NIỀNG RĂNG TẠI NHÀ – HIỆU QUẢ HAY HẬU QUẢ ?

Niềng răng tại nhà là gì ? Niềng răng tại nhà có hiệu quả không đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong thời gian gần đây, các dụng cụ niềng răng tại nhà được bày bán tràn lan trên mạng mà giá lại rẻ. Để biết chính xác, hãy theo dõi phần thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

NIỀNG RĂNG TẠI NHÀ LÀ GÌ ?

Niềng răng tại nhà là phương pháp sử dụng các mắc cài tự chế hoặc theo yêu cầu để làm thẳng răng và đưa chúng vào vị trí mong muốn trên cung hàm mà không cần đến phòng khám nha khoa.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm khác nhau và ngày càng được nhiều người lựa chọn do tính tiện lợi rất cao. Đặc biệt, giá đỡ tại nhà còn phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Những người răng hô, răng thưa, lệch lạc, khấp khểnh có thể sử dụng để xem hiệu quả như thế nào..

Niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

DỤNG CỤ NIỀNG RĂNG TẠI NHÀ

Niềng răng dây thun

Đây là một biện pháp tự chế, gần giống như mắc cài, khi anh chàng niềng răng sẽ thiết kế một đoạn dây có độ dài vừa vặn với khuôn hàm của mình. Sau đó, họ sẽ tự đeo mắc cài tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của nha sĩ.

Niềng răng dây thép

Đây là cách niềng răng tại nhà đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện. Bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng dây thun chỉnh nha có độ bền và độ đàn hồi đảm bảo để buộc chặt những chiếc răng thưa, lệch lạc. Mục tiêu chính là kéo chúng lại với nhau và giữ cho răng thẳng trên cùng một cung hàm.

Niềng răng 3 giai đoạn:

Đây được coi là phương pháp niềng răng tại nhà phổ biến nhất hiện nay, được thiết kế với miếng đệm silicon hoặc hàm trainer phù hợp với từng độ tuổi và từng giai đoạn cụ thể. Phương pháp này được quảng cáo là chi phí thấp, hiệu quả cao và dễ sử dụng.

Dụng cụ niềng răng tại nhà

TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI LẠI CHỌN NIỀNG RĂNG TẠI NHÀ?

Có nên niềng răng tại nhà hay không ?: phương pháp này có dễ sử dụng hay không là những câu hỏi mà nhiều khách hàng thường đặt ra khi tìm hiểu về hình thức chỉnh nha này. Để có thể giải đáp chính xác và chi tiết, bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng tại nhà như sau:

Chi phí: Niềng răng thường rất rẻ để sử dụng tại nhà.

Tiện lợi: Việc sử dụng mắc cài tại nhà rất đơn giản, lấy khay niềng ra bất cứ lúc nào, dễ đeo và dễ sử dụng.

Không mất thời gian đến nha sĩ: Nếu niềng răng chỉnh nha chuyên nghiệp thì bắt buộc phải có sự can thiệp của nha sĩ, họ phải kiểm tra, lấy dấu hàm, gắn khay niềng,… sau đó mọi người tự chỉnh sửa tại nhà. 

Tại sao nhiều người chọn niềng răng tại nhà

NHƯỢC ĐIỂM VÀ HẬU QUẢ CỦA NIỀNG RĂNG TẠI NHÀ 

Chỉnh nha ít hiệu quả do các răng mọc không đều nhau. Niềng răng sai thời điểm có thể khiến răng bị xê dịch nhẹ, dễ bị xô lệch trở lại gây đau nhức, ê buốt răng.

Niềng răng tại nhà có thể làm xô lệch răng, dễ bị xô lệch nếu không nhổ răng, gây viêm tủy, nhiễm trùng và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Nhiều trường hợp nặng, răng di chuyển đột ngột làm đứt mạch máu và chết răng.

Niềng răng tại nhà không tính đến lực kéo của răng, dẫn đến lượng máu cung cấp cho răng không đủ và dễ bị nhiễm trùng nướu nghiêm trọng.

Niềng răng tự chế bằng dây thun và dây cung có vẻ vô hại, nhưng khi đặt lên răng, chúng sẽ cọ xát vào nướu – vốn mềm và dễ bị tác động. Chúng có thể gây viêm nướu, làm hỏng men răng, cấu trúc xương và khiến răng dễ bị lung lay.

Hầu hết các niềng răng đều không được khử trùng hoặc kiểm tra khi đặt trong môi trường miệng, nơi chứa nhiều loại vi khuẩn. Chúng rất dễ phát triển và thường gây ra nhiều bệnh khác nhau trên cơ thể.

hậu quả khôn lường cửa niềng răng tại nhà

Sau đây là những thông tin cần thiết về niềng răng tại nhà mà các bạn cần nên chú ý và tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện.

0901 666 879 Đăng ký ngay