Thực Hư Về Nhấn Mí Đau Không Và Lưu Ý Gì Để Không Đau

Nhấn mí đau không luôn là mối bận tâm của nhiều người. Vậy cùng tìm hiểu về vấn đề này để hiểu thêm về phương pháp nhấn mí ngay nhé. 

Nhấn mí là kỹ thuật như thế nào?

Nhấn mí là một dịch vụ thẩm mỹ mắt để tạo hình cho đôi mắt đẹp long lanh và trở nên cuốn hút hơn. Với kỹ thuật tạo hình nhấn mí rất đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp. Giúp đem lại kết quả mí mắt cho bạn một cách nhanh chóng.

Thường việc thực hiện nhấn mí mắt được hiểu là một thủ thuật trong thẩm mỹ mắt. Dưới sự tác động vừa phải lên lớp da nơi mí mắt, nhờ đó định hình nếp mí theo đường 3-5 điểm nhấn. Dưới sự kết nối và liên kết bằng chỉ sinh học để giúp cố định mí mắt một cách cố định nhất.

Nhấn mí đau không?

Nhấn mí là một quá trình mà tại đó bác sĩ sẽ sử dụng chỉ để luồn lên vùng mí mắt. Vậy nên nếu như chỉ thực hiện thao tác chính là sử dụng chỉ để cố định thì việc nhấn mí đau không sẽ được trả lời là có. Vì lúc này da của bạn sẽ bị tác động bởi vật nhọn thì việc đau sẽ là điều hiển nhiên. 

Còn ngược lại nếu như luồn chỉ được thực hiện đúng quy trình thì việc gây đau là hoàn toàn không có. Vì lúc này bác sĩ đã thực hiện gây tê cục bộ lên vùng mí mắt làm ức chế cơn đau. Do đó nên hiện tượng đau nhức sẽ không xảy ra. Bạn chỉ cần thư giãn đến khi kết thúc quy trình nhấn mí.

Nhấn Mí Đau Không

Sau nhấn mí đau không?

Trong quy trình nhấn mí hoàn toàn không gây đau nhưng còn sau nhấn mí đau không? Sau khi kết thúc quy trình nhấn mí đã hết thuốc gây tê chắc chắn khả năng đau nhức vùng mắt là có khả năng xảy ra. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì bác sĩ đã kê cho bạn thuốc giảm đau, vì vậy cũng sẽ loại bỏ cơn đau giúp bạn.

Chỉ cần bạn tuân thủ uống thuốc đều đặn và đúng liều như căn dặn của bác sĩ sẽ không cần phải lo lắng sau nhấn mí có đau không. Và thường thì chỉ đến 7 hoặc 10 ngày là mí mắt đã lành lặn và bạn sẽ thấy hài lòng về kết quả mí mắt. Do đó bạn đừng lo lắng quá về vấn đề nhấn mí đau không nhé. 

Nhấn mí mắt giữ được lâu không?

Nhấn mí mắt có đau không? Nhấn mí mắt có giữ được lâu không? Thực ra việc đau đớn khi thực hiện nhấn mí mắt đã có lời giải đáp chi tiết ở bên trên. Nhưng một vấn đề mà nhiều người cũng luôn lo lắng đó là thời gian duy trì sau cắt mí mắt trong bao lâu. Thực ra vấn đề cắt mí mắt giữ được lâu không thường sẽ tồn tại vào nhiều yếu tố.

Theo thống kê và chỉ ra rằng thời gian duy trì nhấn mí mắt thường diễn ra trong khoảng 3 đến 5 năm. Do sự cố định bằng chỉ sinh học nên thời gian này sẽ ngắn hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên hiệu quả cũng sẽ khiến bạn phải bất ngờ đó. Đặc biệt theo phương pháp này bạn hoàn toàn có thể sửa mí mắt dễ dàng nếu trong trường hợp bị hỏng, bị lỗi.

