Cắt mí bao lâu thì lành? Các yếu tố quan trọng trong quá trình hồi phục

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí chắc hẳn chị em nào cũng mong chờ mau hồi phục sức khỏe và sở hữu đôi mắt 2 mí to, tròn, cuốn hút. Chính vì vậy, chủ đề cắt mí bao lâu thì lành luôn thu hút được nhiều sự quan tâm. Để giải đáp thắc mắc của nhiều chị em, hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Quá trình hồi phục cắt mí như thế nào?

Giai đoạn 1: Sau 1-3 ngày

Sau khi cắt mí, tình trạng sưng và đau nhẹ là hiện tượng hết sức bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng về mặt thẩm mỹ, mí mắt sưng húp có thể khiến chúng ta thiếu tự tin khi ra ngoài gặp gỡ mọi người. Bạn đừng quá lo lắng, tình trạng này sẽ giảm dần trong 1-3 ngày sau, trong thời gian đó vùng mắt cần được nghỉ ngơi hoàn toàn.

Quá trình hồi phục sau khi cắt mí mắt

Quá trình hồi phục sau cắt mí

Giai đoạn 2: Sau 4-7 ngày

Khoảng 4-7 ngày sau khi cắt mắt 2 mí, vết thương sẽ bắt đầu lành lại, tình trạng sưng đau sẽ giảm dần và biến mất hoàn toàn. Ở giai đoạn này, chị em cần chú ý vệ sinh, chăm sóc, nghỉ dưỡng và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, để đẩy nhanh quá trình hồi phục và đảm bảo mắt không bị các bệnh lý khác.

Giai đoạn 3: Sau 1-2 tuần

Khoảng 1-2 tuần sau khi cắt mí, mắt bạn sẽ dần ổn định và hoàn toàn biến mất tình trạng sưng đau, bầm tím. Nhờ đó, nếp nhăn mí mắt sẽ trở nên sắc nét, mềm mại và tự nhiên hơn, nhưng đây không phải là kết quả cuối cùng, bạn vẫn cần chú ý đến việc chăm sóc mắt.

Thời gian lành vết thương của mắt chỉ từ 1-2 tuần đầu, mí mắt phục hồi hoàn toàn vẻ đẹp tự nhiên sau 1-2 tháng, tức mất khoảng 3-6 tháng để hoàn thiện vùng mí mắt. Tuy nhiên, quá trình trên có thể được rút ngắn hoặc tăng thêm tùy thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc, kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ.

Các yếu tố quan trọng trong quá trình cắt mí

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cắt mí

Tay nghề bác sĩ, địa chỉ phẫu thuật cắt mí

Cắt mắt hai mí là tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản, nhưng để đạt được kết quả tốt, không xảy ra biến chứng thì tay nghề của bác sĩ phải rất vững vàng và giàu kinh nghiệm. Kỹ thuật cắt mí mắt đúng cách, an toàn sẽ giúp mắt nhanh chóng hồi phục hơn. Cho nên, để giải đáp cắt mí bao lâu thì lành thì phụ thuộc vào yếu tố này rất nhiều.

Các công nghệ cắt mí tiên tiến được áp dụng

Hiện nay, Bệnh viện Thẩm mỹ GANGWHOO áp dụng công nghệ plasma, được sử dụng để loại bỏ các vi sinh vật, cản trở quá trình làm lành vết thương, giúp vết thương nhanh lành hơn. Ngoài ra, kỹ thuật này còn hỗ trợ quá trình tăng tuần hoàn máu, giảm sưng viêm, tăng sinh collagen và kích thích tái tạo lớp biểu bì mới.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ GANGWHOO còn sử dụng kỹ thuật gây tê, bạn sẽ không cảm thấy đau hay bất kỳ khó chịu nào trong quá trình cắt mắt 2 mí. Kỹ thuật này còn giúp hạn chế sưng, bầm, đau sau khi cắt mí mắt.

Cơ địa của mỗi người

Thời gian phục hồi nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Người có thể trạng tốt sẽ ít sưng, bầm sau khi cắt mắt 2 mí và sẽ mờ nhanh hơn. Ngược lại, với những người thể trạng không tốt, tình trạng sưng đau sẽ kéo dài, thậm chí còn bị sưng mủ nên càng khó lành hơn.

Cách chăm sóc sau khi cắt mí

Để trả lời cho câu hỏi: Cắt mí bao lâu thì lành, thì việc chăm sóc chu đáo kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng. Thường xuyên bổ sung nhiều dưỡng chất cùng chế độ chăm sóc hợp lý, sẽ giúp quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi, hạn chế biến chứng, giúp vết thương nhanh lành và cho kết quả nhanh hơn. Cho nên, chị em hãy đảm bảo tuân theo chế độ chăm sóc do bác sĩ đề nghị, để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Xem thêm: QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI SAU KHI CẮT MÍ MẮT CẦN LƯU GÌ?

Địa chỉ cắt mí chuyên nghiệp, uy tín, an toàn

Cắt mí ở đâu đẹp

Bệnh viện Thẩm mỹ GANGWHOO là một trong những địa chỉ phẫu thuật cắt mí uy tín, chuyên nghiệp, an toàn, được nhiều chị em quan tâm và lựa chọn, bởi các lý do sau đây:

• Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có nhiều năm tu nghiệp trong và ngoài nước.
  • Trang thiết bị công nghệ hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển mạnh về ngành thẩm mỹ.
  • Kỹ thuật gây tê được áp dụng trong quá trình thực hiện nên không đau và an toàn.
  • Công nghệ plasma giúp hạn chế xâm lấn, sưng tấy và nhanh hồi phục.
  • Chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo và chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/24h trong ngày.

Trên đây là những chia sẻ về cắt mí bao lâu thì lành. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp được nguồn kiến thức bổ ích cho những chị em đang có ý định thẩm mỹ cắt mí mắt, giúp phái nữ sở hữu nhan sắc thăng hạng hơn.