Nhấn Mí Bao Lâu Trở Lại Bình Thường, Bạn Đã Biết Chưa?

Có lẽ việc nhấn mí bao lâu trở lại bình thường là điều mà ai đi nhấn mí cũng muốn biết. Nhưng thực hư vấn đề này như thế nào? Cùng tìm hiểu đáp án cho vấn đề trên ngay nhé.

Nhấn mí bao lâu trở lại bình thường

Nhấn mí bao lâu trở lại bình thường?

Việc nhấn mí bao lâu trở lại bình thường trung bình khoảng tầm 6 tuần đến 2 tháng. Thời gian này không phải là tuyệt đối mà còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác. Vậy nên ở từng người sẽ có sự chênh lệch ít nhiều về thời gian lành sau nhấn mí. 

Thường thì khoảng từ 4 đến 6 ngày mắt sẽ giảm sưng sau thời gian nhấn mí. Tiếp đó khoảng 3 tuần mí mắt đã dần hồi phục và trở nên rõ 2 nét mí. Vì vậy bạn không cần quá nóng lòng về nhấn mí bao lâu trở lại bình thường nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành mí mắt

Mí mắt hồi phục và lành lặn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn cần phải nắm rõ, bao gồm như sau:

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành mí mắt

Cơ địa

Cơ địa là một yếu tố cũng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục mí mắt. Theo lẽ tự nhiên người có cơ địa lành thường rút ngắn thời gian hơn người có cơ địa dữ. Vậy nên nếu như bạn thuộc cơ địa lành thì sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để mí mắt lành.

Kỹ thuật, công nghệ nhấn mí

Nhấn mí bao lâu bình thường cũng sẽ chịu tác động bởi kỹ thuật và công nghệ nhấn mí. Vì với những kỹ thuật khác nhau cũng sẽ yêu cầu và đòi hỏi khoảng thời gian là khác nhau. Vậy nên do đó nếu bạn muốn nhấn mí nhanh hồi phục thì nên chọn kỹ thuật ít xâm lấn.

Cách chăm sóc

Không thể phủ nhận một điều là chế độ chăm sóc sau nhấn mí rất ảnh hưởng đến thời gian lành mí mắt. Thường thì những người có sự chăm sóc và kiêng khem tốt sẽ nhanh lành hơn và ngược lại. Đó cũng là lý do bạn cần phải lưu ý cách chăm sóc sau nhấn mí sao cho thật đúng cách nhé.

Hướng dẫn cách chăm sóc sau nhấn mí hiệu quả

Phần lớn thì để rút ngắn thời gian mí mắt trở lại bình thường thì cách chăm sóc rất quan trọng. Bạn cần tuyệt đối lưu ý và nên thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý 2 lần/ ngày một cách thật nhẹ nhàng và cẩn thận
 • Đeo kính khi đi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn và ánh nắng mặt trời
 • Tuyệt đối không tác động lên mắt như đè, dụi, chà xát,…
 • Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử để cho mắt được nghỉ ngơi sau khi vừa nhấn mí xong
 • Lưu ý nên đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, tốt nhất là nên ngủ đủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày
 • Uống thuốc theo đơn bác sĩ đã kê đúng giờ, đều đặn mỗi ngày
 • Không trang điểm vùng mắt ngay sau khi thực hiện nhấn mí vùng mắt
 • Nên uống đủ nước mỗi ngày để đẩy nhanh tốc độ phục hồi vùng mắt

Chế độ ăn sau nhấn mí 

Nhấn mí bao lâu trở lại bình thường không cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn ăn uống. Không phải nhóm thực phẩm nào cũng ăn được, mà bạn cần phải hết sức lưu ý chế độ ăn cho thật khoa học để vết thương nhanh lành. Dưới đây là một số quy định về chế độ ăn sau nhấn mí:

 • Không ăn hải sản sau nhấn mí vì có thể gây ngứa, sưng viêm vùng mắt
 • Rau muống, trứng, thịt bò là nhóm thực phẩm có thể hình thành sẹo lồi, sẹo loang sau nhấn mí. Do đó nhóm thực phẩm này bạn cũng cần phải tuyệt đối tránh
 • Thịt gà, thịt vịt cũng cần tránh sau thời gian nhấn mí vì khả năng cao có thể bạn sẽ bị ngứa, đau nhức rất khó chịu
 • Nếu bạn không muốn mắt mình bị mưng mủ, nhiễm trùng thì cũng cần phải kiêng ăn thực phẩm là đồ nếp
 • Đồ cay nóng, chiên rán cũng cần phải cho vào danh sách ăn kiêng sau nhấn mí vì có thể sẽ làm mắt bạn bị tổn thương
 • Nhưng để tốt cho việc phục hồi thì bạn nên tăng cường bổ sung các chất giàu vitamin A, trái cây, thực phẩm giàu kẽm, thực phẩm chứa protein thực vật,…

Những câu hỏi liên quan về nhấn mí khác

Nhấn mí mắt bao lâu thì hết sưng? 

Thời gian để mí mắt hết hiện tượng sưng sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày. Tình trạng mắt sưng bầm sẽ giảm xuống và tạo hình mí mắt sẽ rõ ràng mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát được.

Xem thêm: NHẤN MÍ BAO LÂU HẾT SƯNG? CÁC GIAI ĐOẠN HỒI PHỤC SAU NHẤN MÍ

Nhấn mí giữ được trong bao lâu?

Thời gian tồn tại kết quả nhấn mí thường kéo dài trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên có nhiều người sẽ duy trì được trong thời gian ngắn và có người trong thời gian dài. Điều này cũng chính là cách bạn bảo dưỡng và chăm sóc đôi mắt 2 mí có tốt hay không.

Nhấn mí giữ được trong bao lâu

Nhấn mí mắt có để lại sẹo hay không?

Nếu như bạn đảm bảo được cách chăm sóc cũng như lựa chọn được địa điểm uy tín thì khả năng hình thành sẹo là không có. Vì vậy bạn hãy yên tâm về vấn đề có để lại sẹo sau nhấn mí hay không nhé.

Nhấn mí bị hỏng có sửa được không?

Trong trường hợp bạn nhấn mí bị hỏng, bị lỗi do nhiều nguyên nhân gây nên thì vấn đề sửa lại là hoàn toàn có thể. Chỉ cần bạn đợi thời gian mí mắt lành lặn và ổn định hoàn toàn thì có thể đi sửa lại theo mong muốn. Tuy nhiên phải nhớ một điều tình trạng mí hỏng trong tỷ lệ cho phép thì khả năng chữa lại rất dễ dàng. Còn ngược nếu hỏng nặng, hỏng quá mức thì khả năng phục hồi chỉ được phần nào thôi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề nhấn mí bao lâu trở lại bình thường. Và chúc cho bạn có một kết quả nhấn mí đẹp như mong muốn và nhanh hồi phục sớm nhất.

0901 666 879 Đăng ký ngay