Nhấn Mí Kiêng Nước Bao Lâu Và Tại Sao Cần Phải Kiêng Nước?

Một trong những điều cần phải lưu ý khi nhấn mí mắt đó là cần phải kiêng nước. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là nhấn mí kiêng nước bao lâu và lý do cần phải kiêng nước là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nhấn mí kiêng nước bao lâu
Nhấn mí kiêng nước bao lâu?

Nhấn mí kiêng nước bao lâu?

Kiêng nước là điều mà luôn được các chuyên gia và bác sĩ căn dặn. Thường thì nhấn mí kiêng nước bao lâu sẽ diễn ra trong khoảng 10 ngày. Lúc này bạn cần phải hết sức cẩn thận và lưu ý tránh cho nước tiếp xúc với mí mắt. Sau khoảng thời gian này bạn có thể sử dụng nước bình thường mà không lo xảy ra biến chứng. 

Nói chung việc nhấn mí kiêng nước trong bao lâu là điều mà bạn cần phải hết sức lưu ý. Vì chỉ cần không để ý mà có thể làm hỏng kết quả nhấn mí bất kỳ lúc nào. Vậy nên bạn cần phải cẩn trọng trong khi rửa mặt, tắm gội để tránh tối đa nước tiếp xúc lên mắt. 

Tại sao cần phải kiêng nước sau nhấn mí?

Việc nhấn mí cần phải kiêng nước, tránh nước để tránh nước tác động đến vết thương. Vì khi nhấn mí cũng có vết thương hở và cần phải tránh vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm trùng. Mà nước là một trong yếu tố có thể dẫn vi khuẩn làm ảnh hưởng đến mắt. Vậy nên bạn cần phải kiêng cữ nước sau nhấn mí là điều cần phải thực hiện.

Nhấn mí kiêng nước bao lâu
Kiêng nước điều cần thiết để bảo vệ mắt không bị nhiễm trùng

Bên cạnh đó, khi thực hiện nhấn mí, mắt sẽ có hiện tượng sưng, ửng đỏ và đau rát. Do đó nên vô tình nước rơi vào mí mắt thì sẽ làm mô mắt bị tác động lớn. Bạn sẽ phải nhận lại là cảm giác khó chịu và thường sẽ kéo thời gian hồi phục vết thương hơn.

Hướng dẫn vệ sinh sau nhấn mí đúng cách

Đọc những thông tin trên chắc chắn bạn sẽ lo lắng vậy liệu vệ sinh sau nhấn mí kiểu gì khi không tiếp xúc với nước phải không? Bạn đừng lo, khi vệ sinh mí mắt bạn chỉ cần tuân thủ các bước sau đây:

Chuẩn bị: Tăm bông, khăn bông sạch

Cách thực hiện: 

Bước 1: Dùng tăm bông thấm qua nước sạch, để nước thấm vừa đủ, tránh hiện tượng nước nhỏ xuống.

Bước 2: Thao tác sử dụng tăm bông di chuyển trên mí mắt thật nhẹ nhàng. Vệ sinh lần lượt vùng mí mắt thật sạch.

Bước 3: Lấy khăn bông sạch thấm lại vùng mí mắt vừa lau bằng tăm bông cho thật khô. 

Lưu ý khi vệ sinh phần mí mắt tuyệt đối không được được dội nước trực tiếp lên mắt, thao tác một cách thật nhẹ nhàng, tránh chà xát vùng mắt.

Những điều mà bạn cần lưu ý sau khi nhấn mí

Ngoài lưu ý về việc nhấn mí kiêng nước bao lâu bạn cần phải lưu ý thêm về chế độ sau nhấn mí khác. Vì những điều đó cũng ảnh hưởng trực tiếp và có thể tác động tiêu cực đến kết quả nhấn mí của bạn. Cụ thể bao gồm như sau:

Nhấn mí kiêng nước bao lâu
Những điều cần lưu ý sau nhấn mí

Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý

Sau khi nhấn mí bạn không thể tùy tiện ăn như thời gian trước đây mà cần phải ăn uống khoa học. Ăn những thực phẩm tốt cho việc lành vết thương cũng như hạn chế nhóm thực phẩm cản trở thời gian hồi phục. Những thức ăn bạn nên bổ sung đó chính là rau củ, trái cây, thực phẩm giàu protein thực vật, thực phẩm chứa nhiều kẽm,… Ngược lại thức ăn mà bạn nên tránh đó chính là thịt bò, hải sản, rau muống, trứng, thịt gà, đồ nếp,…

Nên xem: NHẤN MÍ KIÊNG HẢI SẢN TRONG BAO LÂU, ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Hạn chế xem và sử dụng thiết bị điện tử

Sau khi nhấn mí bạn nên hạn chế và ít sử dụng thiết bị điện tử nhiều hơn. Vì lúc này mắt chưa được hồi phục hoàn toàn nên rất cần nghỉ ngơi. Khi bạn xem quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới thời gian hồi phục. Vì vậy hãy tránh việc sử dụng hay xem các thiết bị điện tử quá nhiều nhé.

Bảo vệ và che chắn mắt khi ra ngoài

Việc bảo vệ và che chắn mắt khi ra ngoài là điều cần thiết. Không chỉ khi nhấn mí bạn mới cần thực hiện điều này. Bình thường khi ra ngoài bạn cũng cần phải bảo vệ mắt là điều tất yếu. Nhưng sau nhấn mí mắt rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Vậy nên bạn hãy đeo kính và che chắn mắt thật kỹ trước khi đi ra ngoài nhé.

Tránh tác động lên vùng mắt

Một lưu ý hết sức quan trọng khi nhấn mí đó chính là việc bạn không được tác động mạnh lên vùng mắt. Vì lúc này phần mí mắt của bạn chưa lành, chưa hồi phục hoàn toàn. Nên nếu như chạm, đè hoặc tiếp xúc mạnh mắt sẽ bị tổn thương và có thể làm hỏng luôn kết quả nhấn mí.

Từ bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm rõ câu trả lời nhấn mí kiêng nước bao lâu rồi đúng không? Đừng quên việc ghi nhớ một cách cẩn thận những điều cần lưu ý sau nhấn mí để đảm bảo kết quả nhấn mí là tốt nhất. Nếu bạn còn nhiều điều thắc mắc khác về về thẩm mỹ làm đẹp mắt thì đừng ngần ngại kết nối với benhviengangwhoo.com để được giải đáp sớm nhất nhé.

0901 666 879 Đăng ký ngay