NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ – LIỆU PHÁP NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Hiện nay, niềng răng đang là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người quan tâm, trong đó nổi bật nhất là phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Mắc cài sứ có màu giống với màu răng nên trông đẹp hơn so với mắc cài kim loại truyền thống. Niềng răng sứ được coi là một bước tiến mới trong nha khoa thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

BẠN HIỂU GÌ VỀ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ 

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha trong nha khoa sử dụng các mắc cài làm bằng răng sứ và dây thun, tương tự như mắc cài kim loại, hệ thống mắc cài này được gắn vào mặt ngoài của răng, tạo lực chỉnh nha ổn định giúp răng thẳng hàng về vị trí lý tưởng khung hàm, cải thiện các khuyết điểm răng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh, thưa, giúp ăn nhai tốt hơn, đẹp hơn. 

Ở phương pháp đeo mắc cài kim loại trước đây, đối phương dễ dàng nhận ra bạn đang niềng răng, gây mất thẩm mỹ cho đối phương. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ giúp cải thiện khuyết điểm này và dần thay thế phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. 

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ CÓ TỐT KHÔNG ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Ưu điểm :

 – Chất liệu mắc cài sứ thẩm mỹ thân thiện hơn với cơ thể. Sứ được sử dụng để làm mắc cài là sứ nguyên chất, không chứa bất kỳ thành phần gây kích ứng nào khác. Chất liệu sứ cũng ít gờ nên không gây phản ứng có hại và vướng víu trên môi, nướu và má.

 – Mắc cài sứ tự khóa có cấu trúc trượt tự đóng nên dây cung có thể được cố định trong rãnh mắc cài, đảm bảo dây cung không gây ma sát lớn với răng. Nên khi niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ tự đóng, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức như các loại mắc cài khác. 

– Chất liệu sứ chịu lực tốt, khó vỡ. 

– Dây thun có độ đàn hồi cao. 

Niềng răng sứ có tính thẩm mỹ cao vì gần giống với màu răng tự nhiên, một số loại còn có kèm theo dây thun và cung môi trong suốt.

Khuyết điểm : 

– Đắt hơn mắc cài kim loại. 

– Niềng răng tồn tại lâu hơn. 

– Mỗi chốt hỗ trợ lớn hơn một chút so với các chốt khác.

 – Nếu không vệ sinh đúng cách, các giá đỡ xung quanh có thể bị bẩn.

Ưu và nhược điểm Niềng răng mắc cài sứ

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ GIÁ BAO NHIÊU ?

Giá niềng răng mắc cài sứ thông thường và mắc cài sứ tự buộc tại Gangwhoo dao động từ 40 – 60 triệu đồng. 

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ CÓ LÂU KHÔNG ?

Thời gian trung bình của quá trình niềng răng khoảng 18-24 tháng, có trường hợp có thể kéo dài đến 36 tháng. Nó phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng, độ tuổi và kỹ thuật của phòng khám.

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG TRONG QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG 

Chăm sóc răng miệng khi đang đeo niềng đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn thời gian đeo niềng nên khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

Chế độ ăn uống: Trong thời gian niềng răng nên chọn những thức ăn mềm, dễ nhai để hạn chế đau và bung nút. Khách hàng cũng nên hạn chế các thực phẩm dễ gây sâu răng như đường, nước ngọt có ga để có một hàm răng khỏe mạnh

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng: Đây là vấn đề quan trọng nhất. Nếu khách hàng chải răng không kỹ sẽ khiến mắc cài bị nứt, sút, gãy gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Hơn nữa, nếu không chải răng sạch sẽ, thức ăn sẽ bám lại và gây ra các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

CÓ PHẢI ĐỐI TƯỢNG NÀO CŨNG CÓ THỂ SỬ DỤNG MẮC CÀI SỨ KHÔNG ?

 Không phải ai cũng có thể sử dụng mắc cài sứ vì nó không phù hợp với những người có vấn đề về khớp cắn sâu. Bác sĩ có thể đề nghị niềng răng kim loại nếu bạn chơi thể thao gắng sức và làm các công việc tương tự khác. Mắc cài sứ không bền bằng mắc cài kim loại. Mắc cài sứ thường được đặt trên răng và được dán bằng chất kết dính.

 – Mắc cài sứ gắn vào mặt trước răng giống như mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài sứ có thể khó nhìn từ xa và khiến người khác khó nhận ra bạn đang đeo. Đối với những người đang niềng răng, không có lý do gì để giấu răng sau khi nói hoặc không cười

. – Mắc cài sứ không bị xỉn màu, nhưng nếu bạn mắc cài bằng chất liệu nhựa dẻo hoặc composite thì rất dễ bị xỉn màu. Ngay cả trong mắc cài sứ, quang học của mắc cài có thể bị ố, nhưng chúng rất dễ làm sạch bằng cách đến nha sĩ mỗi lần khám.

Trên đây là những thông tin về niềng răng mắc cài sứ dành cho những bạn nào đang tìm hiểu về dịch vụ niềng răng này. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể biết thêm nhiều thông tin về dịch vụ nhé.

0901 666 879 Đăng ký ngay