Nhấn Mí Hỏng Do Đâu Và Liệu Có Khắc Phục Được Không?

Trường hợp nhấn mí hỏng hoàn toàn có thể xảy ra và thường do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Đó là điều mà chắc mà ai đi nhấn mí đều lo lắng và rất muốn biết liệu mí hỏng có khắc phục được không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp về thắc mắc trên.

Nhấn mí hỏng do đâu và liệu có khắc phục được không

Biểu hiện khi nhấn mí bị hỏng

Dưới đây là những biểu hiện phổ biến khi nhấn bị lỗi, bị hỏng. Bạn hãy xem nếu mí mắt bạn cũng có một trong những biểu hiện dưới đây thì mí mắt của bạn bị hỏng. 

 Mí mắt bị sưng, mưng mủ trong thời gian dài

Biểu hiện dễ phát hiện nhất khi nhấn mí bị hỏng đó chính là hiện tượng mí mắt bị sưng và mưng mủ. Thường thì kéo dài từ 1 tuần đến 1 tháng trở lên thì chắc chắn bạn cần phải đi kiểm tra ngay.

Mắt bị thâm tím

Tình trạng mí mắt của bạn bị bầm, thâm tím mà sau 3 ngày chưa hết thì có thể mí mắt của bạn đã hỏng. Nếu như để hiện tượng này kéo dài hơn thì có thể mí mắt sẽ bị viêm nhiễm nguy hiểm hơn. 

Nổi mụn cục, u hạt

Có thể mí mắt của bạn cũng sẽ bị nổi mụn và u hạt sau nhấn mí. Có thể mắt sẽ bị sưng và làm cho bạn khó chịu trong thời gian dài. Và lâu dần sẽ có thể gây hoại tử mí mắt.

Lộ chỉ sau nhấn mí

Trường hợp nhấn mí lỗi nhiều nhất đó chính là hiện tượng lòi chỉ. Bạn có thể nhìn thấy đường chỉ một cách rõ ràng trên mí mắt của mình.

Lộ chỉ sau nhấn mí dấu hiệu của nhấn mí hỏng

2 mí mắt không đều

Một bên mắt to và một bên mắt nhỏ cũng chính là tình trạng của nhấn mí hỏng. Bạn chỉ cần quan sát và so sánh giữa 2 bên mắt để nhìn thấy sự khác biệt giữa 2 bên mí mắt của mình.

Bị sẹo lồi

Hình thành sẹo lồi ở mắt cũng là một biểu hiện của nhấn mí hỏng. Bạn có thể nhìn thấy phần cắt của mí mắt có nổi sẹo lằn lên hẳn đó chính  là sẹo lồi.

Nhấn mí hỏng do đâu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhấn mí bị hỏng. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến là nguồn gốc gây nên mí bị hỏng, bị lỗi. 

Nguyên nhân Nhấn mí hỏng

Trình độ bác sĩ kém

Nguyên nhân nhấn mí hỏng phổ biến đó chính là do tay nghề của bác sĩ. Với những bác sĩ có trình độ chuyên môn kém khi thực hiện sẽ khó có thể thực hiện một cách chính xác. Mà đối với nhấn mí thì cần phải kỹ thuật chuẩn và tỉ mỉ trong từng thao tác. Do đó nên có thể bác sĩ đã làm sai kỹ thuật và dẫn đến tình trạng làm hỏng mí.

Ứng dụng công nghệ lạc hậu

Khi sử dụng công nghệ và kỹ thuật nhấn mí lạc hậu thường tác động lớn đến mí mắt. Sẽ có thể gây xâm lấn mí mắt và dẫn đến tình trạng hình thành sẹo, nhiễm trùng hoặc làm hỏng mí. 

Thực hiện sai quy trình

Tại những cơ sở và địa điểm kém chất lượng, hoạt động “chui” họ thường bỏ qua một vài bước trong quy trình. Điều này rất nguy hiểm và gây nên hệ quả là nhấn mí hỏng. Thường có thể là không đảm bảo điều kiện vô trùng, vô khuẩn và làm không theo tuần tự quy trình. 

