QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI SAU KHI CẮT MÍ MẮT CẦN LƯU GÌ?

Sau khi thực hiện, chăm sóc chuẩn khoa học là trong quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt vô cùng quan trọng. Tuy nhiên vẫn còn người chưa biết chăm sóc như thế nào trong giai đoạn này. Vậy trong quá trình nên làm gì và cần tránh những gì để có được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách trong sóc trong quá trình này

Quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt

QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI SAU KHI CẮT MÍ MẮT

Tương tự như những vết thương khác sau khi phẫu thuật khác. Những vết thương này sẽ những giai đoạn hồi phục khác nhau. Trên thực tế, cắt mí chỉ là tiểu phẫu nên thời gian phục hồi sẽ ngắn hơn. Tuy nhiên cũng cần phải chăm sóc đúng cách để không bị ảnh hưởng liệu quả thẩm mỹ.

GIAI ĐOẠN 1: 5 NGÀY SAU KHI CẮT MÍ

Đây là giai đoạn mà vết thương sẽ có hiện tượng sưng và đau nhẹ. Đây là cơ chế phản vệ hết sức bình thường của cơ thể. Bạn yên tâm chúng sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả cắt mí. Hầu hết tất cả những ai cắt mí đều xuất hiện hiện tượng này khi cắt mí.

Thời điểm này là vô cùng quan trọng. Bởi các sợi mô cơ chưa được liên kết với nhau nên dễ bị tổn thương. Trong quá trình này, bạn nên lưu ý chăm sóc cẩn trọng hạn chế bụi bẩn bám vào. Đặc biệt không nên chạm hoặc bất cứ tác động nào đến vùng mắt. Chúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau khi cắt mí và hiệu quả thẩm mỹ.

Với những người cơ địa tốt và chăm sóc đúng cách, giai đoạn này có thể được rút ngắn chỉ còn tầm 2-3 ngày. 

khách hàng sau khi cắt mí

GIAI ĐOẠN 2: 7 NGÀY SAU KHI CẮT MÍ

Các hiện tượng sưng đau đã giảm đi, thậm chí là không còn cảm giác đó nữa. Tình hình vết thương đã dần ổn định nên bạn có thể đến bác sĩ trong giai đoạn này. Lưu ý bạn nên đến trực tiếp bác sĩ tại nơi thực hiện để cắt chỉ. Không nên tự ý cắt chỉ tại nhà hoặc những cơ sở y tế khác.

Quá trình phục hồi sau khi cắt mí ở thời điểm này là vô quan trọng. Cơ và các mô liên kết dần được hồi phục hoàn toàn. Vì thế,bạn nên tuân thủ chăm sóc nghiêm ngặt khi chăm sóc ở giai đoạn này. Vết thương sẽ trở nên nhanh chóng lành và có được những hiệu quả như ý muốn

GIAI ĐOẠN 3: 2 TUẦN SAU KHI CẮT MÍ

Lúc này mí đã vào nếp một cách tự nhiên và hiện tượng sưng đau dường đã không còn. Tuy nhiên bạn vẫn nên tuân thủ chế độ chăm sóc và ăn uống cẩn trọng. Bởi những thực phẩm gây ảnh hưởng vết thương vẫn có thể tác động lên vùng mí mắt tạo sẹo và thâm.

GIAI ĐOẠN 4: 6 THÁNG SAU KHI CẮT MÍ

Quá trình phục hồi sau khi cắt mí thông thường sẽ kết thúc sau 2-3 tháng sau khi thực hiện. Điều này tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Sau thời điểm này bạn hoàn toàn sinh hoạt ăn uống bình thường.

Tuy nhiên, để mí mắt vào nếp tự nhiên và lên dáng chuẩn chỉnh bạn cần ít nhất 6 tháng. Lúc này bạn đã sở hữu mí mắt to rõ tự nhiên. Đồng thời điều này sẽ mắt bạn trở nên to sáng và thu hút hơn.

mắt đẹp chuẩn Hàn sau cắt mí

QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI SAU KHI CẮT MÍ MẮT CẦN LƯU GÌ?

