Niềng răng có hôn được không? Giải đáp giành cho cặp đôi

Niềng răng có hôn được không?”. Chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Câu trả lời là hoàn toàn có thể, hôn sau khi đeo niềng răng hoàn toàn có thể xảy ra, tùy thuộc vào sự khéo léo của hai người cũng như các yếu tố ảnh hưởng khác như phương pháp niềng răng, thời gian… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

NIỀNG RĂNG CÓ HÔN ĐƯỢC KHÔNG?

Niềng răng có hôn được không? được nhiều cặp đôi đang hoặc chuẩn bị niềng răng quan tâm. Theo các chuyên gia nha khoa, việc hôn nhau khi đang niềng răng là điều hoàn toàn bình thường. Nụ hôn có hoàn hảo hay không phụ thuộc vào sự khéo léo của hai người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho quá trình chỉnh nha, cần chú ý những yếu tố sau;

Thời gian đầu khi niềng răng 

Trong những ngày đầu đeo mắc cài, các nha sĩ khuyên bạn không nên hôn nhau, vì mắc cài chưa vững chắc và rất dễ rơi ra. Lúc này, bạn chưa quen với việc đeo mắc cài, sẽ thấy không thoải mái khi hôn . Khi răng đã ổn định và đã quen với việc niềng răng, bạn có thể hôn bình thường.

Phương pháp niềng 

Niềng răng mắc cài: là phương pháp sử dụng các khí cụ (bao gồm mắc cài, dây cung và thun) được bắt chặt vào bề mặt răng để tạo lực kéo giúp răng về đúng vị trí như mong muốn. Những thiết bị này có thể hơi khó khăn lúc đầu. Nhưng khi răng quen dần, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn bình thường.

Niềng răng trong suốt Invisalign: Là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng “vô hình” bám chặt vào răng giúp răng di chuyển khi cần thiết. Tùy theo từng cá nhân mà bạn sẽ được cung cấp khoảng 20 – 48 khay khác nhau. Để có kết quả tốt nhất, bạn cần đeo khay ít nhất 22 giờ mỗi ngày. Bạn có thể thoải mái tháo ra và tận hưởng một nụ hôn hoàn hảo mà không lo bị gãy mắc cài, làm tổn thương môi và lưỡi. Cần lưu ý răng đang trong giai đoạn điều chỉnh nhạy cảm, bạn cần nhẹ nhàng, kiềm chế cảm xúc.

Niềng răng có hôn được không?

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI HÔN CHO NGƯỜI NIỀNG RĂNG

Bạn có thể hôn khi đang đeo mắc cài, tuy nhiên để đảm bảo quá trình nắn chỉnh diễn ra an toàn, khí cụ chắc chắn và không bị rơi ra thì bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố sau:

Thời gian niềng răng

Lúc mới niềng, mắc cài chưa cứng nên nếu hôn mạnh quá vẫn có nguy cơ bị rơi ra. Đồng thời, răng chưa kịp thích nghi với khay niềng trong miệng nên sẽ cảm thấy rất đau nhức. Do đó, các nha sĩ khuyên bạn không nên vội vàng hôn vào thời điểm này.

Thời điểm tốt nhất để hôn là khi răng đã thích nghi với sự hiện diện của khay, các mắc cài đã ổn định và bạn có thể hôn như bình thường. Chú ý không dùng quá nhiều lực lên đối phương vì dễ gây đau và nguy cơ mắc cài bị rơi ra rất cao.

Chăm sóc vệ sinh răng miệng

Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng sau khi chỉnh nha cũng ít nhiều khó khăn hơn bình thường nên nếu răng không được chăm sóc cẩn thận và đúng cách sẽ tạo điều kiện cho mảng bám và vi khuẩn trú ngụ trong kẽ răng. Điều này có thể dẫn đến nhiều bệnh về răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, sâu răng,….

Những vấn đề răng miệng này có thể cản trở nụ hôn đầy cảm xúc giữa hai bạn, khiến bạn thiếu tự tin và khiến đối phương cảm thấy khó chịu. Vì vậy, tốt nhất bạn nên giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ và sử dụng kẹo cao su để giữ hơi thở thơm tho, dễ chịu.

Phương pháp chỉnh nha

Hiện nay, có 2 loại niềng răng chính là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Cả hai phương pháp đều sử dụng các mắc cài bằng chất liệu khác nhau được gắn vào mặt trước hoặc mặt trong của răng để tạo lực kéo giúp di chuyển răng về đúng vị trí.

Khí cụ đặt trên răng có thể gây khó khăn cho việc ăn uống, giao tiếp và thậm chí là hôn nhau. Tuy nhiên, khi răng của bạn đã quen với những khay này, bạn sẽ sớm cảm thấy bình thường và hôn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Những điều lưu ý khi hôn cho người niềng răng

BÍ QUYẾT CÓ MỘT NỤ HÔN AN TOÀN, THOẢI MÁI TRONG KHI NIỀNG 

Nếu muốn nụ hôn ngọt ngào và thăng hoa tức thì, những người đeo niềng cần chú ý:

Giữ gìn vệ sinh răng miệng

Chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng để hơi thở thơm tho. Điều này không chỉ giúp giữ cho mô răng của bạn khỏe mạnh mà còn giúp nụ hôn ngọt ngào, nồng nàn hơn. Nhớ dưỡng ẩm cho đôi môi của bạn bằng son dưỡng môi thơm và tự nhiên để khiến đối tác của bạn phấn khích.

Sử dụng sáp nha khoa

Những người đeo niềng răng khi hôn có thể khiến bản thân và đối tác của họ cảm thấy thoải mái hơn nếu họ sử dụng sáp nha khoa. Vì vậy, hãy luôn giữ một hộp sáp trong túi của bạn hoặc sử dụng nó trước khi ra ngoài.

sử dụng sáp nha khoa để hạn chế tổn thương

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng của nụ hôn khi đeo niềng, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp niềng phù hợp. Ví dụ như niềng răng bằng mắc cài vô hình Invisalign. Đây là phương pháp niềng răng mắc cài hiện đại, dễ dàng tháo ra lắp vào nên việc vệ sinh dễ dàng hơn và bạn không phải lo lắng về vấn đề hôn.

Bí quyết để có một nụ hôn an toàn trong khi niềng răng

Tóm lại, bài viết trên đây đã giải quyết được vấn đề mà được mọi người thắc mắc “niềng răng có hôn được không?” và hoàn toàn có thể hôn được. Tuy nhiên, bạn chỉ cần làm theo những điều nên và không nên làm ở trên để có được một nụ hôn ngọt ngào. Mọi thắc mắc và vấn đề bạn gặp phải khi niềng răng, vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin nhé. 

0901 666 879 Đăng ký ngay