Chăm sóc chưa đúng cách

Sự chăm sóc sau khi nhấn mí cũng là nguyên nhân nhấn mí hỏng. Có thể do cách vệ sinh, ăn uống hoặc tác động từ môi trường. Điều này bạn là người kiểm soát nên cần phải chú ý để tránh làm hỏng mí mắt thì nên có chế độ chăm sóc hợp lý. 

Nhấn mí hỏng có khắc phục được không?

Trong trường hợp do bất kỳ nguyên nhân nào đó mà kết quả nhấn mí của bạn bị hỏng thì liệu có sửa được không? Câu trả lời là có, có thể khắc phục và làm lại được. Tuy nhiên không thể làm lại được ngay mà cần một khoảng thời gian. Điều này là hoàn toàn cần thiết để cho mí mắt hồi phục và tránh chịu tổn thương quá nặng. 

Ngay sau đó bạn có thể tìm đến cơ sở uy tín để sửa lại vùng mắt bị lỗi, bị hỏng của mình. Tuy nhiên một sự thật là tùy tình trạng mức độ hỏng của bạn có nặng hay không, nếu nặng quá thường khó có thể chữa được. Chỉ có thể cải thiện được phần nào thôi, nên hãy đi nhấn mí ở địa điểm uy tín và chăm sóc thật tốt nhé. 

Cách khắc phục sau khi nhấn mí hỏng

Để ”cứu chữa” kết quả nhấn mí hỏng, nhấn mí lỗi dưới đây sẽ là cách khắc phục mà bạn nên lưu ý:

Lựa chọn địa điểm sửa mí hỏng uy tín

Nếu như mí của bạn bị hỏng là do nguyên nhân như quy trình thực hiện, tay nghề bác sĩ, công nghệ ứng dụng. Thì lần này bạn phải tìm hiểu thật kỹ địa điểm sửa mí uy tín, an toàn. Tránh trường hợp sửa mí lại bị hỏng thêm lần nữa. Hãy tìm hiểu về một số yếu tố về địa điểm chất lượng như: giấy phép hoạt động kinh doanh, tay nghề bác sĩ, công nghệ ứng dụng,…

Thời điểm sửa mí hỏng

Sau khi nhận định mí mắt của bạn bị hỏng, thì hãy liên hệ và tìm đến địa điểm uy tín để thăm khám. Lúc này bác sĩ có chuyên môn sẽ thăm khám và phân tích tình trạng mí của bạn. Từ đó sẽ đưa ra thời điểm mà bạn có thể sửa mí hỏng một cách tốt nhất. Thường thì thời gian sẽ khoảng từ 3 đến 6 tháng tính từ thời điểm nhấn mí. 

Xây dựng chế độ chăm sóc cẩn thận

Nếu như trường hợp đã khắc phục được tình trạng mí hỏng được rồi. Thì việc bạn chăm sóc làm sao để không ảnh hưởng tới kết quả nhấn mí là điều quan trọng. Dưới đây là cách chăm sóc sau nhấn mí mà bạn cần thực hiện:

  • Luôn giữ mắt trong trạng thái khô ráo sau nhấn mí
  • Vệ sinh vùng mắt thật nhẹ nhàng và bằng tăm bông
  • Tuyệt đối không makeup vùng mắt trong khoảng 1 tháng sau nhấn mí
  • Bảo vệ mắt trước tác nhân môi trường và ánh nắng mặt trời
  • Không được tác động, va chạm mạnh lên vùng mắt
  • Tránh thức khuya và sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều sau thời gian nhấn mí
  • Những thực phẩm gây mủ, kích ứng và để lại sẹo cần phải tránh ngay lập tức như thịt gà, thịt bò, trứng, rau muống, hải sản,…
  • Uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ đều đặn hàng ngày

Nên xem: NHẤN MÍ CẦN KIÊNG GÌ? BIẾN CHỨNG CÓ THỂ XẢY RA KHI KHÔNG KIÊNG KHEM

Nhấn mí hỏng là điều mà không ai mong muốn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn xác định được nguyên nhân gây mí hỏng, mí lỗi cũng như cách khắc phục. Và chúc bạn có một kết quả nhấn mí đẹp và an toàn nhất nhé.

0901 666 879 Đăng ký ngay