Niềng răng hàm dưới có mang lại hiệu quả tốt không ?

Niềng răng hàm dưới có mang lại hiệu quả tốt hay không chính là thắc mắc của nhiều người. Do tình trạng răng miệng của bạn có thể không cần phải thực hiện 2 hàm nên bạn muốn tiết kiệm chi phí và giảm cảm giác khó chịu khi đeo mắc cài và mắc cài. Để muốn hiểu rõ hơn thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé. 

NIỀNG RĂNG HÀM DƯỚI LÀ GÌ ?

Niềng răng hàm dưới phương pháp chỉnh nha điều trị răng móm, mọc không đều, sai khớp cắn. Đây là phương pháp chỉnh nha đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để dự đoán hướng dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn để có ca điều trị chỉnh nha chính xác.

Khi đeo niềng, bác sĩ sẽ sử dụng các mắc cài và dây cung niềng răng để tạo lực, kéo các răng di chuyển về đúng vị trí cung hàm dưới, cải thiện tình trạng móm mất thẩm mỹ và khớp cắn của các răng. Trong quá trình đeo niềng, bạn cần chú ý tuân theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Thế nào là niềng răng hàm dưới

NIỀNG RĂNG DƯỚI CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG ?

Hiện nay, một số nha khoa thường khuyên bạn nên niềng răng một hàm vì muốn chỉnh sửa và tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu chỉ chỉnh sửa một hàm thì việc căn chỉnh răng chỉ diễn ra ở hàm trên hoặc hàm dưới, rất dễ bị xô lệch, mất cân đối. Do đó, không ai có thể tự quyết định và đảm bảo rằng niềng răng một hàm sẽ hiệu quả với mọi trường hợp, ngoại trừ nha sĩ chuyên về niềng răng.

Do đó, trong các trường hợp chỉnh nha, bác sĩ khuyên khách hàng nên niềng răng cả hàm trên và hàm dưới.

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không

CÓ GÌ KHÁC BIỆT ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG HÀM TRÊN VÀ HÀM DƯỚI ?

Có thể nói, niềng răng hàm trên hay niềng răng hàm dưới cũng khác nhau và hướng điều chỉnh sẽ khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên, niềng răng hàm trên đôi khi có một số hạn chế so với hàm dưới. Từ việc lắp mắc cài cho đến nới lỏng mắc cài hay tăng lực siết mắc cài hàm trên tức là răng hàm bên trong đều đòi hỏi bác sĩ phải khéo léo hơn.

Tuy nhiên, sẽ không có vấn đề gì khi bạn “trao mặt gửi vàng” cho một bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Hơn hết, khi điều trị tại trung tâm nha khoa uy tín, bạn có thể yên tâm không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Niềng răng hàm dưới khác gì so với hàm trên

NIỀNG RĂNG HÀM DƯỚI MẤT BAO LÂU?

Niềng răng hàm dưới để răng thẳng đều và điều chỉnh khớp cắn chuẩn xác thì vẫn mất khoảng 1,5 – 2 năm.

Tất nhiên, đây chỉ là thời gian trung bình cho một ca chỉnh hàm. Thời gian cụ thể là khác nhau cho mỗi khách hàng.

Nguyên nhân là do thời gian điều trị bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như phương pháp điều trị, độ tuổi, cơ địa,… vân vân.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu

CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG HIỆN NAY 

Có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau nhưng có thể chia thành 2 loại cơ bản là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

  • Niềng răng bao gồm mắc cài kim loại và mắc cài sứ/ pha lê. Nếu bạn lựa chọn mắc cài kim loại sẽ rẻ hơn nhưng tính thẩm mỹ không cao bằng mắc cài sứ/ pha lê.
  • Đối với phương pháp niềng răng không mắc cài, bác sĩ sẽ sử dụng khay niềng trong suốt để sắp xếp răng cho bạn. Ưu điểm của phương pháp này là rất thẩm mỹ, người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng. Các khay tháo lắp dễ dàng nên bạn có thể ăn uống và vệ sinh răng miệng dễ dàng trong suốt quá trình nắn chỉnh.

Qua những phân tích trên cho thấy niềng răng 1 hàm nói chung hay niềng răng hàm dưới nói riêng không đạt được hiệu quả như mọi người tin tưởng và mong đợi. Thay vào đó, bạn nên đến nha khoa uy tín chuyên về niềng răng, được bác sĩ thăm khám trực tiếp, lên kế hoạch cụ thể và cam kết điều trị hiệu quả, từng bước một để bạn có thể hướng tới nụ cười đẹp trong tương lai. .

0901 666 879 Đăng ký ngay