Top 6 cách Giảm mỡ eo nam với các bài tập ngay tại nhà

Bài tập giảm mỡ eo nam hiệu quả nhất là các bài tập thể dục đơn giản, ngay cả những người không thích thể thao cũng có thể giảm mỡ eo nam hiệu quả ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải tập đúng các kỹ thuật và duy trì tập luyện đều đặn, thì sẽ mang lại kết quả giảm mỡ hiệu quả ngay từ tuần đầu tiên. Cùng tham khảo ngay các bài tập giúp giảm mỡ eo nam ngay sau đây. 

Bài tập gập bụng giúp giảm mỡ eo nam 

Đây là một bài tập cơ bụng đơn giản mà ngay cả những người mới bắt đầu tập cũng có thể dễ dàng thực hiện. Môn thể thao phù hợp cho nam giới muốn giảm mỡ vùng eo. Với động tác này, chỉ có cơ bụng tham gia vào quá trình thực hiện, không có sự can thiệp của cánh tay và vai. Do đó, nếu chúng ta thường xuyên tập động tác này, lớp mỡ thừa ở vùng bụng sẽ bị đánh tan nhanh chóng, cơ bụng cũng nhanh chóng hiện ra và mỡ eo nhanh chóng biến mất. 

Với bài tập này, các đấng mày râu cần thực hiện 10-30 lần mỗi ngày, thường xuyên luyện tập có thể giúp cơ bụng săn chắc nhanh chóng. Gập bụng luôn là một trong những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam giới, nên chỉ cần chăm chỉ thực hiện là các anh có thể sở hữu ngay vòng eo vạn người mê. 

Giảm mỡ eo nam với các bài tập ngay tại nhà

Giảm mỡ eo cho nam

Cách giảm mỡ eo cho nam với bài tập Crunch

Crunch là một bài tập gập bụng và là một trong những bài tập cơ bụng phổ biến nhất hiện nay. Khi thực hiện đúng cách, động tác gập bụng sẽ tác động đến tất cả các cơ vùng bụng của bạn, mang lại vòng eo thon gọn và săn chắc. 

Vùng bụng bao gồm cơ bụng, cơ xiên ở hai bên thân, cơ xương chậu, lưng dưới và mông. Tuy nhiên, trong các bài gập bụng, cơ hoạt động nhiều nhất vẫn là cơ thẳng bụng và cơ xiên. Vì thế, bài tập Crunch rất thích hợp để giảm mỡ eo và sở hữu chiếc bụng 6 múi. 

Bài tập Crunch không cần dụng cụ và tương tự như động tác gập bụng, cực kỳ có lợi cho sự phát triển của cơ bụng trên và cơ liên sườn. Gập bụng là một trong những bài tập không thể thiếu trong phương pháp giảm mỡ eo nam hiện nay.

Cách thực hiện như sau: Nằm thẳng trên sàn với hai chân cong và đầu gối tạo một góc 90 độ. Đặt hai tay sau gáy, thay vì nâng toàn bộ cơ thể, hãy đặt lưng xuống sàn, dùng cơ bụng và lưng trên để đẩy vai và đầu lên khỏi mặt đất, giữ nguyên tư thế này trong 1 giây rồi từ từ hạ người xuống. Thực hiện liên tục trong 1-5 phút để có được hiệu quả tốt nhất. 

Cách giảm mỡ eo cho nam với bài tập Plank

Plank là một trong các cách giảm mỡ eo cho nam rất dễ thực hiện. Bạn cần nằm xuống và đặt khuỷu tay thẳng đứng dưới vai, đứng kiễng chân và nhấc thân mình lên, giữ lưng, hông và cổ trên một đường thẳng. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây, co cơ bụng và duy trì nhịp thở đều đặn.

Điều quan trọng trong bài tập Plank là bạn phải giữ được tư thế càng lâu càng tốt và tăng dần thời gian. Ngoài động tác Plank truyền thống, còn có các thay đổi trong hỗ trợ plank như giơ 1 tay và đá giúp giảm vòng bụng hiệu quả hơn cho nam giới. 

