NIỀNG RĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ? – LỢI ÍCH KHI NIỀNG RĂNG SỚM CHO TRẺ

Niềng răng có tác dụng gì? Niềng răng khi nào là phù hợp?  Hãy cùng điểm qua những lợi ích của việc niềng răng và những vấn đề phổ biến về niềng răng để bạn có cái nhìn khách quan hơn để dễ dàng cân nhắc về dịch vụ niềng răng nhé.

Niềng răng có tác dụng gì

NIỀNG RĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ? – LỢI ÍCH CỦA VIỆC NIỀNG RĂNG. 

Ngoài ưu điểm không cần phẫu thuật và bảo tồn răng tối đa, niềng răng có tác dụng gì? Sau đây là những tác dụng, lợi ích của việc niềng răng cho người sử dụng.

Cải thiện những khuyết điểm – Thẩm mỹ hơn

Niềng răng sử dụng lực của các mắc cài để di chuyển răng về vị trí mong muốn. Sau khi tháo mắc cài, vị trí của các răng được sắp xếp lại sao cho cân đối với cấu trúc xương hàm, giúp khớp cắn chuẩn xác hơn, hàm răng đều đẹp hơn, từ đó mang lại sự cân đối, hài hòa cho tổng thể khuôn mặt.

Cải thiện chức năng ăn nhai – Ăn uống ngon hơn 

Khi niềng răng, khớp cắn trở về vị trí chuẩn hơn, giúp cải thiện chức năng ăn nhai. Kết quả này có thể thấy rõ ở những người đeo niềng răng do khớp cắn quá, cắn chéo và sai khớp cắn.

Phòng ngừa sớm các vấn đề về răng miệng ở trẻ em

Xương hàm của trẻ em còn rất mềm nên bác sĩ dễ dàng điều chỉnh vị trí răng mọc lệch lạc, thời gian nắn chỉnh ngắn hơn so với người lớn. Do đó, việc niềng răng sớm có thể điều chỉnh kịp thời các răng mọc lệch lạc, hạn chế ảnh hưởng đến mặt và khớp cắn khi trẻ lớn lên. Răng được niềng sẽ được xích lại gần nhau hơn, hạn chế thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng và giúp trẻ dễ dàng loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa khi vệ sinh răng miệng.

Khắc phục lỗi phát âm – chỉnh phát âm chuẩn hơn

Giọng nói do môi, răng và lưỡi chi phối nên việc sở hữu một bộ răng sẽ giúp người niềng răng phát âm chuẩn.

Lợi ích của việc niềng răng sớm cho trẻ

 

NIỀNG RĂNG KHI NÀO LÀ TỐT NHẤT? THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ NIỀNG RĂNG Ở TRẺ. 

Thời điểm niềng răng lý tưởng nhất cho trẻ là từ 8-16 tuổi, bởi đây là giai đoạn răng vĩnh viễn bắt đầu mọc. Ngoài ra, như đã nói ở trên, lúc này xương hàm và răng của bé chưa phát triển hoàn thiện nên việc nắn chỉnh, sắp xếp lại răng sẽ dễ dàng hơn mà không gây đau nhức hay khó chịu cho bé. Ngoài ra, trẻ em thời điểm này không cần phải nhổ răng và đeo hàm duy trì như người lớn nên có thể giảm thiểu thời gian và chi phí nắn chỉnh.

Nhưng cần lưu ý rằng thời gian đeo niềng răng chỉ mang tính chất tương đối và tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Điều trị chỉnh nha cũng có thể được chỉ định ngay lập tức trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi trẻ 6,7 tuổi, đã bắt đầu thay răng hoặc có dấu hiệu sai khớp cắn.

Đừng bỏ lỡ thời điểm vàng niềng răng cho trẻ

TÁC DỤNG CỦA NIỀNG RĂNG SỚM CHO TRẺ 

Hàm trẻ vẫn đang phát triển nên mắc cài đáp ứng tốt với sự ức chế hoặc kích thích tăng trưởng từ các khí cụ do bác sĩ chuyên khoa cung cấp để đóng khớp cắn khi hai hàm cắn chặt vào nhau.

Niềng răng còn giúp bảo vệ trẻ khỏi các bệnh về răng miệng. Khi cho trẻ điều trị sớm, bác sĩ sẽ có cơ hội kiểm tra, theo dõi và chăm sóc, đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho trẻ, từ đó đưa ra phác đồ điều trị chỉnh nha phù hợp cho từng lứa tuổi khác nhau.

Ngăn ngừa tình trạng lệch lạc do thói quen xấu, mất răng sớm hoặc sự khác biệt về kích thước răng và khoảng trống cung hàm.Cải thiện mối liên kết giữa hàm trên và hàm dưới để xương bình thường không bị biến dạng.

Vì vậy, để quá trình chỉnh nha đạt kết quả tốt và hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, chúng tôi đã cung cấp những thông tin giải đáp câu hỏi “niềng răng có tác dụng gì” và những điều có lợi khi niềng răng sớm cho trẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về niềng răng nhé. 

0901 666 879 Đăng ký ngay