Hiện nay niềng răng sứ bao nhiêu tiền?

Thưa bác sĩ! Tôi thấy mắc cài sứ có màu giống với răng và không bị lộ như mắc cài kim loại nên muốn niềng răng sứ . Nhưng em không biết niềng răng sứ giá bao nhiêu.Tôi muốn biết niềng răng sứ bao nhiêu tiền? Sau đây Bệnh viện Gangwhoo sẽ giải đáp thắc măc :”niềng răng sứ bao nhiêu tiền” bài viết sau đây.

NIỀNG RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Niềng răng sứ hay niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng làm bằng chất liệu sứ kết hợp với các mắc cài và các khí cụ chỉnh nha khác để tạo lực kéo và điều chỉnh các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. .

Phương pháp này có thể giúp cải thiện hầu hết các khuyết điểm về răng như răng hô, móm, sai khớp cắn, răng thưa, khấp khểnh… tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, do sử dụng mắc cài sứ đồng màu với màu răng nên hiệu quả thẩm mỹ trong quá trình nắn chỉnh lại càng tốt hơn.

niềng răng sứ là gì

NIỀNG RĂNG SỨ BAO NHIÊU TIỀN?

Mọi người đang thắc mắc niềng răng sứ bao nhiêu tiền? Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì  mắc cài sứ được làm màu trắng sáng giống với màu răng đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài sứ có xu hướng đắt hơn so với mắc cài kim loại vì tính thẩm mỹ tốt hơn. Giá niềng răng sứ dao động từ 40-60 triệu đồng. Tuy nhiên, niềng răng sứ giá bao nhiêu có thể khác nhau ở mỗi người.

Bởi ở mỗi người, tình trạng răng lệch lạc là khác nhau như răng thưa, răng khấp khểnh, khấp khểnh. Nếu răng lệch lạc nhiều thì việc điều trị chỉnh nha sẽ phức tạp hơn, có thể phải áp dụng các phương pháp điều trị khác như nhổ răng, niềng răng,… đòi hỏi bác sĩ phải tính toán điều chỉnh lực kéo của răng, giai đoạn chỉnh nha sao cho hiệu quả và an toàn.

niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG SỨ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Kiểm tra và tư vấn chung

Khách hàng sẽ được khám răng tổng quát và lên chương trình niềng răng mắc cài sứ. Các thủ thuật đi kèm: lấy dấu hàm, chụp x-quang, khám tổng quát các vấn đề răng miệng hiện có (nếu có).

Điều trị các tình trạng răng đang mắc phải

Bác sĩ tiến hành điều trị các bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm nha chu (nếu có), cao răng… để tránh các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả của quá trình niềng răng.

Gắn mắc cài

Bước tiếp theo, mắc cài sứ sẽ được gắn cố định lên răng. Bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng khi đeo mắc cài sứ.

Kiểm tra và tái khám mắt đinh kỳ

Cứ sau 3 – 6 tuần, bạn sẽ quay lại để điều chỉnh dây cung và mắc cài. Bác sĩ sẽ kiểm tra các mắc cài, tăng lực siết để điều chỉnh vị trí của răng và vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng,…

Tháo niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau khi thời gian nắn chỉnh đạt kết quả như mong muốn, bác sĩ sẽ tháo bỏ toàn bộ mắc cài, dây cung và khí cụ. Để răng không bị dịch chuyển về vị trí ban đầu, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên đeo hàm duy trì thường xuyên.  

NIỀNG RĂNG SỨ CÓ TỐT KHÔNG?  

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn trước khi quyết định lựa chọn. Niềng răng sứ mang lại những ưu điểm trên như: niềng răng an toàn, lành tính, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, phương pháp này tốn chi phí thực hiện cao, chất liệu mắc cài sứ dễ vỡ, ố vàng, nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ còn mang đến sự bất tiện, khó chịu cho bệnh nhân.

Những khuyết điểm của răng như sau rất phù hợp để niềng răng mắc cài sứ: 

  • Răng khểnh, răng khểnh, răng khểnh, răng mọc lệch
  • Các trường hợp liên quan đến chức năng như biến dạng, thu hẹp chức năng và lệch chức năng.
  • Đặc biệt niềng răng mắc cài còn phù hợp với những người cần giao tiếp nhiều, mang lại sự tự tin và tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

niềng răng sứ có tốt không

Với những thông tin trên hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho băn khoăn niềng răng mắc cài sứ có tốt không và niềng răng sứ bao nhiêu tiền. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Gangwhoo để được tư vấn và chẩn đoán nha khoa!

0901 666 879 Đăng ký ngay