Nhấn Mí Bao Lâu Hết Sưng? Các Giai Đoạn Hồi Phục Sau Nhấn Mí

Sau nhấn mí nỗi e ngại của nhiều người đó là mí mắt bị sưng làm gây trở ngại đến cuộc sống. Vậy vấn đề nhấn mí bao lâu hết sưng sẽ được làm sáng tỏ ở bài viết dưới đây.

Nhấn mí bao lâu hết sưng
Nhấn mí bao lâu hết sưng? các giai đoạn hồi phục sau nhấn mí

Nhấn mí mắt có sưng không? 

Sau nhấn mí mắt sẽ có hiện tượng bị sưng là điều khó tránh khỏi. Và đây được xem là biểu hiện khá bình thường khi bạn nhấn mí. Đây cũng là một phản ứng bình thường của cơ thể khi có sự tác động của thiết bị tác động lên. 

Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu sau nhấn mí mắt mình có hiện tượng sưng. Thời gian sưng sẽ giảm đi sau vào ngày nếu bạn kết hợp cách chăm sóc hiệu quả. Tuy nhiên hãy luôn theo dõi sát sao nếu nhấn mí 1 tháng vẫn sưng thì bạn cần phải xem lại. Vì thời gian sưng sẽ không thể kéo dài đến 1 tháng, ngay lúc này hãy đến cơ sở để kiểm tra mí mắt ngay.

Nguyên nhân nhấn mí mắt bị sưng

Hiện tượng mí mắt bị sưng thường do một vài yếu tố cấu thành nên. Do đó bạn cần nắm rõ những yếu tố này để có thể hạn chế tình trạng sưng một cách tốt nhất. 

Nhấn mí bao lâu hết sưng
Nguyên nhân nhấn mí mắt bị sưng

Cơ địa

Một yếu tố chủ quan khó lòng mà thay đổi đó chính là cơ địa. Vì cơ địa sẽ làm mắt có biểu hiện sưng nhiều hay ít. Thường thì nếu bạn là người có cơ địa lành tính thì tình trạng sưng sẽ ít hơn và ngược lại. Vậy nên nếu bạn thuộc cơ địa “dữ” thì cần phải lưu ý cách chăm sóc để có thể hạn chế mí mắt bị sưng. 

Bác sĩ

Bác sĩ chính là người trực tiếp mang lại kết quả của bạn của đẹp không. Điều này cũng sẽ trả lời cho câu hỏi nhấn mí bao lâu hết sưng. Vì với thao tác và kỹ thuật của bác sĩ có thể hạn chế được tình trạng mắt sưng. Vậy nên lúc này thời gian mắt sưng sẽ giảm là tối thiểu. 

Chăm sóc

Một điều vô cùng quan trọng đó chính sự chăm sóc sau nhấn mí. Nếu như bạn chăm sóc không cẩn thận, làm cho mắt bị tổn thương thì mắt sẽ sưng bầm nghiêm trọng hơn. Đó cũng là lý do mà nhiều người nhấn mí 1 tháng vẫn sưng. Nên bạn hãy để ý thật kỹ quá trình chăm sóc để hạn chế tình trạng sưng cũng như giúp rút ngắn thời gian sưng mí.

Nhấn mí bao lâu hết sưng?

Để xác định khoảng thời gian nhấn mí sau bao lâu hết sưng sẽ tùy thuộc vào từng cá nhân. Thời gian mí mắt hết sưng trung bình khoảng 1 tuần. Lúc này mí mắt của bạn đã lộ rõ đường nét 2 mí đẹp như mong muốn. Vậy nên bạn chỉ cần chịu khó “sống chung” với mí mắt sưng khoảng 1 tuần là có ngay đôi mắt đẹp. 

Thường thì 1 đến 2 ngày đầu mí mắt sẽ sưng to hơn, nhưng sau đó sẽ giảm dần và đến ngày thứ 7 là hết sưng hoàn toàn. Vậy nên vấn đề nhấn mí bao lâu hết sưng sẽ chỉ diễn ra rất ngắn. Bạn hãy lưu ý chăm sóc mí mắt trong thời gian này thật cẩn thận tránh tình trạng làm mí mắt sưng lâu hơn.

