NIỀNG RĂNG LỆCH HÀM CÓ KHẮC PHỤC ĐƯỢC HÀM BỊ LỆCH KHÔNG?

Niềng răng lệch hàm là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng và dây cung để nắn chỉnh các răng và hàm lệch lạc về đúng vị trí, giúp khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Hãy cùng Gangwhoo tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này.

RĂNG LỆCH HÀM LÀ GÌ ?

Răng hàm lệch là tình trạng hai hàm không đối xứng, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, hàm dưới bị lệch biểu hiện lệch trái phải hoặc phì đại ra trước, khiến khuôn mặt mất cân đối, kém thẩm mỹ. Các trường hợp lệch hàm dưới nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn nhai, làm giảm chất lượng cuộc sống về mọi mặt.

NHỮNG BẤT LỢI DO LỆCH HÀM GÂY RA

Ảnh hưởng thẩm mỹ

Hàm bị lệch làm lệch hướng phát triển của bên còn lại ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và làm mất đi cảm giác cân đối trên khuôn mặt, người có hàm bị lệch sẽ luôn có cảm giác không tự tin trong cuộc sống.

Ăn nhai khó khăn

Chính sự lệch lạc không cân xứng giữa 2 hàm đã tạo nên sự móm và cản trở sự vận động bình thường của các hàm khiến khả năng ăn nhai giảm sút, trẻ ăn uống kém và gây đau nhức.

Gây ra các bệnh liên quan

Vị trí các cơ hàm dưới bị sai lệch, làm việc quá sức khiến bề mặt răng bị mòn nhanh, lớp men răng mỏng đi dễ dẫn đến sâu răng, viêm tủy, nghiêm trọng hơn là hoại tử tủy. hoặc một loại bệnh nào đó. Bó liên quan đến đường tiêu hóa hoặc khớp thái dương hàm.

bất lợi do lệch hàm gây ra

LỆCH HÀM CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG ?

Làm thế nào để khắc phục hàm lệch? niềng răng có hết lệch mặt không?. Tùy từng trường hợp mà lựa chọn các phương pháp khác nhau như niềng răng, phẫu thuật chỉnh hàm,… Niềng răng lệch hàm có thể khắc phục tình trạng hàm lệch.
Một số phương pháp niềng răng lệch hàm phổ biến nhất bao gồm:

Niềng răng lệch hàm

Thời gian niềng răng lệch hàm tùy thuộc vào độ khó của từng trường hợp. Thời gian niềng răng đối với trường hợp nhẹ là khoảng 1-2 năm, đối với trường hợp nặng là 3-4 năm. Niềng răng lệch hàm giúp khắc phục hiệu quả tình trạng lệch lạc hàm do răng.

Phẫu thuật niềng răng lệch hàm

Một số trường hợp lệch lạc hàm không thể chỉnh sửa bằng niềng răng đơn thuần mà còn phải phẫu thuật. Như trường hợp cả răng và hàm đều lệch lạc thì cần phải phẫu thuật.

Thông thường, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nắn chỉnh răng để chúng thẳng hàng trước, sau đó phẫu thuật để điều chỉnh hàm của bạn vào đúng vị trí. Nẹp chỉnh lệch phẫu thuật này phù hợp với những trường hợp khó, phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn.

Thời gian nắn chỉnh lệch hàm kết hợp phẫu thuật này còn phụ thuộc vào mức độ lệch của hàm. Tốt nhất bạn nên đi khám và đến ngay nha khoa để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng của bạn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp..

Niềng răng lệch hàm có khắc phục được hàm bị lệch không

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ LỆCH HÀM PHÙ HỢP

Hiện nay, có rất nhiều cách để điều trị tình trạng lệch khớp cắn như phẫu thuật hàm, niềng răng nhưng không phải cách nào cũng mang lại kết quả như mong muốn. Vì vậy, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng lệch hàm, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức nhất có thể.

 Phẫu thuật lệch hàm

Các phương pháp phẫu thuật hàm được áp dụng, như hàm lệch bẩm sinh, hàm lệch do chấn thương, hàm lệch do xương hàm. Đây là những trường hợp lệch hàm nặng, không thể điều trị bằng các phương pháp đơn giản. Cam kết có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị phẫu thuật hiện đại giúp tạo dáng cằm thon gọn cân đối.

 Khi niềng răng lệch

Nên niềng răng khi hàm dưới có răng mọc lệch lạc, bởi trong trường hợp này, răng sẽ có biểu hiện hô vẩu, móm, khấp khểnh,… Phương pháp niềng răng bác sĩ khôi phục khớp cắn về trạng thái chuẩn, giúp răng đều đẹp tự nhiên, không còn tình trạng lệch lạc, giúp khuôn mặt cân đối hơn. Tuy nhiên, niềng răng không phải là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, bạn đừng quá kỳ vọng rằng sau khi chỉnh sửa khuôn hàm của mình sẽ trở nên đẹp như ý muốn.

 Những trường hợp niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm

Lệch hàm do thói quen xấu, lệch hàm do răng, lệch hàm do hàm thường khiến các răng bị xô đẩy, xô lệch, thưa, lệch lạc…, hai hàm không đều nhau. Nếu muốn cải thiện một cách căn bản, bạn cần sử dụng phương pháp niềng răng để nắn chỉnh các răng về đúng vị trí, sau đó tiến hành phẫu thuật hàm để cân đối với khuôn mặt.

Các phương pháp niềng răng lệch hàm hiện nay

Niềng răng lệch hàm tại Gangwhoo sẽ là giải pháp tốt nhất mang lại cho bạn khuôn hàm đều, đẹp và tự nhiên nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ này, xin đừng ngần ngại dành thời gian đến trực tiếp với chúng tôi nhé.

0901 666 879 Đăng ký ngay