Quy trình tẩy trắng răng gồm các bước nào?

Tẩy trắng răng là sử dụng các hoạt chất hóa học có khả năng thấm qua lớp men răng, kết hợp với năng lượng ánh sáng làm phát sinh phản ứng oxy hóa trên bề mặt răng, cắt đứt chuỗi phân tử tạo màu, giúp răng trắng sáng lên. Phương pháp này không loại bỏ lớp men bên ngoài nên không gây hại cho răng. Các bước liên quan đến quy trình tẩy trắng răng tại phòng khám như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Ưu điểm tẩy trắng răng phòng khám

Đối với những khách hàng có hàm răng ố vàng, tẩy trắng răng là một trong những giải pháp thẩm mỹ hiệu quả và tốt nhất được nhiều người áp dụng. Hiện nay, kỹ thuật tẩy trắng răng ngày càng hiện đại hóa nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Vi được thực hiện tại phòng khám dưới sự giám sát của bác sĩ nên độ an toàn được đảm bảo tuyệt đối. Tuy nhiên, không phải dịch vụ tẩy trắng răng nào cũng mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Nếu quy trình tẩy trắng răng tại phòng khám không tốt thì hiệu quả sẽ không cao lắm.

Thông thường, các nha khoa uy tín luôn đưa ra quá trình tẩy trắng răng đạt tiêu chuẩn. Các bác sĩ sẽ dựa vào đó để chỉnh sửa những khuyết điểm trên răng của khách hàng. Ca phẫu thuật phải hiệu quả đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân, tránh gây tổn thương cho răng và nướu.

Quy trình tẩy trắng răng

Xem thêm: GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG BAO NHIÊU TIỀN? CẬP NHẬT BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

Những lưu ý trước khi tẩy trắng răng

  • Răng cần được làm sạch, cạo vôi răng, chải vết ố trước khi tẩy trắng
  • Chữa tận gốc bệnh răng miệng, phục hồi cổ răng, điều trị chống ê buốt răng
  • Lưu ý có một số tình trạng không phù hợp với quy trình tẩy trắng răng: mẫn cảm với thuốc tẩy trắng; phụ nữ có thai và đang cho con bú; trẻ em dưới 16 tuổi; người bị viêm nướu, chân răng.

Những lưu ý trước khi tẩy trắng răng

Quy trình tẩy trắng răng phòng khám

 Quá trình tẩy trắng răng tại phòng khám được thực hiện theo các bước sau: 

Kiểm tra tình trạng răng

Khi bạn đến phòng khám, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám toàn diện tình trạng răng miệng hiện tại. Điều này sẽ giúp đánh giá chính xác tình trạng màu sắc răng và lên kế hoạch điều trị nếu phát hiện các bệnh lý răng miệng. Sau đó, nha sĩ của bạn sẽ sử dụng thang màu để cho biết màu răng hiện tại của bạn và kết quả màu sắc mong đợi sau quy trình tẩy trắng răng.

Vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng (nếu có)

Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc sát trùng chuyên dụng để vệ sinh răng miệng giúp môi trường miệng luôn sạch sẽ, vô trùng, tránh lây nhiễm chéo và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường hiệu quả làm trắng.

Cách ly bảo vệ môi và nướu

Đầu tiên, bác sĩ đeo cho bạn một ống ngậm, là một dụng cụ hút nước bọt, và đặt những cục bông gòn vào giữa răng và bên trong miệng của bạn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng mặt nạ nướu để hạn chế tác dụng của thuốc tẩy trắng. Vì thuốc tẩy có khả năng làm hỏng môi và nướu nên bác sĩ và phụ tá sử dụng các vật dụng để cách ly những khu vực này.

Bôi thuốc tẩy lên răng

Tiếp theo, bôi trực tiếp thuốc tẩy trắng lên toàn bộ bề mặt răng. Tùy vào màu răng hiện tại mà bác sĩ sẽ điều chỉnh nồng độ thuốc bôi lên răng cho phù hợp.

Tẩy trắng bằng Laser

Bác sĩ chiếu ánh sáng laser trực tiếp lên răng. Tại thời điểm này, bạn sẽ đeo kính bảo hộ. Dưới tác động của ánh sáng xanh, tia laser và thuốc tẩy trắng, các chuỗi phân tử tạo màu bên trong răng bị cắt đứt. Thời gian chiếu dao động từ 12 đến 20 phút, tùy theo loại thuốc và thể trạng của mỗi người.

Làm sạch răng

Hết thời gian, bác sĩ sẽ kiểm tra và tháo băng che mắt, rửa thuốc, súc miệng và hướng dẫn bạn súc miệng lại với nước.

Nếu màu răng không lý tưởng, bác sĩ cũng có thể tiến hành tẩy trắng 2-3 lần tiếp theo. Răng sẽ đạt độ trắng thực sự trong vòng vài ngày, có nghĩa là chúng sẽ trắng hơn một chút so với lúc mới hoàn thiện.

Quy trình tẩy trắng răng gồm các bước nào

Quy trình tẩy trắng răng tại phòng khám gồm những bước nào? Hy vọng bài viết hôm nay có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Việc thực hiện quy trình chuẩn không chỉ nâng cao hiệu quả điều trị mà còn đảm bảo an toàn cho người thực hiện. Vì vậy, hãy lựa chọn nơi uy tín để giúp bạn có hàm răng trắng sáng, chắc khỏe như ý muốn!

0901 666 879 Đăng ký ngay