NIỀNG RĂNG 1 HÀM TRÊN CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Phương pháp niềng răng giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của răng như hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc… Tuy nhiên, nhiều người muốn biết niềng răng 1 hàm có được không? Có giải quyết được những khuyết điểm trên không? … Nếu bạn chưa biết về niềng răng chỉnh nha một hàm thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau đây.

NIỀNG RĂNG 1 HÀM TRÊN LÀ GÌ ?

  • Do thói quen từ nhỏ hoặc do yếu tố di truyền mà hàm trên có xu hướng nghiêng về phía trước, mất cân đối so với hàm dưới.
  • Chỉ cần niềng răng 1 hàm trên nếu răng hàm dưới mọc bình thường, thẳng hàng và khớp cắn chuẩn. Khi đó, bác sĩ sẽ xem xét phim X-quang răng và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.
  • Chỉ niềng răng hàm trên sẽ khó hơn hàm dưới. Vì với hàm trên, thường rất khó để nhìn thấy răng bên trong để niềng hay kiểm tra kỹ.
  • Nếu bạn bị móm hai hàm thì tốt nhất nên chỉnh hình hai hàm, nắn chỉnh răng về đúng vị trí cung hàm, tạo thành khớp cắn hài hòa nhất, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường.

Niềng răng hàm trên là gì

NIỀNG RĂNG 1 HÀM TRÊN CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Vì muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách niềng răng 1 hàm trên. Theo các chuyên gia, niềng răng một hàm vẫn có thể áp dụng trong một số trường hợp như: khớp cắn của răng tương đối chuẩn, răng hàm mọc đều và thẳng. 

Nhưng đối với những trường hợp khác, các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên sử dụng khay niềng 2 hàm cùng lúc để đạt được hiệu quả tốt nhất là hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe. Nếu bạn đang có ý định sử dụng niềng răng một hàm thì đây là lý do bạn cần cân nhắc:

  • Niềng răng không chỉ điều chỉnh răng mà còn tác động đến khuôn mặt giúp các răng khít nhau. Vì vậy nếu bạn niềng răng cả 2 hàm thì bác sĩ sẽ dễ dàng điều chỉnh xương hàm cho phù hợp với hình dáng khuôn mặt của bạn hơn.
  • Răng hô, móm do mọc lệch lạc. Để cải thiện tình hình, cần phải hỗ trợ hai hàm thẳng hàng sao cho khớp cắn vừa vặn.
  • Nhiều người nghĩ rằng niềng răng 1 hàm sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí, thực tế chi phí niềng răng 1 hàm bằng 80% tổng chi phí niềng răng 2 hàm, thời gian điều trị cũng gần như 2 hàm. 

Niềng răng 1 hàm trên có được không

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định đeo khay niềng trên 2 hàm để sau khi tháo niềng, khuôn mặt đạt được độ hài hòa cao và cải thiện chức năng ăn nhai chứ không đơn thuần là nắn chỉnh răng. 

Các trường hợp chỉnh nha một hàm rất hiếm gặp, chỉ một số trường hợp có thể áp dụng nếu đáp ứng được các tiêu chí cơ bản như cung hàm tương đối đồng đều, chỉ một số trường hợp răng lệch lạc nhẹ thì mới cần điều chỉnh lại cho hài hòa với khuôn mặt. các răng còn lại hay chỉ tác động đến một bên cằm để đạt được giá trị thẩm mỹ như mong muốn.

Việc bạn có thể niềng răng 1 hàm hay không cần phải được bác sĩ thăm khám tỉ mỉ và phân tích, tiên lượng cẩn thận. Ngoài ra, nếu trường hợp của bạn là hàm hô thì bạn phải đeo kết hợp niềng răng hàm trên để nới rộng cung xương và niềng răng để các răng đều đặn hơn. Nhưng nếu không thể làm rộng hàm bằng khí cụ thì phẫu thuật hàm cũng là một khả năng. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn có thể tính toán được niềng răng một hàm có tốt hay không và phù hợp với bạn.

NIỀNG RĂNG 1 HÀM Ở ĐÂU TỐT NHẤT

  • Nha khoa thẩm mỹ Gangwhoo đã tạo dựng được uy tín với đội ngũ bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn cao, tay nghề giỏi.
  • Đội ngũ điều dưỡng được đào tạo chính quy, có trình độ cao, phục vụ khách hàng tận tình, chăm sóc sức khỏe, tạo cảm giác thoải mái, an tâm.
  • 100% khách hàng hài lòng với kết quả nhận được.

Niềng răng một hàm ở đâu tốt nhất

Niềng răng 2 hàm mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời và dễ kiểm soát hơn. Niềng răng 1 hàm hiếm gặp và tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu thực hiện không đúng cách. Hi vọng với bài viết này chúng tôi đã phần nào giải thích cho bạn vì sao cần niềng răng 2 hàm, những trường hợp nào cần niềng răng 2 hàm và những trường hợp nào có thể linh hoạt sử dụng niềng 1 hàm. Để được tư vấn chi tiết về tình trạng hiện tại của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. 

0901 666 879 Đăng ký ngay