da  mặt. Vậy nên khi căng da mặt vấn đề bác sĩ cũng rất quan trọng, bạn nên lưu ý nhé. 

Cách chăm sóc sau căng da mặt

Sau căng da mặt nếu như bạn có một chế độ chăm sóc tốt, hiệu quả thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn. Vậy nên căng da mặt bao lâu thì lành cũng là điều mà bạn có thể tự quyết định được. Lúc này bạn đóng vai trò là người kiểm soát thời gian tối ưu sau căng da mặt bằng.

Căng da mặt giữ được trong bao lâu?

Cũng tương tự như căng da mặt trong bao lâu thì lành, căng da mặt bằng chỉ giữ được bao lâu cũng phải phụ thuộc nhiều vào yếu tố. Dựa vào những yếu tố sẽ đó sẽ đưa ra được đánh giá cụ thể. Có những cách thì giữ được lâu hơn và ngược lại. Tuy nhiên thông thường khoảng thời gian duy trì của căng da mặt trong khoảng từ 1 năm cho đến 10 năm.

Tùy vào nhu cầu, mong muốn và điều kiện cá nhân mà bạn có thể chọn cách thích hợp nhất với bản thân mình nhé. Nhưng dù là cách gì thì vẫn nên lưu ý là cần phải được thực hiện ở địa điểm an toàn, uy tín để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách chăm sóc sau căng da mặt để hồi phục nhanh

Để căng da mặt được hồi phục trong thời gian ngắn nhất thì việc chăm sóc sao cho đúng rất quan trọng. Bạn nên lưu ý và thực hiện theo tránh tình trạng lâu lành mà đôi khi còn gây ra biến chứng nguy hiểm.

chăm sóc căng da mặt khoa học

Bạn nên thực hiện cách chăm sóc da sau căng da mặt hiệu quả được liệt kê ở dưới đây:

  • Khi đi ra ngoài nắng nên có biện pháp và cách chăm sóc da trước ánh nắng. Nên kết hợp che chắn và bôi thêm kem dưỡng da đểu hiệu quả là tốt nhất.
  • Ngủ với tư thế nằm thẳng, nên chọn ghế tự hoặc ghế cao đầu cao hơn để nằm một cách thường xuyên.
  • Lên kế hoạch nghỉ ngơi và thư giãn sau khi căng da mặt
  • Cần uống đủ nước và ngủ đủ giấc, đúng giờ để tránh làm da bị mệt mỏi, kiệt sức
  • Thực phẩm nên ăn sau giai đoạn căng da mặt đó chính là rau xanh, trái cây có hàm lượng vitamin cao
  • Kiêng và tránh ăn nhóm thực phẩm gây ngứa, gây mủ và gây sẹo
  • Lưu ý không nên trang điểm hoặc dưỡng da khi chưa được sự cho phép của bác sĩ
  • Giữ cho biểu cảm gương mặt được thả lỏng, không trong trạng thái căng hoặc thái quá
  • Uống thuốc theo như đơn đã kê và như căn dặn của bác sĩ trước đó
  • Cần đi tái khám đúng như lịch hẹn để bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng một cách tốt nhất

Tóm lại căng da mặt bao lâu thì lành ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nếu như bạn có thể đảm bảo được yếu tố giúp cho da mặt nhanh hồi phục hơn thì sẽ thời gian sẽ không phải là vấn đề lớn. Chúc bạn sớm sở hữu gương mặt căng mịn, trẻ hóa sớm nhất như ý nguyện nhé. 

0901 666 879 Đăng ký ngay