Các giai đoạn hồi phục mí mắt

Từng giai đoạn mắt sẽ có những biểu hiện khác nhau, lúc này bạn cần phải nắm rõ để chuẩn bị tốt công tác chăm sóc sao cho hiệu quả nhất. Thông qua từng giai đoạn này bạn sẽ đưa ra được câu trả lời cho riêng mình nhấn mí bao lâu hết sưng.

Các giai đoạn hồi phục sau nhấn mí
Các giai đoạn hồi phục sau nhấn mí

Giai đoạn sưng nề (2 – 3 ngày đầu)

Khoảng thời gian này mí mắt của bạn sẽ biểu hiện sưng rõ nhất. Chắc chắn lúc này bạn rất lo lắng và muốn tìm cách để xử lý nhấn mí làm sao để hết sưng. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì đây là biểu hiện khá bình thường mà ai nhấn mí cũng đều gặp phải. 

Giai đoạn vết thương bắt đầu lành (4 – 6 ngày)

Giai đoạn này phần mí sẽ bắt đầu lành và dấu hiệu sưng bầm sẽ giảm đi, và đồng thời vết chỉ cũng không còn lộ rõ nữa. Việc mở và quan sát bằng mắt cũng dễ dàng hơn do phần mắt sưng đã không còn làm cản trở tầm nhìn. Do đó nên lúc này chỉ cần để ý cách chăm sóc, mắt bạn sẽ rất nhanh lành lại.

Giai đoạn mí mắt hồi phục (7 – 10 ngày)

Đến ngày thứ 7 mắt của bạn đã dần dần đi vào form và trở nên ổn định. Đường mí mắt sẽ nhìn rõ nét và cân đối hơn. Đặc biệt hơn là hiện tượng sưng tím đã gần như biến mất. 

Giai đoạn mí mắt lành hoàn toàn (1 – 2 tháng)

Mí mắt của bạn sẽ trở nên đẹp và lành lặn hoàn toàn sau 1 hoặc 2 tháng tính từ thời điểm cắt mí. Lúc này đường mí của bạn đã trở nên hoàn toàn tự nhiên. Bạn cũng không cần phải kiêng khem mà có thể trở lại cuộc sống hoàn toàn bình thường. 

Cách chăm sóc sau nhấn mí hiệu quả

Để mí mắt của bạn hạn chế được tối đa hiện tượng sưng thì cần phải có một chế độ chăm sóc thật hợp lý. Dưới đây là những cách chăm sóc mà bạn không được bỏ qua nếu muốn rút ngắn thời gian hồi phục mắt.

 • Vệ sinh mắt thật nhẹ nhàng, đúng cách, không cho để mắt tiếp xúc trực tiếp với nước. Tốt nhất là nên giữ cho mắt của bạn trong trạng thái khô ráo
 • Bảo vệ mắt trước bụi bẩn như khói bụi và các tác nhân môi trường
 • Khi đi ra ngoài cần phải đeo kính để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp lên mắt
 • Sử dụng đá lạnh để chườm lên vết thương, hãy chườm khoảng 2 ngày đầu để giảm sưng hiệu quả
 • Mắt cần được nghỉ ngơi sau thời gian này nên hãy ngủ đủ giấc và tránh thức khuya
 • Nên hạn chế sử dụng thiết bị điện tử quá thường xuyên sẽ làm mắt mỏi và đau nhức
 • Tuyệt đối không được dụi mắt hay tác động lên vùng mắt sau nhấn mí
 • Đặc biệt không được trang điểm khi vừa nhấn mí xong vì sẽ dễ bị nhiễm trùng với các thành phần trong đồ make up
 • Hãy lưu ý hãy uống thuốc đúng theo đơn kê của bác sĩ
 • Không ăn các thực phẩm không có lợi cho mí mắt như thịt bò, hải sản, rau muống, đồ nếp,…
 • Bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu vitamin và trái cây để tăng sức đề kháng và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

Nên xem: NHẤN MÍ CẦN KIÊNG GÌ? BIẾN CHỨNG CÓ THỂ XẢY RA KHI KHÔNG KIÊNG KHEM

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được thông tin nhấn mí bao lâu hết sưng. Đồng thời cũng giúp bạn hiểu hơn về từng giai đoạn mí mắt hồi phục và cách chăm sóc hiệu quả. 

0901 666 879 Đăng ký ngay