Nhấn Mí Kiêng Hải Sản Bao Lâu, Điều Bạn Cần Biết

Hải sản cũng là nhóm thực phẩm cần phải tránh sau khi nhấn mí mắt. Nhưng vấn đề nhấn mí kiêng hải sản bao lâu thì nhiều người lại chưa biết. Vậy thì cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

nhấn mí kiêng hải sản trong bao lâu
nhấn mí kiêng hải sản trong bao lâu

Lý do cần kiêng hải sản sau nhấn mí mắt

Cần phải kiêng ăn hải sản như tôm, mực, cua,… sau nhấn mí mắt luôn được bác sĩ và các chuyên gia khuyên. Đây là một lưu ý mà bất kỳ ai khi nhấn mí mắt cũng cần phải lưu ý. Dưới đây là những lý do mà bạn cần phải kiêng ăn hải sản sau nhấn mí mắt:

  • Trong thực phẩm thuộc nhóm hải sản có chứa những thành phần làm tăng nguy cơ hình thành sẹo
  • Làm cản trở và gây kéo dài thời gian làm cho vết thương trở nên lâu lành hơn
  • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ và kết quả sau nhấn mí mắt
  • Có thể gây kích ứng và ảnh hưởng đến dây thần kinh của mắt
  • Đặc biệt có thể gây nên tình trạng đau nhức, viêm nhiễm kéo dài hơn

Vậy nên dù các thực phẩm từ hải sản có ngon như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần tránh sau khi nhấn mí nhé. Đừng vì sự hấp dẫn của hải sản mà làm ảnh hưởng đến kết quả sau nhấn mí.

Nhấn mí kiêng hải sản bao lâu?

Thực hư việc nhấn mí kiêng hải sản bao lâu thường được chuyên gia phân tích dựa vào tùy từng vào cá nhân. Mỗi người sẽ có mức thời gian phục hồi là khác nhau. Điều này thường do cơ địa, sự chăm sóc và kỹ thuật nhấn mí của bác sĩ. 

Theo như phân tích việc nhấn mí kiêng hải sản bao lâu thường là khoảng 3 tuần. Tuy nhiên không phải ai cũng vậy, điều này chỉ dành cho người có cơ địa lành, không nhạy cảm và không bị tình trạng viêm sưng sau cắt mí. 

Cần kiêng hải sản 3 tuần
Cần kiêng hải sản 3 tuần

Nhưng có người lại cần phải kiêng hải sản trong thời gian lâu hơn. Đó là do cơ địa nhạy cảm, cơ địa bị sẹo, dễ bị mẩn đỏ, kích ứng và bầm mí mắt. Chính vì lẽ đó nên thường thời gian sẽ kéo dài hơn trong khoảng từ 1 đến 3 tháng. 

Tuy nhiên để chắc chắn việc nhấn mí kiêng hải sản bao lâu, bạn nên hỏi bác sĩ thực hiện nhấn mí cho bạn. Vì với trình độ chuyên môn sẽ đưa ra bạn câu trả lời chuẩn xác nhất. Bạn sẽ không cần phải hoang mang là mình kiêng ăn hải sản trong 3 tuần hay 3 tháng. 

Trường hợp vô tình ăn hải sản sau nhấn mí có sao không?

Thường do thói quen hoặc do sự tìm hiểu chưa kỹ mà bạn lại vô tình ăn hải sản sau nhấn mí mắt. Vì là nhóm thực phẩm cần kiêng ăn nên khi bạn lỡ ăn thì ít nhiều sẽ gây tổn thương cho vùng mắt. Đó là do thành phần trong nhóm thực phẩm này đã đi vào cơ thể và có thể diễn ra sự trao đổi chất. Lúc này sẽ tác động lên phần mí mắt được mới được nhấn.

kiêng ăn hải sản tránh tình trạng viêm nhiễm, đau nhức mắt

Thường thì trong trường hợp bạn ăn ít thì di chứng sẽ nhẹ hơn và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên nếu như bạn ăn nhiều và quá thường xuyên thì sẽ gây nên trường hợp nghiêm trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả cũng như thời gian hồi phục sau nhấn mí mắt. 

Cách xử lý nếu lỡ ăn hải sản sau nhấn mí mắt

Để không gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho đôi mắt của bạn, thì bạn cần phải có những cách xử lý ngay tức khắc. Điều này thực sự rất quan trọng và cần thiết vì nó giúp giảm thiểu mức độ nguy hiểm xuống tối đa. Dưới đây là những cách xử lý trong trường hợp vô tình ăn hải sản sau nhấn mí mắt mà bạn cần phải biết.

  • Ngay lập tức ngưng ăn hải sản, uống thật nhiều nước hoặc nước ép để thanh lọc cơ thể
  • Ăn nhiều thực phẩm lành tính có lợi để làm những thành phần trong hải sản dần bị hòa loãng
  • Có thể dùng kỹ thuật hoặc phương pháp để nôn ngay lượng hải sản vừa hấp thụ ra ngoài
  • Gọi hoặc đến ngay cơ sở thực hiện để được kiểm tra để thêm phần yên tâm hơn
  • Ngoài ra để tránh trường hợp vô tình ăn hải sản thì bạn có thể nhờ người thân nhắc nhở. Và thiết lập một chế ăn riêng trong thời gian sau nhấn mí kiêng hải sản bao lâu để bạn nhớ và không bị trường hợp ăn phải.

Hy vọng qua bài viết về nhấn mí kiêng hải sản bao lâu sẽ giúp bạn căn được thời gian chính xác để tránh xảy ra biến chứng. Bạn cũng nên nhớ cần phải nghiêm túc nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất. 

0901 666 879 Đăng ký ngay