NIỀNG RĂNG BAO NHIÊU TIỀN 1 HÀM – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Có nhiều trường hợp gặp vấn đề về răng miệng như răng hô hàm trên, răng khấp khểnh,… nhưng lại không có vấn đề gì ở hàm còn lại. Vậy đeo niềng 1 hàm có được không? Và niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm. Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé!

NIỀNG RĂNG 1 HÀM LÀ GÌ?

Niềng răng 1 hàm là quá trình nắn chỉnh các răng về đúng vị trí bằng các khí cụ nắn chỉnh phù hợp như niềng răng, mắc cài,… nhưng chỉ áp dụng cho 1 hàm. Để áp dụng công nghệ này, bác sĩ phải thăm khám, chụp x-quang và các thủ thuật nha khoa khác rồi đưa ra quyết định phù hợp.

Phương pháp này tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với niềng răng 2 hàm.Tuy nhiên, các bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân nên niềng răng 2 lần để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm

NIỀNG RĂNG BAO NHIÊU 1 HÀM? VÀ NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG 

Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu? Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu? Dưới đây sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng một hàm mà bạn cần tham khảo

Phương thức niềng răng

Có hai hình thức điều trị chính là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Trong mỗi phương pháp, cũng có nhiều tùy chọn khác nhau:

Niềng răng mắc cài: Phổ biến nhất, giá thành tiết kiệm nhất, thời gian chỉnh nha nhanh chóng. Ngoài ra, mắc cài còn có thể được làm bằng các chất liệu khác như gốm sứ, pha lê,…

Niềng răng trong suốt: Đây là phương pháp điều trị đắt nhất. Giá của phương pháp niềng răng vô hình cũng khác nhau tùy thuộc vào xuất xứ và thương hiệu của khay niềng. Kỹ thuật này có ưu điểm lớn nhất là về tính thẩm mỹ nên vẫn được nhiều người lựa chọn dù giá thành khá cao.

Niềng răng 1 hàm có được không

Tình trạng răng miệng của khách hàng

Tình trạng răng của khách hàng cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí điều trị. Những khách hàng có răng lệch nhẹ, không những thời gian điều trị nhanh chóng mà còn tiết kiệm chi phí, hầu như không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Ngược lại, nếu khách hàng có tình trạng răng miệng nặng hơn, gặp nhiều vấn đề hơn thì mức chi phí sẽ cao hơn rất nhiều, tùy vào từng trường hợp, ví dụ:

Răng khấp khểnh, chen chúc: Tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình niềng răng. Niềng răng sẽ không đạt hiệu quả tốt do răng mọc chen chúc không có chỗ trong cung hàm để di chuyển răng.

Quá trình phục hồi đòi hỏi phải nhổ một số răng trước khi có thể đeo mắc cài. Nhổ bao nhiêu răng tùy thuộc vào từng trường hợp và do bác sĩ quyết định.

Khách hàng mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu… Những bệnh lý này ảnh hưởng lớn đến độ chắc khỏe của răng và gây khó khăn cho quá trình nắn chỉnh. Do đó, điều quan trọng là phải điều trị triệt để niềng răng của bạn trước khi đeo chúng.

Tình trạng sai khớp cắn do hàm: Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng sai khớp cắn đó là: Răng hoặc hàm bị sai lệch. Nếu nguyên nhân là do hàm thì phải phẫu thuật chỉnh hàm trước khi niềng răng.

Cơ sở nha khoa

Chi phí niềng răng 1 hàm tùy từng cơ sở nha khoa mà có sự chênh lệch không lớn. Sở dĩ có sự khác biệt này bởi mỗi cơ sở sẽ có trang thiết bị, cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ, kỹ thuật điều trị,… khác nhau.

Chi phí của những cơ sở sử dụng công nghệ xử lý mới hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài đương nhiên sẽ cao hơn những cơ sở nhỏ lẻ, công nghệ xử lý lạc hậu, kém hiệu quả. Điều tương tự cũng xảy ra với những khác biệt khác, chẳng hạn như trình độ nha sĩ, cơ sở vật chất, v.v.

chi phí niềng răng 1 hàm

TRƯỜNG HỢP NÊN NIỀNG RĂNG 1 HÀM

Trước khi tìm hiểu chi phí niềng răng một hàm, bạn cần biết liệu tình trạng răng lệch lạc của mình có phù hợp với kinh phí của mình không. 

Thông thường với những trường hợp niềng răng mắc cài, dù chỉ lệch lạc 1 hàm thì bác sĩ vẫn phải chỉ định niềng răng cả 2 hàm để đạt hiệu quả hài hòa nhất và tỷ lệ khớp cắn chuẩn nhất nhằm hỗ trợ phục hồi chức năng răng. Nhai thức ăn của bạn. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chỉ sử dụng niềng răng 1 hàm mà vẫn đáp ứng được các điều kiện trên.

Những trường hợp nào niềng răng 1 hàm

Bạn cần đến phòng khám để được bác sĩ có kiến ​​thức chuyên môn và trang thiết bị hiện đại thăm khám trực tiếp. Nếu sau khi kiểm tra, bạn nhận được kết quả các răng hàm còn lại đều đặn và cung hàm cân đối với khuôn mặt thì chỉ cần niềng răng 1 hàm. Và chúng tôi cũng đã cung cấp thông tin về niềng răng bao nhiêu tiền một hàm. Các bạn cứ tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhất nhé. 

0901 666 879 Đăng ký ngay