Điều cần lưu ý để nhấn mí không đau

Như bạn đã biết thì trong quy trình nhấn mí bác sĩ đã theo dõi và giúp bạn giải quyết cơn đau nhức. Tuy nhiên sau giai đoạn nhấn mí bạn phải là người trực tiếp chăm sóc để tránh không bị đau nhức. Vậy nên bạn cần phải lưu ý những điều cần dưới đây:

Hướng dẫn cách chăm sóc 

 • Sử dụng đá lạnh để chườm lên mắt là điều quan trọng để giảm sưng đau hiệu quả. Vậy nên trong 2 đến 3 ngày đầu sau nhấn mí bạn nên dùng đá chườm một cách thường xuyên.
 • Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vùng mắt thật nhẹ nhàng. Chắc chắn phải giữ cho mắt sạch thì mới không bị tình trạng nhiễm khuẩn và gây đau.
 • Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ là điều mà bạn cần phải tuân thủ thực hiện nếu không mí mắt bị đau. Nên lưu ý phải uống thuốc theo chỉ dẫn đúng thuốc và đúng liều. 
 • Không được trang điểm sau thời gian mí mắt chưa hồi phục. Vì với những mỹ phẩm hóa nếu bị rơi vào vết thương sẽ gây tổn thương và làm đau mí mắt. 
 • Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào mắt bằng cách đeo kính khi đi ra ngoài.
 • Tuyệt đối không dụi mắt, chà xát hay tác động mạnh lên vùng mắt vì đó cũng là nguyên nhân gây đau mí mắt.
 • Hạn chế dùng quá nhiều thiết bị điện tử vì sẽ có thể làm cho mắt bị đau nhức kéo dài.
 • Nên nhớ đi ngủ sớm và đúng giờ vì nếu không mắt của bạn cũng sẽ bị mỏi, và suy giảm thị lực.

Nhấn Mí Đau Không

Thực đơn ăn sau nhấn mí

Để không cần lo nhấn mí đau không thì chế độ ăn uống bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý. Vì nếu như bạn không có một chế độ ăn kiêng phù hợp thì nguy cơ đau nhức và làm hỏng kết quả nhấn mí là điều hiển nhiên. Dưới đây là nhóm thực phẩm ăn sau nhấn mí để đẩy nhanh tốc độ hồi phục.

 • Thực phẩm giàu vitamin trong trái cây rất tốt cho mắt. Không chỉ giúp tăng thị lực cho mắt mà còn thúc đẩy kết quả nhấn mí nhanh lành.
 • Thực phẩm giàu protein thực vật chứa trong các loại hạt cũng là danh sách mà bạn nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày sau giai đoạn nhấn mí.
 • Rau xanh luôn là thực phẩm cần thiết và hữu ích cho cơ thể và mắt cũng vậy. Vì vậy bạn cũng không nên bỏ qua rau xanh trong thời gian sau nhấn mí nhé. 
 • Nước uống giúp tăng khả năng trao đổi chất và đào thải được những chất không tốt ra khỏi cơ thể. Giúp cho mắt sẽ nhanh lành hơn. Đó là lý do không nên bổ sung nước đầy đủ khoảng 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày.
 • Nhóm thực phẩm giàu kẽm cũng rất tốt cho đôi mắt. Nên bạn cũng đừng quên bỏ qua thực phẩm chứa nhiều kém sau nhấn mí. 

Nhấn Mí Đau Không

Ngoài nhóm thực phẩm nên ăn sau nhấn mí thì dưới đây là thực phẩm bạn phải kiêng ăn tuyệt đối. Bao gồm như: thịt bò, hải sản, thịt gà, trứng, rau muống, đồ nếp, đồ cay nóng, nước uống có ga và chất kích thích,…Vì chỉ cần bạn ăn thực phẩm này thì mí mắt sẽ bị ảnh hưởng và có thể gây đau hoặc xảy ra biến chứng xấu. 

Tóm lại nhấn mí đau không ngoài việc phụ thuộc vào quy trình thực hiện của bác sĩ thì bạn nên có chế độ chăm sóc và ăn uống  phù hợp. Hy vọng thông qua bài viết trên có thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc cho bạn sớm có một kết quả nhấn mí đẹp như mong ước. 

0901 666 879 Đăng ký ngay