Nhấn Mí Ăn Kiêng Bao Lâu Và Kiêng Những Gì?

Sau khi nhấn mí cần phải ăn kiêng là điều cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Vậy thời gian cụ thể nhấn mí ăn kiêng bao lâu và kiêng những gì trong bao lâu? Cùng đọc và tìm hiểu ở bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất.

Nhấn mí ăn kiêng bao lâu
Nhấn mí ăn kiêng bao lâu và kiêng những gì?

Chế độ ăn sau nhấn mí có tầm quan trọng như thế nào?

Thời gian sau khi nhấn mí chế độ ăn uống rất quan trọng. Vì kết quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào chế độ ăn sau nhấn mí của bạn. Vậy nên bạn cần phải xây dựng một chế độ ăn uống thật hợp lý và khoa học. Nếu như không có sự kiêng cữ rất dễ hình thành biến chứng nguy hiểm.

Vì không phải nhóm thực phẩm nào cũng có thành phần giống nhau nên cần phải có sự lựa chọn và phân loại.  Nhóm thực phẩm lành tính thì cần được bổ sung nhiều hơn sau khi nhấn mí. Ngược lại các thực phẩm có khả năng gây ngứa, gây sẹo và mưng mủ thì cần phải tránh một cách tuyệt đối.

chế độ ăn sau nhấn mí có tầm quan trọng như thế nào
chế độ ăn sau nhấn mí có tầm quan trọng như thế nào?

Theo ghi nhận những biến chứng sau hậu nhấn mí thường chiếm tới 85% là do sự ăn uống sai cách. Do đó nên cần phải kiềm chế những sản phẩm yêu thích thuộc nhóm cần ăn kiêng trong 1 thời gian. Nếu như ăn uống đúng và khoa học còn giúp vết thương nhanh lành hơn. Vì vậy mà bạn sẽ nhanh chóng được quay trở lại ăn uống bình thường mà không bị vấn đề gì cả.

Nhấn mí ăn kiêng trong bao lâu?

Trên thực tế nhấn mí ăn kiêng bao lâu sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Với người có cơ địa lành tính thường thời gian ăn kiêng sẽ khoảng 1 tháng . Còn người có cơ địa nhạy cảm, dễ hình thành sẹo thì thường cần phải ăn kiêng khoảng 1 tháng đến 2 tháng.

Tốt nhất bạn nên tuân thủ thời gian nhấn mí ăn kiêng bao lâu theo như lời khuyên của chuyên gia và bác sĩ. Vì thường khoảng thời gian này đã được nhận định sẽ giúp vết thương hồi phục và dần ổn định. Vậy nên bạn cần phải chắc chắn rằng sau nhấn mí mắt cần phải ăn kiêng cho hết quy trình tái tạo da non. Điều này để đảm bảo tránh hiện tượng gây ra những rủi ro đáng tiếc nhé.

Nhấn mí ăn kiêng trong bao lâu
Cơ địa lành và cơ địa nhạy cảm có thời gian kiêng ăn khác nhau

Nhấn mí kiêng ăn gì, bạn đã biết chưa?

Có thể bạn đã nắm rõ nhấn mí ăn kiêng trong bao lâu rồi phải không nào? Vậy bạn đã biết cần phải ăn kiêng gì chưa? Có một số loại thực phẩm nhất định phải kiêng ăn sau nhấn mí mắt mà bạn cần phải tránh ngay lập tức. Dưới đây là danh sách những thực phẩm bạn cần tránh ăn sau nhấn mí.

Đồ ăn làm từ gạo nếp

Bạn có thể ăn gạo tẻ bình thường nhưng gạo nếp thì cần phải cho vào danh sách cấm sau nhấn mí. Vì trong gạo nếp có tính dẻo và nóng nên sẽ xảy ra hiện tượng mưng mủ, viêm sưng sau khi ăn.

Thịt bò và trứng

Mặc dù thịt bò và trứng có rất nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nhưng bạn không thể ăn sau khi vừa nhấn mí mắt xong. Vì khi ăn nhóm thực phẩm này có thể hình thành sẹo lồi và thâm. Điều này làm cho đôi mắt của bạn bị mất tính thẩm mỹ, tệ hơn cả khi chưa nhấn mí.

Hải sản

Ai nghiện và đam mê hải sản thì cần phải kiềm chế sau khi nhấn mí mắt nhé. Vì trong hải sản thường có tính tanh và chứa chất histamin nên có nguy cơ gây nên hiện tượng ngứa. Vì vậy cần phải tránh gấp hải sản mặc dù có là món ăn yêu thích của bạn.

Xem thêm: NHẤN MÍ KIÊNG HẢI SẢN TRONG BAO LÂU, ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Một số loại rau kích ứng

Rau rất tốt cho cơ thể nhưng sau khi nhấn mí bạn cần phải dừng ăn một số loại rau như rau muống, rau rút,…Các loại rau này khi ăn vào gây nên sẹo lồi, sẹo xấu làm phá hỏng kết quả đôi mắt của bạn.

Đồ cay nóng và nước có ga

Nhóm thực phẩm cay nóng có tác động rất lớn đến vết thương. Nên bạn cần phải tránh ăn trong thời gian nhấn mí vì có thể làm vết thương bị bỏng rát hoặc nấm ngứa.

Hướng dẫn chăm sóc sau nhấn mí

Chế độ ăn kiêng và nhấn mí ăn kiêng bao lâu là điều cần thực hiện. Nhưng bạn cũng đừng quên cách chăm sóc sau nhấn mí sao cho hiệu quả nhé. Vì việc chăm sóc cũng rất cần phải lưu ý và thực hiện một cách tỉ mỉ.

Ngủ sớm, không thức khuya 

Bạn hết sức lưu ý thức khuya vốn là điều không tốt. Nhưng đặc biệt trong khi vừa nhấn mí xong bạn cần phải đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc để nhanh hồi phục.

đi ngủ sớm sau nhấn mí đẩy nhanh tốc độ hồi phục
Đi ngủ sớm sau nhấn mí đẩy nhanh tốc độ hồi phục

Tạm ngưng trang điểm vùng mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên ai cũng muốn đôi mắt mình đẹp và cuốn hút hơn. Tuy nhiên bạn cần hết sức lưu ý rằng sau khi vừa nhấn mí xong hãy tạm ngưng trang điểm mắt. Vì lúc này vết thương vẫn chưa thực sự lành lặn, mà khi trang điểm rất có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng hoặc làm tổn thương vùng mắt.

Tránh sử dụng thiết bị điện tử quá lâu

Việc bạn sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng đến mí mắt. Do mắt phải làm việc quá sức trong thời gian dài rất đến hiện tượng mỏi mắt, chảy nước mắt.

Không tác động trực tiếp vào vùng mắt

Sau nhấn mí bạn cần phải tránh dụi mắt, chà xát hoặc tác động mạnh lên vùng mắt. Như vậy có thể làm mí mắt bị tổn thương và ảnh hưởng tới kết quả nhấn mí.

Vấn đề nhấn mí ăn kiêng bao lâu và kiêng ăn gì đã được giải đáp ở trên. Hy vọng với những chia sẻ về nhấn mí sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng xấu có thể xảy ra. Và thay vào đó là sở hữu một đôi mắt đẹp một cách hoàn hảo nhất.

0901 666 879 Đăng ký ngay