Bài tập Plank giúp giảm mỡ eo nam

Bài tập Plank giúp giảm mỡ eo

Cách giảm mỡ eo cho nam với bài tập Burpee

Burpee là bài tập giảm mỡ toàn thân rất hiệu quả mà không cần sử dụng bất kỳ dụng cụ tập gym nào. Bài tập này bao gồm một chuỗi các động tác liên tiếp nhau, giúp đốt cháy nhiều calo và cải thiện hiệu quả sức bền, sự dẻo dai và xây dựng sức mạnh cơ bắp.

Động tác này sẽ tác động đến các nhóm cơ của toàn cơ thể như: Cơ mông, cơ đùi, cơ vai… Khi thực hiện các động tác này liên tục, cơ thể người tập dễ bị đau nhức. Do đó, mỗi người có thể tập nhiều hay ít tùy theo sức khỏe và thể trạng của mình.

Bài tập Burpee tác động hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể, nên giúp đốt cháy rất nhiều calo. 20 phút của bài tập này có thể giúp bạn đốt cháy tới 250 calo. Từ đó, lượng mỡ thừa trong cơ thể được giảm đi nhanh chóng, nâng cao thể trạng hiệu quả.

Burpee có nhiều hình thức tập luyện khác nhau. Tuy nhiên, sự kết hợp của các động tác cơ bản khác như: Squat,… là điều mà hầu hết mọi người tập luyện nên thực hiện để đạt được hiệu quả tối đa. 

Cách giảm mỡ eo cho nam với bài tập hít thở

Có mặt trong danh sách các cách giảm mỡ eo cho nam hiệu quả và dễ thực hiện, đó chính là bài tập hít thở. Hít thở đúng cách chính là “chìa khóa vàng” giúp bạn xây dựng vùng cơ bụng săn chắc và giảm mỡ cho nam giới hiệu quả.

Để thực hiện động tác này, bạn nên đứng thẳng với hai tay chống vào đùi nhưng vẫn thả lỏng. Đồng thời đứng thẳng hai chân, cúi đầu về phía trước, chú ý hít thở nhanh bằng bụng. Hít 20 nhịp thở, sau đó giữ tư thế thẳng đứng, từ từ gập người xuống (giữ chân thẳng) và thở nhanh hơn trong 20 nhịp thở nữa. Nam giới nên kiên trì thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất. 

Cách giảm mỡ eo cho nam với bài tập chống đẩy

Chống đẩy là động tác đòi hỏi sự phối hợp của các cơ toàn thân, đặc biệt là cơ bắp tay và cơ bụng, nên khi tập động tác này cần phối hợp hoạt động của các cơ tay, bụng và ngực một cách nhịp nhàng để có được kết quả như mong đợi. 

Bài tập chống đẩy

Bài tập chống đẩy

Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả giảm mỡ eo nam càng sớm càng tốt, hãy kiên trì thực hiện động tác chống đẩy thường xuyên. Một điều cần chú ý khi thực hiện động tác này là giữ cho bắp chân thẳng và chỉ di chuyển phần thân, khi hạ xuống thì phần từ đầu đến đầu gối phải song song với mặt đất, tiếp tục lên xuống nhịp nhàng và tạm dừng cho đến khi bạn cảm thấy quá sức. 

Xem thêm: TOP 5 BÀI TẬP THỂ DỤC GIẢM MỠ TOÀN

Trên đây là các bài tập hỗ trợ giảm mỡ eo nam nhanh chóng. Thông qua các bài tập trên, bạn chỉ mất 10-15 phút để đánh tan mỡ vùng eo mỗi ngày. Các bài tập này không chỉ giúp nam giới giảm eo mà còn tạo cơ săn chắc và tạo hình cơ bụng 6 múi như ý. 

0901 666 879 Đăng ký ngay