Để quá trình phục hồi sau khi cắt mí bạn cần chăm sóc cẩn thận và tuân thủ theo chế độ khoa học. Bởi nếu có sự tác động từ bên trong hay bên ngoài đều gây ảnh hưởng xấu đến vùng mắt. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được cách chăm sóc sau cắt mí đúng cách:

Vệ sinh vùng mí mắt đúng cách

Mắt là vùng nhạy cảm và rất dễ bám bụi bẩn. Vì thế vệ sinh sạch sẽ cho vùng này khi có vết thương là vô cùng cần thiết. Những bụi bẩn cũng như vi khuẩn sẽ không có điều kiện phát triển gây viêm nhiễm vết thương. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý và dung dịch cồn để vệ sinh. Tuyệt đối không được dùng nước sinh hoạt để vệ sinh.

  • Dùng tăm bông hoặc băng gạc đã được thấm nước muối sinh lý hoặc cồn .
  • Dùng dụng cụ đã được thấm dung dịch nước muối sinh lý chạm nhẹ vào vết khâu và những vùng xung quanh. Lưu ý thao tác cực nhẹ nhàng và lau khô sau khi thực hiện.
  • Vệ sinh vùng vết thương ít nhất 2 lần mỗi ngày.
  • Không được để vết thương tiếp xúc trực tiếp các loại mỹ phẩm.

cắt mí nâng cấp vẻ đẹp

>>> Xem thêm: CẮT MÍ SAU BAO LÂU THÌ HẾT SƯNG VÀ ĐẸP?

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt

Những thực phẩm được nạp vào trong cơ thể có thể quyết định đến khả năng phục hồi cũng như kết quả thẩm mỹ. Do đó, bạn nên ưu tiên sử dụng những loại thực phẩm có thể giúp vết thương nhanh lành. Nhưng vẫn phải đảm bảo được các dưỡng chất cần thiết. Những sản phẩm tốt cho sức khoẻ có thể kể đến như thịt heo, bơ, cá, cam. cà rốt,… 

Bên cạnh những thực phẩm tốt cho vết thương vẫn tồn tại một số thực phẩm không tốt. Nếu nạp vào cơ thể ở giai đoạn vết thương chưa được phục hồi. Vùng mắt sẽ có nguy cơ viêm, mưng mủ, sẹo lồi, sẹo thâm,… Chính vì vậy, bạn cần chọn lọc trước khi cung cấp vào cơ thể. Một số thực phẩm không tốt cho vết thương phổ biến như: Rau muống, thịt bò, thị gà,….

Ngoài ra bạn cần duy trì lối sinh hoạt lành mạnh khoa học. Không nên làm việc quá sức; hạn chế tối đa tiếp xúc với các thiết bị điện tử; không thức khuya. Những điều này sẽ giúp mắt được thư giãn nhanh chóng lành vết thương.

Những món chuyên gia khuyên nên tránh sau cắt mí mắt
Những món chuyên gia khuyên nên tránh

Hạn chế trang điểm dưỡng da

Có một sự thật là những mỹ phẩm hay trang điểm nếu tiếp xúc vết thương sẽ gây viêm nhiễm. Nên trước khi cắt chỉ và vết thương lành hoàn toàn, bạn không nên sử dụng dụng những loại trên. Bạn có thể sử dụng, nhưng nên khéo léo không cho trực tiếp tiếp xúc với vết thương.

Tuyệt đối không được dụi mắt

Dụi mắt là thói quen của rất nhiều người khi buồn ngủ hoặc bụi bay vào mắt. Sau khi cắt mí bạn không nên dụi lúc này. Những tác động khi dụi mắt có thể gây chảy máu, vi khuẩn xâm nhập gây viêm. Vì thì thế nếu có bụi bay vào mắt, bạn nên dùng tăm bông hoặc khăn để lau chùi.

Quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt là vô cùng quan trọng. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể chăm sóc mí cắt một cách an toàn. Có nhu cầu tư vấn hoặc thắc mắc về dịch vụ thẩm mỹ cắt mí mắt này, hãy liên hệ ngay GANGWHOO để được chuyên gia phân tích.

0901 666 879 Đăng ký ngay