Bơm Căng Da Mặt Có Tác Dụng Làm Trẻ Hóa Làn Da Không?

Bơm căng da mặt là một kỹ thuật cũng được ứng dụng trong làm đẹp. Nhưng liệu căng da mặt có tác dụng làm trẻ hóa làn da hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Bơm căng da mặt có tác dụng làm trẻ hóa làn da không

Bơm căng da mặt là gì?

Bơm căng da mặt là một phương pháp ứng dụng tiêm các loại tinh chất để làm căng da mặt. Bác sĩ sẽ tiêm một lượng tinh chất vừa đủ để tiến hành bơm lên vùng mặt. Nhờ đó công dụng của hoạt chất sẽ giúp làm vùng da được cải thiện tối đa khuyết điểm da mặt. 

Các loại tinh chất bơm căng da mặt

Hiện nay trong lĩnh vực làm đẹp có rất nhiều tinh chất được ứng dụng để bơm căng da mặt. Với mỗi loại đều có tính chất và công dụng khác nhau nhưng sau cùng đều có tác dụng xóa nhăn, trẻ hóa và khắc phục khuyết điểm.

Các loại tinh chất bơm căng da mặt

Tinh chất HA

Tác dụng khi đưa tinh chất HA vào sâu lớp trung bì của da sẽ cải thiện được tình trạng da khô. Vì nhờ lượng HA phân tán đều trên da, đặc biệt nếu như kết hợp thêm với vitamin C và retinol thì càng tăng thêm độ hiệu quả. Làn da sau đó sẽ được tăng tính đàn hồi và trở nên căng bóng, mịn màng. 

Tinh chất Filler

Tinh chất Filler cũng có tác dụng hữu ích trong căng da mặt. Khi tiến hành tiêm Filler vào các vùng chùng nhão, có nếp nhăn sẽ phát huy tác dụng làm đầy, căng da mặt ngay lập tức. Hiệu quả này thường kéo dài trong khoảng từ 6 tháng đến 2 năm.

Tinh chất Botox

Không nhắc đến tinh chất bơm căng da mặt là một thiếu sót lớn. Sau khi đưa tinh chất này vào vùng mặt sẽ giúp đóng băng và làm xóa nhăn một cách hiệu quả. Vì vậy làn da sẽ trở nên căng mịn, trẻ trung nhiều hơn so với thực tại.

Xem thêm: TIÊM BOTOX CĂNG DA MẶT LÀM MỜ VẾT NHĂN DA CĂNG MỊN MÀNG

Bơm căng da mặt có hiệu quả không?

Căng da mặt là cách giúp trẻ hóa làn da mà nhiều người biết đến. Nhưng với cách bơm căng da mặt thì có mang lại hiệu quả không? 

Bơm căng da mặt có hiệu quả không

Theo các chuyên gia với các tinh chất bơm để làm căng da mặt thường có tác dụng làm căng da mặt. Tất cả đều phải được kiểm định và chứng minh trước khi tiến hành bơm, tiêm lên da mặt. Và đặc biệt việc tiêm các tinh chất này khá an toàn và ít xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Tuy nhiên phải hiểu rằng dù bơm căng da mặt bằng tinh chất có hiệu quả nhưng thời gian thường không được dài. Bởi vì sau thời gian tinh chất sẽ tan dần, vì vậy nếu muốn được kết quả đẹp mãi thì cần phải đi tiêm đều theo chu kỳ. Nếu không làn da sẽ vẫn tiếp tục bị lão hóa theo lẽ tự nhiên. 

Mặc dù là vậy nhưng nếu như ai sợ đau, sợ can thiệp phẫu thuật mà vẫn sở hữu gương mặt căng mịn. Thì bơm căng da mặt là một lựa chọn phù hợp. Vì tính an toàn của phương pháp này mang lại cao, hiệu quả tức thì và đặc biệt không gây xâm lấn.

Những biến chứng khi bơm căng da mặt

Biến chứng sau khi bơm căng da mặt vẫn có thể xảy ra nếu bạn thực hiện tại địa điểm “kém chất lượng”. Vì tại những cơ sở này thường không đảm bảo được những tiêu chí thực hiện. Nên trường hợp xảy ra biến chứng, nguy hiểm là hoàn toàn có thể.

  • Sưng tấy, đau nhức: nếu bạn được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ tay nghề kém thường sẽ bị đau, sưng mặt. Vì bác sĩ không thực hiện đúng thao tác hoặc tiêm đúng chỗ nên sẽ gây nên hiện tượng này.
  • Nhiễm trùng da: phần da bị nhiễm trùng sau khi căng da mặt thường là do không đảm bảo điều kiện thực hiện khi bơm căng da mặt.
  • Mặt không đối xứng: gương mặt có thể không được cân đối do sự bơm không đều tay. Hoặc đôi khi là lượng tinh chất bơm quá ít hoặc quá nhiều giữa 2 bên mặt. 
  • Tổn thương dây thần kinh: trường hợp xấu, khi tiêm sai vị trí sẽ gây tổn thương dây thần kinh. Điều này sẽ làm rối loạn cảm giác vùng mặt và giảm thị lực.

Yếu tố cần của một địa điểm bơm căng da mặt an toàn

Để tránh được những rủi ro khi căng da mặt bạn cần phải lựa chọn được một địa điểm an toàn, chất lượng. Vậy nên bạn cần phải đánh giá dựa trên những yếu tố như sau:

Yếu tố cần của một địa điểm bơm căng da mặt an toàn

Cơ sở có giấy phép hoạt động kinh doanh

Một cơ sở hoạt động chui, là cơ sở không đảm bảo đầy đủ tiêu chí để cấp phép hoạt động. Vậy nên khi bạn tìm hiểu về địa điểm thì nơi mà được Bộ Y Tế cấp phép cũng giúp bạn yên tâm phần nào. 

Bác sĩ thực hiện là người có tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm

Dù phương pháp bơm căng da mặt không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Tuy nhiên rất cần một thao tác chuẩn và chính xác. Nếu như chỉ cần tiêm sai, tiêm thừa tinh chất sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Mà bác sĩ chính là người đóng vai trò trực tiếp để cho ra kết quả này. 

Quy trình tiến hành tuân thủ đầy đủ các bước

Kết quả căng da mặt còn phụ thuộc vào quy trình tiến hành. Nếu chỉ cần bỏ qua hoặc làm chưa đúng một trong các bước thì nguy hiểm cũng sẽ xảy ra. 

Chất lượng tinh chất

Tất nhiên chất lượng tinh chất bơm căng da mặt ở địa điểm đó cũng vô cùng quan trọng. Nếu như họ nhập tinh chất “rởm”, tinh chất kém chất lượng. Thì chắc chắn hiện tượng xảy ra biến chứng là điều khó tránh khỏi. Vì vậy bạn cần phải đến cơ sở uy tín để được bơm, tiêm căng da mặt an toàn nhé. 

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã phần nào nắm rõ được phương pháp bơm căng da mặt. Chúc bạn sớm sở hữu một gương mặt trẻ hóa, tươi trẻ giống như mong ước sớm nhất nhé. 

0901 666 879 Đăng ký ngay