Niềng răng mặt trong và những điều cần nắm rõ

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi là công nghệ được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Để bạn hiểu rõ hơn về niềng răng mặt trong này có gì đặc biệt, Gangwhoo  sẽ giải thích cụ thể cho bạn qua bài viết dưới đây.

NIỀNG RĂNG MẶT TRONG (NIỀNG RĂNG PHÍA TRONG) LÀ GÌ?

Đúng như tên gọi của nó thì niềng răng mặt trong chính là niềng răng phía trong – mặt răng đối diện lưỡi. Niềng răng mặt trong cũng sử dụng mắc cài kim loại truyền thống và sử dụng  khí cụ bao gồm mắc cài và dây cung để điều chỉnh những răng lệch lạc có điều kiện về đúng vị trí. 

Phương pháp niềng răng mặt trong ra đời nhằm mang lại cho người niềng răng tính thẩm mỹ cao nhất trong quá trình điều trị đồng thời duy trì hiệu quả tuyệt đối so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Đây được coi là phương pháp hoàn hảo, kết hợp những gì ưu việt nhất của cả hai phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng trong suốt. Do đó, chi phí của chúng rất cao, gần bằng với giá của niềng răng trong suốt, mặc dù hệ thống mắc cài và khay niềng hoàn toàn giống với niềng răng truyền thống.

Thông thường, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi thường được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, và bắt buộc nha khoa thực hiện dịch vụ niềng răng mặt trong phải có trang thiết bị hiện đại. 

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẶT TRONG 

1. Ưu điểm 

Yếu tố thẩm mỹ cao

Nếu như hạn chế của các phương pháp chỉnh sửa truyền thống là khiến nhiều người không tự tin nở nụ cười thì phương pháp này lại có nhiều ưu điểm hơn. Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, khiến đối phương khó nhận ra bạn đang niềng răng khi cười hay giao tiếp. Nhiều người nổi tiếng hay những người thường xuyên làm công việc giao tiếp đã lựa chọn sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong để can thiệp, cải thiện các khuyết điểm về răng miệng.

Hiệu quả chỉnh nha vẫn được đảm bảo

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong đảm bảo điều trị hiệu quả các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc…lực sinh ra từ các dây cung được gắn vào mắc cài sẽ giúp kéo các răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn. Và hiệu quả chỉnh nha trong những trường hợp khó đến phức tạp.

2. Khuyết điểm 

Làm sạch răng khó

Khi niềng răng mắc cài kim loại, mặt trong của mắc cài sẽ dính vào mặt trong gây khó khăn cho việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Bạn có thể cần thêm thời gian để làm sạch cặn bám xung quanh mắc cài, giữa các răng, mắc cài và dây cung…

Chi phí niềng răng khá cao

Giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại khác là do khi tiến hành lắp mắc cài bên trong, bác sĩ phải có tay nghề và chuyên môn cao, đồng thời phải có phác đồ điều trị. Điều trị phù hợp cho từng trường hợp, kiểm soát lực kéo phù hợp để đưa răng về đúng vị trí đã được tính toán từ trước.

Gây khó chịu, vướng víu cho người niềng

Khi mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, khi ăn nhai hay giao tiếp chưa quen, các phần của lưỡi có thể vô tình va vào mắc cài khiến bạn cảm thấy vướng víu. Tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại ở trên, bạn có thể bôi sáp nha khoa lên những vùng dễ bị va chạm để giảm tổn thương hoặc đau nhức.

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP VỚI NIỀNG RĂNG MẶT TRONG 

Niềng răng mặt trong phù hợp với tất cả những người có tình trạng răng lệch lạc như răng hô, móm, thưa, răng lệch lạc ở nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng hoặc phức tạp, trừ trường hợp răng lệch lạc do xương hàm. Cần kết hợp niềng răng với phẫu thuật hàm để đạt được kết quả tốt nhất cho những ai cần duy trì tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

Trên đây là những thông tin cần thiết và cụ thể về niềng răng mặt trong (niềng răng bên trong). Niềng răng mặt trong cũng là một phương pháp niềng răng đòi hỏi khá nhiều về chuyên môn bác sĩ cũng như chi phí niềng cao. Vì thế các bạn hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ về phương pháp này trước khi đưa ra quyết định nhé!

0901 666 879 Đăng ký ngay