ĐANG CHO CON BÚ CÓ NÂNG MŨI ĐƯỢC KHÔNG?

Nâng mũi là giải pháp cải thiện gương mặt được nhiều người áp dụng áp dụng, nhất là hội chị em. Vậy phụ nữ sau sinh, đang cho con bú có nâng mũi được không? Sao bao lâu được nâng mũi? Bài viết này sẽ giải đáp vấn đề được nhiều người thắc mắc.

Đang cho con bú có nâng mũi được không
Đang cho con bú có nâng mũi được không

NÂNG MŨI – GIẢI PHÁP THAY ĐỔI DIỆN MẠO

Mũi thấp, cánh mũi bè, mũi gồ thô,… là những đặc điểm của người Việt Nam. Những đặc điểm này thường khiến gương mặt mất hài hòa, cân đối, kém thu hút. Chính vì thế dịch vụ nâng mũi là dịch vụ được nhiều người áp dụng cải thiện gương mặt. Trên thực tế, nhiều người chỉ cần nâng mũi, gương mặt trở nên cân đối và đẹp rạng ngời. 

Hiện nay các phương pháp nâng mũi vô cùng đa dạng về cách thức thực hiện; kiểu dáng; chi phí. Từ đó nhiều người dễ dàng áp dụng cách là đẹp này. Hiện nay có hai phương pháp nâng mũi chính là:

  • Nâng mũi không phẫu thuật: phương này hạn chế được sự xâm lấn cơ thể và mang lại hiệu quả nâng mũi tức thời. Hai cách nâng mũi không phẫu thuật phổ biến chính là tiêm filler và bằng chỉ collagen.
  • Nâng mũi phẫu thuật: Phương pháp này thực hiện xâm lấn cơ thể. Nhưng bù lại hiệu quả thẩm mỹ vô cùng cao và dài lâu. Có thể điều chỉnh được cả những khuyết điểm mũi nặng, mũi bị biến chứng hoặc hỏng do tai nạn. Nâng mũi sụn nhân tạo; nâng mũi sụn tự thân; nâng mũi cấu trúc là những dịch vụ nâng mũi được nhiều người áp dụng hiện nay.

Tùy vào mỗi trường hợp mũi và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp phù hợp. Tốt nhất, quý khách hàng nên đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn.

Trong thời kì cho con bú không nên phẫu thuật
Trong thời kì cho con bú không nên phẫu thuật

>>> Tham khảo thêm bài viết: CÁC LOẠI NÂNG MŨI PHỔ BIẾN – PHƯƠNG PHÁP NÀO TỐT

ĐANG CHO CON BÚ CÓ NÂNG MŨI ĐƯỢC KHÔNG?

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ xảy ra những biến đổi bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. Để cơ thể trở lại bình thường cần ít nhất từ 3 đến 6 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, thắc mắc phụ nữ đang cho con bú có nâng mũi được không? Các bác sĩ nhận định đây không phải là thời điểm thích hợp nâng mũi bởi:

  • Trong trường hợp nâng mũi phẫu thuật cần có thời gian nghỉ dưỡng chăm sóc hậu phẫu. Quá trình này vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưởng đến kết quả nếu không thực hiện đúng cách. Và đặc biệt, cơ thể sau khi sinh chưa hoàn toàn hồi phục. Nếu thực hiện phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Trong quá trình thực hiện, bác sĩ có thể sẽ gây tê hoặc gây mê. Bên cạnh đó bạn phải uống thuốc giảm đau, chống viêm sưng. Việc cơ thể hấp thụ thành phần thuốc này sẽ không tốt cho con bạn khi bú. Chúng sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng của trẻ.
  • Sau khi nâng cần nghỉ ngơi và hạn chế va chạm đến vùng mũi. Trong quá trình chăm sóc trẻ khả năng bị di chuyển nhiều và va chạm vùng mũi rất cao.

Tóm lại, trong quá trình cho con bú không được thực hiện nâng mũi hay bất kì phẫu thuật nào. Việc này sẽ tránh gây tổn hại đến sức khỏe cũng như  trẻ trong giai đoạn này.

Nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe 12 -15 tháng sau khi sinh
Nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe 12 -15 tháng sau khi sinh

SAU SINH BAO LÂU THÌ ĐƯỢC PHẪU THUẬT NÂNG MŨI BÌNH THƯỜNG?

Vấn đề này phụ thuộc vào khả năng hồi phục sức khỏe sau khi sinh của mỗi người. Mỗi người sẽ có thời gian hồi phục khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc sau sinh. Khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và cai bú cho con hoàn toàn bạn có thể thực hiện nâng mũi cũng như dịch vụ làm đẹp khác. Theo bác sĩ, sau khi sinh ít nhất 12 – 15 tháng mới nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Tốt nhất khi đến cơ sở thẩm mỹ, bạn cần khai báo với bác sĩ để có những chỉ định phù hợp cũng như phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân

NHỮNG LƯU Ý CHO PHỤ NỮ SAU KHI SINH THỰC HIỆN NÂNG MŨI

Như đã nói ở trên, phụ nữ sau khi sinh cần đảm bảo sức khỏe để thực hiện nâng mũi. Dưới đây là những lưu ý giúp đảm bảo hiệu quả khi nâng mũi:

  • Kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện.
  • Cai bú cho con để tránh ảnh hưởng đến trẻ.
  • Chọn dịch vụ nâng mũi phù hợp
  • Đảm bảo được thời gian chăm sóc trẻ và thời gian nghỉ dưỡng

Sau khi sinh bạn cần cẩn trọng để đảm bảo cân bằng được sức khỏe và chăm sóc con trong quá trình nâng mũi cũng như thực hiện những dịch vụ làm đẹp khác.

Hy vọng với câu trả lời thắc mắc “đang cho con bú có nâng mũi được không” cũng như những lưu ý sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích. Nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu về thẩm mỹ, gọi ngay số Hotline để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia tại GANGWHOO.

0901 666 879 Đăng ký ngay