Các phương pháp trồng răng implant có đau không ?

Cấy ghép implant là phương pháp thay thế răng đã mất có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng cũng là một kỹ thuật phức tạp, tốn nhiều thời gian và chi phí điều trị. Nếu bạn đang thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu thì ổn định? Các phương pháp trồng răng implant có đau không mời các bạn tham khảo các bài viết sau đây. 

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Thực hiện các phương pháp trồng răng implant có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và đội ngũ hỗ trợ trong suốt quá trình điều trị. Trong quá trình cấy ghép implant, bệnh nhân thường được gây tê tại chỗ cần đặt implant giúp bệnh nhân tỉnh táo mà không đau, ngoại trừ hơi tê khi cắm trụ implant vào.

Ngoài ra, mất răng lâu ngày có thể làm tổn thương các sợi thần kinh xung quanh chân răng nên bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức rõ rệt như khi mới nhổ răng.

Bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc tê phù hợp tùy theo thể trạng và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, sao cho hạn chế tối đa tác động của quá trình tiểu phẫu lên cơ thể. Từ đó tâm lý bệnh nhân sẽ thoải mái hơn, không bị đau trong quá trình cấy ghép.

Trên thực tế, việc cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng. Đối với 1 implant, thời gian từ khi gây tê đến khi dán chỉ khoảng 10-15 phút. Vì vậy, bệnh nhân làm xong mới thấy đau

cấy ghép implant có đau không   

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐƯỢC DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO ?

Bước 1: Khám tổng quan và tư vấn

Trước khi phẫu thuật cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám toàn diện về sức khỏe cũng như hàm răng của bạn để xác định tình trạng hiện tại của bạn có phù hợp để cấy ghép implant hay không. Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim CT Scanner 3D để nắm rõ cấu trúc, chất lượng xương hàm, vị trí răng mất, đồng thời tiến hành một số thăm khám khác để đưa ra kết luận cuối cùng.

Sau khi nắm rõ tình trạng sức khỏe của bạn, bác sĩ sẽ giới thiệu các loại implant và chi phí thực hiện để bạn cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm.

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ có thể kê toa thuốc giảm đau. Trong thời gian này, nên dùng thức ăn mềm, mát hoặc canh

Bước 3: Cấy ghép trụ implant

Quá trình tích hợp implant vào xương  có thể mất từ ​​vài tuần đến vài tháng; tùy thuộc vào số lượng implant được đặt và tình trạng của bệnh nhân. Trong thời gian này, xương hàm phát triển thành một khối thống nhất tại phần tiếp giáp với implant, tạo nền tảng vững chắc cho hàm giả lắp lên trên.

Khi đó, bác sĩ có thể đặt một mão sứ tạm thời lên trên implant để cố định thẩm mỹ tạm thời.

Bước 4: Bác sĩ cố định răng giả vào trụ implant

Sau khi kiểm tra độ ăn khớp của implant với xương, bác sĩ phục hồi răng giả được chế tạo đặc biệt trong nha khoa thành hình dáng đẹp tự nhiên như răng thật giúp thay thế răng đã mất.

Quy trình trồng răng implant

CÁCH ĐỂ GIẢM ĐAU KHI TRỒNG IMPLANT

Uống thuốc giảm đau theo chỉ định của nha sĩ

Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau phù hợp cho bệnh nhân. Bạn có thể sử dụng thuốc này để giảm bớt sự khó chịu, nhưng chỉ theo chỉ định của bác sĩ. Đừng bao giờ uống thuốc linh tinh và đừng bao giờ dùng quá liều lượng cho phép. Đây cũng là một trong những câu trả lời để cho câu hỏi phương pháp trồng răng implant có đau không.

Dùng thức ăn lỏng, mềm

Bệnh nhân cần tránh những thức ăn cứng, giòn, dai để tránh làm tổn thương vùng phẫu thuật vốn rất mỏng manh. Thức ăn lỏng, mềm và dễ tiêu hóa là lựa chọn tốt nhất trong giai đoạn này. Bạn có thể ăn cháo, súp, sinh tố, cơm tấm, thịt chín để đảm bảo dinh dưỡng và giảm sưng đau sau khi cấy implant. 

Chườm đá vùng răng sưng đau

Nhiều bác sĩ giới thiệu phương pháp này cho bệnh nhân của họ vì nó an toàn và hiệu quả. Điều lưu ý là nên thoa nhẹ và không quá sát má để tránh bị tê. Mỗi ứng dụng chỉ nên kéo dài 15 phút và được lặp lại nhiều lần trong vòng 24 giờ sau quy trình.

Hạn chế hút thuốc

Thuốc lá chứa nhiều chất độc hại nên vết mổ lâu lành hơn. Vì vậy, người bệnh cũng nên tránh hút thuốc lá.

Tránh đè mạnh lên vùng răng bị sưng

Vùng răng bị sưng là vùng răng bị suy nhược nên bạn cần hạn chế tối đa các tác động lên vùng đó. Không chạm vào vùng bị sưng bằng tay hoặc tăm bông. Tránh chạm vào vùng bị sưng bằng bàn chải và phải rất nhẹ nhàng khi chải.

Phương pháp này phù hợp với những trường hợp mặt bớt sưng và xuất hiện vết thâm, đặc biệt là khi cấy ghép có đau hay không. Nước ấm giúp làm tan máu bầm, giảm sưng mặt và giúp vết thương nhanh lành hơn.

cách để giảm đau sau khi trồng răng implant

Một số thủ thuật khác

Nếu bệnh nhân chú ý hơn đến một số điều, họ sẽ bớt đau hơn:

  • Nằm ngửa hoặc nằm nghiêng về phía đối diện với vị trí phẫu thuật. Điều này giúp tránh ép má vào vùng phẫu thuật.
  • Chỉ súc miệng bằng nước muối sinh lý để làm sạch vùng cấy ghép. Tuy nhiên, chỉ nên súc miệng khoảng 1-2 lần/ngày.
  • Ngủ càng nhiều càng tốt, vì ngủ sẽ giúp bạn tạm thời quên đi cơn đau.

Chúng tôi không chỉ có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, công nghệ chuyên nghiệp hàng đầu mà còn có trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Cấy ghép implant tại Gangwhoo đảm bảo an toàn, hiệu quả . Khi đến với Gangwhoo thì không cần phải lo lắng những phương pháp trồng răng implant có đau không và bạn sẽ được trải nghiệm sự phục vụ chuyên nghiệp và tận tình.

0901 666 879 Đăng ký ngay