Những bài tập thể dục giảm mỡ bụng hiệu quả, nhanh chóng

Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn tự ti về ngoại hình của mình. Thể dục giảm mỡ bụng cần phải làm việc chăm chỉ. Dưới đây là bài tập thể dục tan mỡ bụng nhanh giúp bạn có được vòng eo thon gọn nhanh chóng. 

GẬP BỤNG – BÀI TẬP THỂ DỤC GIẢM BÉO BỤNG NHANH CHÓNG

Tập gập bụng giảm mỡ bụng là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn có vòng 2 săn chắc. Chính vì vậy gập bụng luôn là một trong những bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Hướng dẫn cách thể dục tan mỡ bụng với bài gập bụng:

 • Nằm trên mặt phẳng với đầu, lưng và hông phẳng trên mặt phẳng, gập đầu gối và bàn chân chạm đất. Ngoài ra, bạn có thể tập nâng chân lên khỏi mặt đất ở góc 90 độ. 
 • Đặt hai tay sau đầu hoặc ngang ngực. Hít sâu, nâng phần thân trên lên khỏi mặt đất khi bạn cúi xuống và thở ra. Để lặp lại, bạn nằm xuống, hít sâu và thở ra khi nâng người lên.
 • Hãy thực hiện 10 lần gập bụng/1 lần tập và tăng dần. 

GẬP BỤNG - BÀI TẬP THỂ DỤC GIẢM BÉO BỤNG NHANH CHÓNG

GẬP BỤNG CHÉO 

Bài tập thể dục giảm bụng tại nhà này không khó thực hiện mà còn mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng, gập bụng chéo: 

 • Nằm trên sàn với hai tay ra sau đầu. Vị trí chân và đầu gối giống như trong bài tập gập bụng ở trên. Không giống như các động tác gập bụng thông thường, trong đó phần thân trên phải được nâng lên, trong động tác gập bụng chéo, động tác khó hơn một chút. 
 • Khi bạn ngồi dậy và nâng cơ thể lên, di chuyển vai phải sang trái trong khi tựa một phần bên trái của bạn xuống sàn. Sau đó, ngược lại, nhấc vai trái sang phải, giữ phần thân bên phải của bạn trên mặt đất. 
 • Thực hiện 10 lần/set. Thực hành 2-3 lần một ngày. 

gập bụng chéo

BÀI TẬP ĐẠP XE GIẢM MỠ BỤNG 

Đây là một trong những bài tập thể dục nhỏ bụng tại nhà mà bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày. Tư thế của bài tập giảm mỡ bụng này rất giống với động tác gập bụng nhưng bạn cũng sẽ đốt cháy mỡ ở chân. 

 • Nằm trên sàn với hai tay để sau đầu, tương tự như động tác ngồi dậy thông thường. 
 • Nâng hai chân lên và hơi cong đầu gối. Đưa đầu gối phải về phía ngực trong khi giữ nguyên vị trí của chân trái. Bây giờ mở rộng chân phải của bạn và đưa đầu gối trái của bạn về phía ngực của bạn.
 •  Thực hiện động tác này 10-15 lần giúp giảm mỡ bụng. 

PLANK CHỐNG ĐẨY GIẢM MỠ BỤNG  

Nếu bạn kết hợp bài tập plank thông thường với chống đẩy để tập thể dục tiêu mỡ bụng thì hiệu quả sẽ càng được nâng cao. Hướng dẫn thực hiện:

 • Bắt đầu ở tư thế plank, sau đó sử dụng khuỷu tay phải và chân phải làm điểm tựa, giữ cho khuỷu tay vuông góc với vai. 
 • Xoay người và từ từ nhấc khuỷu tay trái lên, giữ vuông góc với vai, gác chân trái lên chân phải, giữ hông thẳng. Giữ trong 30 giây, sau đó đổi bên. 
 • Tập trong 1-2 phút để phát huy hiệu quả giảm mỡ bụng tối ưu.

BÀI TẬP NÂNG CHÂN GIẢM MỠ KẾT HỢP VỚI GHẾ 

Phương pháp bài tập giảm mỡ bụng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà hoặc tại văn phòng, để thực hiện bài tập giảm mỡ bụng này bạn cần chuẩn bị một chiếc ghế. Hướng dẫn bài tập với ghế giảm mỡ bụng và nâng cao chân: 

 • Đầu tiên, bạn ngồi thẳng trên ghế, thả lỏng vai, hai tay chống hông hoặc tựa vào thành ghế để làm điểm tựa, mắt nhìn xuống dưới. 
 • Hít vào thật sâu, đồng thời thở ra, từ từ nâng chân lên, đưa đầu gối về gần ngực nhất có thể, giữ tư thế này trong 5 giây rồi từ từ hạ chân xuống. Lặp lại động tác này 15-20 lần/set. 
 • Hãy cẩn thận để giữ cho cột sống của bạn thẳng trong suốt bài tập. Bài tập thể dục giảm mỡ bụng có thể kết hợp tập luyện tim mạch và sức mạnh trong mỗi buổi tập. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và kích thích quá trình đốt cháy chất béo diễn ra nhanh hơn. 
 • Chỉ cần 7-12 bài tập, mỗi lần lặp lại động tác liên tục trong một phút và toàn bộ động tác được lặp lại 1-3 lần.

nâng chân giảm mỡ với ghế

Xem thêm: TOP 5 BÀI TẬP THỂ DỤC EO THON BỤNG NHỎ

Sau đây là những bài tập thể dục giảm mỡ bụng dành cho những cô nàng hay những người không có nhiều thời gian để tập luyện. Để có một vòng eo thon gọn và quyến rũ thì các bạn nên tập những bài tập trên một cách đều đặn và duy trì nhé . 

0901 666 879 Đăng ký ngay