Niềng răng mắc cài trong suốt là gì? có nên niềng răng mắc cài trong suốt

Ngày nay với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng, niềng răng mắc cài trong suốt là sự lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng muốn niềng răng. Vậy niềng răng mắc cài trong suốt là gì?

CÙNG HIỂU RÕ VỀ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TRONG SUỐT LÀ GÌ ?

Niềng răng mắc cài trong suốt còn được gọi là niềng răng mắc cài sứ, mắc cài pha lê. Mắc cài sứ hay pha lê có cấu tạo giống mắc cài kim loại nhưng chỉ khác nhau ở chất liệu mắc cài. 

Điểm nổi bật đặc biệt của niềng răng mắc cài trong suốt là tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những người làm công việc phải thường xuyên giao tiếp, người mẫu, người nổi tiếng,…                                                            

Không khác gì so với niềng răng mắc cài kim loại. Sử dụng các mắc cài và dây cung để tạo lực kéo giúp các răng về đúng vị trí trên cung hàm y như mắc cài kim loại  Vì thế có thể khắc phục các tình trạng răng hô, móm, thưa, mọc lệch, mang lại cho bạn hàm răng trắng đều, đẹp và nụ cười tự tin.

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì?

NÊN NIỀNG MẮC CÀI TRONG SUỐT HAY MẮC CÀI THƯỜNG

Sau đây sẽ là sự so sánh giữa niềng răng mắc cài trong suốt và mắc cài thường để mọi người có cái nhìn khái quát hơn nên lựa chọn loại nào.

Mắc cài trong suốt Mắc cài kim loại thường 
Chất liệu  Sứ nguyên chất Kim loại thép không gỉ
Tính thẩm mỹ Thẩm mỹ cao – không quá lộ mắc cài Thấp mỹ thấp – dễ lộ mắc cài
Độ bền Dễ vỡ khi va đập Bền và không vỡ
Hiệu quả Lực kéo yếu – không áp dụng được với những trường hợp nặng Lực kéo mạnh – áp dụng được với mọi trường hợp
Thời gian điều trị  1,5 năm – 3 năm

(Thời gian không thể rút ngắn)

1 năm – 3 năm

(Thời gian có thể rút ngắn)

Khả năng nhai Thức ăn không dính mắc cài  Thức ăn thường dính mắc cài
Chi phí Chi phí cao Chi phí thấp

nên niềng răng mắc cài trong suốt hay mắc cài kim loại

ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG MẮC CÀI TRONG SUỐT (MẮC CÀI SỨ)

Tính thẩm mỹ cao 

Ưu điểm nổi bật là tính thẩm mỹ rất cao. Nếu trước đây bạn cảm thấy tự ti khi đeo mắc cài kim loại thì giờ đây, niềng răng mắc cài trong suốt ra đời đã khắc phục được nhược điểm này.

Mắc cài trong suốt được làm từ chất liệu có màu giống như răng thật nên đối phương khó nhận ra bạn đang đeo niềng khi bạn cười hoặc nói. Do đó, đây được coi là phương pháp tốt nhất dành cho những người có công việc thư tín thường xuyên, giới trẻ và người nổi tiếng.

An toàn và không gây kích ứng

Được làm bằng sứ hoặc pha lê nên tương đối lành tính, người niềng răng có thể yên tâm không phải lo lắng về tình trạng đau rát hay khó chịu khi đeo mắc cài. Những người bị dị ứng với kim loại có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt.

Dễ chăm sóc và vệ sinh răng miệng

Một trong những ưu điểm của niềng răng mắc cài trong suốt là việc vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ dễ dàng hơn. Được thiết kế thon gọn, nhẵn mịn hạn chế bám dính thức ăn. Như vậy công việc dọn dẹp của bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, nó còn có thể kết hợp tiện lợi với các dụng cụ vệ sinh răng miệng như chỉ nha khoa, bàn chải kẽ răng để loại bỏ mảng bám răng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại trong khoang miệng. Với niềng răng mắc cài trong suốt, bạn có thể yên tâm về vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

ưu và nhược điểm mắc cài trong suốt

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG MẮC CÀI TRONG SUỐT (MẮC CÀI SỨ)

Chi phí niềng răng khá cao

Niềng răng mắc cài trong suốt không chỉ đảm bảo về mặt hình thức thẩm mỹ mà còn đảm bảo về hiệu quả của quá trình niềng nên phương pháp này có chi phí rất cao so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. 

Mắc cài trong suốt có kích thước lớn hơn so với các loại mắc cài truyền thống khác nên khi mới đeo có thể khiến môi nhô ra nhiều hơn, gây cảm giác vướng víu, khó chịu.

Tác động mạnh và dễ vỡ

Được làm bằng sứ hoặc cà phê nên khi bạn va chạm mạnh hoặc nhai hoặc cắn quá mạnh có thể làm bật mắc cài. Việc trang bị lại có thể tốn kém, vì vậy hãy ăn và uống ít cẩn thận hơn khi đeo niềng răng mắc cài trong suốt.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI NIỀNG MẮC CÀI TRONG SUỐT 

  • Do các mắc cài trong suốt dễ vỡ khi di chuyển nên bạn cần hết sức cẩn thận trong các hoạt động hàng ngày khi đeo mắc cài. Khi đeo niềng mắc cài trong suốt, bạn cần lưu ý những điểm sau:
  • Ăn uống nhẹ nhàng, không cắn thức ăn cứng, cứng để không làm gãy mắc cài
  • Chải răng nhẹ nhàng theo chỉ dẫn của nha sĩ. Không dùng bàn chải quá cứng, chải mạnh để giảm đau và gãy mắc cài
  • Hạn chế ăn thực phẩm có màu để niềng răng không ngả vàng
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh thức ăn bám vào răng, niềng răng gây viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác…

Hi vọng những chia sẻ trên đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng mắc cài trong suốt. So sánh nên niềng răng mắc cài trong suốt hay mắc cài thường sẽ giúp bạn có những đánh giá rõ hơn. Cả hai loại mắc cái đều khắc phục các khuyết điểm về răng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn về niềng răng nhé.

0901 666 879 Đăng ký ngay