Nhấn Mí Sau Bao Lâu Thì Chỉ Tiêu? Điều Bạn Cần Biết

Nhấn mí chỉ có tự tiêu không và nhấn mí sau bao lâu thì chỉ tiêu là điều mà nhiều người quan tâm. Vậy sự thật về vấn đề này như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nhấn mí sau bao lâu thì chỉ tiêu

Kỹ thuật nhấn mí là gì?

Nhấn mí là một kỹ thuật sử dụng chỉ chuyển dụng để tạo dáng và hình thành nếp mí rõ nét. Phần nếp mí sẽ được chỉ cố định và kéo lên. Nhờ vậy mà phần mắt 1 mí, mí lót và khuyết điểm mắt sẽ được cải thiện một cách triệt để. Kỹ thuật và thao tác này thực hiện khá đơn giản, an toàn và không gây xâm lấn.

Xem thêm: NHẤN MÍ PLASMA LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA PHƯƠNG PHÁP NHẤN MÍ PLASMA

Nhấn mí chỉ có tự tiêu được không?

Loại chỉ sử dụng trong nhấn mí là chỉ chuyên dụng với 2 đặc tính là chỉ tự tiêu và chỉ không tiêu. Dựa vào bản chất của 2 loại chỉ này cũng có thể trả lời câu hỏi nhấn mí chỉ có tự tiêu được không một cách dễ dàng. Đó chính là chỉ hoàn toàn có thể tiêu được nếu như bạn sử dụng chỉ tự tiêu để nhấn mí. 

Nhấn mí sau bao lâu thì chỉ tiêu?

Để trả lời rõ về vấn đề nhấn mí sau bao lâu thì chỉ tiêu sẽ tùy vào loại chỉ sử dụng. Vì mỗi loại chỉ sẽ có tính chất và đặc điểm khác nhau nên thời gian chỉ tiêu cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Chính vì vậy sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Nhấn mí sau bao lâu thì chỉ tiêu

Theo như chuyên gia phân tích thì tiêu chỉ sẽ diễn ra khoảng vài tuần đến vài tháng.  Tuy nhiên đối với việc nhấn mí thường sử dụng chỉ không tiêu, bởi vì chỉ có tác động cố định nếp mí tốt và bền chặt hơn. Do đó nên khi nhấn mí bác sĩ và chuyên gia sẽ khuyên bạn sử dụng chỉ không tiêu. Mặc dù theo thời gian chỉ cũng sẽ bị tiêu đi 1 phần nhưng không đáng kể.

Các loại chỉ nhấn mí phổ biến

Dưới đây là những loại chỉ nhấn mí phổ biến, hay được ứng dụng trong nhấn mí mà bạn cần phải biết. Qua đó phần nào bạn cũng sẽ hiểu hơn về việc nhấn mí sau bao lâu thì chỉ tiêu và chỉ nào thì sẽ tiêu nhanh hơn.

Các loại chỉ nhấn mí phổ biến

Chỉ sinh học

Sợi chỉ sinh học luôn là chỉ phổ biến sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Bởi vì cấu trúc của sợi chỉ khá mảnh và khả năng tương thích rất lớn. Do đó nên khi dùng chỉ này để nhấn mí sẽ giúp kết nối các điểm bền chặt với nhau. Sau khi nhấn mí chỉ sinh học đã tiêu dần theo thời gian và đào thải ra ngoài cơ thể khoảng vài tháng. Nhưng vẫn có thể duy trì kết quả nhấn mí được 1 đến 2 năm.

Chỉ vàng

Chỉ vàng là một lại chỉ khá cao cấp trong thẩm mỹ, làm đẹp. Với độ mỏng chỉ khoảng 0,1mm rất mềm mại và thân thiện với cơ thể người. Do đó nên khi nhấn mí bằng sợi chỉ vàng cũng sẽ sở hữu mí mắt đẹp tự nhiên nhất.

Chỉ không tiêu

Ngoài chỉ tự tiêu thì chỉ không tiêu với tính chất là bám sâu và bám vững ở bên trong nếp mí. Do đó nên khả năng tiêu sẽ là cực thấp và có thể ở mãi trong cơ thể. Do đó khả năng có định mí mắt sẽ bền theo thời gian. Vì vậy nên nhiều người lựa chọn chỉ không tiêu để thực hiện nhấn mí cũng là vì lý do đó.

Kết quả nhấn mí duy trì được bao lâu?

Khi nhấn mí thường kết quả sẽ duy trì được khoảng trong thời gian từ 3 đến 5 năm. Mức thời gian này được tính toán dựa trên sự tương đối không phải ai cũng có thể được thời gian như vậy. Tuy nhiên có người thì lại kéo dài được thời gian lâu dài hơn.

Điều này được lý giải đó là do cách chăm sóc và sử dụng loại chỉ có chất lượng nên khả năng duy trì được lâu dài. Vậy nên nếu muốn sở hữu kết quả mí mắt đẹp lâu dài thì cần phải lưu ý cách chăm sóc mắt và chọn chỉ phù hợp nhé. 

Nên xem: LIỆU NHẤN MÍ CÓ ĐƯỢC LÂU KHÔNG? YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾT QUẢ NHẤN MÍ

Cách chăm sóc mắt hiệu quả

Đọc đến đây chắc bạn đã có câu trả lời về vấn đề nhấn mí sau bao lâu thì chỉ tiêu phải không? Tuy nhiên điều quan trọng hơn mà bạn cần làm sau nhấn mí đó là chăm sóc mắt thật tốt để duy trì được kết quả lâu dài. Vậy nên bạn đừng bỏ qua cách chăm sóc sau nhấn mí hiệu quả ở dưới đây nhé.

  • Hạn chế việc sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều, quá lâu sau khi nhấn mí
  • Tránh ăn các thực phẩm không lành tính cho vết thương vùng mắt như hải sản, thịt bò, rau muống, thịt gà, đồ cay nóng,…
  • Tạm thời không trang điểm mắt cho đến khi mắt lành lặn và hồi phục hoàn toàn
  • Không tác động, va chạm mạnh như đè, chà xát, dụi lên vùng mí mắt
  • Bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho mắt như vitamin A, vitamin C
  • Cần phải bổ sung và uống thật nhiều nước mỗi ngày để vết thương mau chóng hồi phục
  • Ngủ sớm, ngủ đủ giấc để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng
  • Tuân thủ chỉ định và sự căn dặn của bác sĩ
  • Uống thuốc đều đặn giống như đơn thuốc đã được kê đơn
  • Nếu thấy mắt có biểu hiện bất thường thì liên lạc và đến kiểm tra ngay với bác sĩ để có thể xử lý một cách kịp thời 

Xem thêm: NHẤN MÍ CẦN KIÊNG GÌ? BIẾN CHỨNG CÓ THỂ XẢY RA KHI KHÔNG KIÊNG KHEM

Có lẽ qua bài viết trên về vấn đề nhấn mí chỉ có tự tiêu khôngnhấn mí sau bao lâu thì chỉ tiêu bạn đã nắm rõ rồi phải không? Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi nhấn mí để làm đẹp thật yên tâm và an toàn nhé.

0901 666 879 Đăng ký ngay