Nên tẩy trắng răng tại nhà hay tẩy trắng răng tại nha khoa?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng tại nhà hay tẩy trắng răng tại nha khoa khiến nhiều người không biết lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp.Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH VÀ KẾT QUẢ TẨY TRẮNG RĂNG

Quá trình và kết quả tẩy trắng răng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau: phương pháp tẩy trắng răng, cơ sở nha khoa được lựa chọn, tay nghề bác sĩ, người thực hiện tẩy trắng, chế độ ăn uống và chăm sóc sau khi tẩy trắng răng.

Phương Pháp Làm Trắng Răng

Người bệnh có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với mình tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​nha sĩ trước khi thực hiện.

Lựa chọn cơ sở nha khoa và tay nghề của bác sĩ

Một nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ bác sĩ, y tá lành nghề sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp tốt nhất và cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng đúng cách. Bên cạnh đó, cơ sở còn trang bị hệ thống trang thiết bị tiên tiến, phục vụ tốt cho quá trình thăm khám và điều trị.

Đối tượng tẩy trắng răng

Không phải tất cả các đối tượng có răng đổi màu đều có thể tẩy trắng răng. Theo các chuyên gia, tẩy trắng răng chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định như:Răng bị nhiễm màu nhẹ do kháng sinh.Mặt ngoài răng đổi màu do thức ăn.Răng khỏe mạnh (không sâu răng, không có vết trám lớn và một số tình trạng khác theo khuyến cáo của bác sĩ).

Chế độ ăn uống sau tẩy trắng răng

 • Hạn chế ăn thực phẩm đậm màu.
 • Không hút thước lá
 • Chăm sóc răng miệng thường xuyên và đúng cách bằng cách kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để làm sạch răng miệng toàn diện.
 • Khám răng định kỳ để kiểm tra màu sắc răng và điều trị kịp thời các bệnh răng miệng nếu có.

   các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình và kết quả tẩy trắng răng

NÊN TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ HAY TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA ? 

Nếu không đủ kinh phí, bạn nên chọn cách tẩy trắng răng tại nhà nhưng thời gian tẩy trắng chậm hơn (5 đến 7 ngày). Nếu muốn tẩy trắng nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn đến phòng khám nha khoa để tẩy trắng, sẽ làm trắng răng ngay lập tức nhưng chi phí tương đối cao, công nghệ cơ học hiện đại kết hợp giữa laser và thuốc tẩy trắng có thể giúp răng trắng sáng trong thời gian sớm nhất . (Thời gian tẩy trắng răng thường kéo dài từ 90-120 phút).

Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào màu răng của khách hàng. Nếu răng ở tình trạng ố vàng bình thường thì chỉ cần tẩy trắng 1 buổi duy nhất. Nếu răng nhiễm tetracycline, thời gian tẩy trắng có thể lâu hơn, tùy thuộc vào mức độ nhiễm màu.

Nên tẩy trắng răng tại nhà hay tẩy trắng răng tại nha khoa

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA

Tẩy trắng răng ở nha khoa là phương pháp tẩy trắng răng hiện đại. Bác sĩ sẽ sử dụng hoạt chất tẩy trắng kết hợp với năng lượng laser để cắt đứt liên kết của sắc tố trên bề mặt răng và giúp răng trắng sáng hơn.

Tuy nhiên, nhiều người có nhận thức sai lầm về phương pháp này, cho rằng làm như vậy có thể dẫn đến những tác dụng phụ như hư men răng, viêm nướu, tụt nướu, răng ê buốt, dễ gãy. Tuy nhiên, những công nghệ tẩy trắng răng nha khoa đã được nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng kỹ thuật tẩy trắng răng hoàn toàn an toàn nếu được thực hiện tại cơ sở uy tín.

Phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha dành cho những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng, vàng sậm, nhiễm màu do kháng sinh tetracycline hoặc do thuốc…không hiệu quả bằng khi sử dụng tại nhà.

Ưu điểm của việc tẩy trắng răng ở nha khoa

 • Nhận tư vấn toàn diện và khoa học từ các chuyên gia.
 • Trắng hơn các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà.
 • Tẩy trắng răng không mất nhiều thời gian: chỉ khoảng 1-2 giờ tại phòng khám uy tín.
 • Răng mất nhiều thời gian hơn để tẩy trắng (khoảng 3-5 năm).
 • Răng trắng đều hơn vì được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ nha khoa.

ưu và nhược điểm tẩy trắng răng tại nha khoa

Nhược điểm của tẩy trắng răng ở nha khoa

 • Chi phí tẩy trắng răng ở nha khoa sẽ cao hơn chi phí tẩy trắng răng tại nhà
 • Chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng  ngày vẫn có thể khiến răng bị vàng trở lại nếu không được chăm sóc răng miệng đúng cách.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc: nên tẩy trắng răng tại nhà hay tẩy trắng răng tại nha khoa và các biện pháp bảo dưỡng răng sau khi tẩy trắng. Chúc bạn có một cuộc sống tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả tràn ngập niềm vui

0901 666 879 Đăng ký ngay