Hình ảnh trước và sau niềng răng thay đổi như thế nào?

Niềng răng (chỉnh nha) đang là một phương pháp phổ biến trong việc khắc phục những khuyết điểm của răng như răng mọc lệch, hàm hô, hàm móm. Vì thế bài viết sau đây sẽ cho các bạn những thông tin cần thiết trước và sau niềng răng để các bạn có những quyết định và lựa chọn tốt nhất .

NIỀNG RĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ? LÝ DO NÊN NIỀNG RĂNG ?

Niềng răng giúp cải thiện những khuyết điểm như răng không đều, chen chúc, mọc lệch  khiến khuôn mặt mất cân đối, nụ cười không được đẹp, thiếu thẩm mỹ. Răng hô, móm, thưa, mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Răng mọc khấp khểnh ảnh hưởng đến việc nhai, thức ăn không được nghiền nát có thể gây ra các bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa ,… Hơn nữa sai khớp cắn có thể ảnh hưởng đến giao tiếp vì phát âm không chuẩn. 

Răng mọc không đúng cách có thể làm cho việc vệ sinh răng khó khăn hơn. Mảng bám không được làm sạch sẽ gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu,…. ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. 

Niềng răng có tác dụng gì

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU NIỀNG RĂNG

Xác định tình trạng răng hiện tại

Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng của bạn để đưa ra những phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất. Các trường hợp cần điều trị chỉnh nha thẩm mỹ là: 

  • Răng thưa
  • Răng mọc khấp khểnh
  • Khớp cắn không chuẩn 

Hiện nay, có nhiều loại niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài tự động, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt Invisalign… nhưng tùy từng trường hợp sẽ phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Chọn nha khoa uy tín chất lượng

Bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng. Vì niềng răng là một quá trình dài thế  nên bạn chọn một địa chỉ nha khoa chuyên niềng răng để được một kết quả tốt nhất.  

Chú ý hơn trong việc chăm sóc răng miệng

 Sau khi đeo niềng, bạn cần chú ý hơn đến việc vệ sinh răng miệng, bởi thức ăn rất dễ bám vào mắc cài và dây cung, lâu ngày hình thành mảng bám và cao răng dẫn đến hôi miệng, sâu răng và các bệnh về nướu. Nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày, sử dụng bàn chải chuyên dụng, dùng chỉ nha khoa thay vì tăm và sử dụng nước súc miệng thông thường.

Thay đổi chế độ ăn

 Nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp, sữa, đồ luộc, hầm… vào những lúc đau răng khi siết răng tái khám. Tuy nhiên để tránh làm mất hiệu quả niềng răng, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn dai, cứng,.. vì có thể làm rớt mắc cài.

Luôn tuân thủ lời dặn của bác sĩ

Trong quá trình niềng răng, có một số giai đoạn bác sĩ cần đến sự hỗ trợ của bạn như đeo dây thun tại nhà hay đeo khí cụ bên ngoài… để tăng lực kéo của dây cung. Bạn nên thực hiện nghiêm túc để việc điều trị của bạn nhanh chóng có kết quả.

Một vài lưu ý trước và sau niềng răng

NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT CA NIỀNG THÀNH CÔNG 

Hiểu đúng thế nào là một ca niềng thành công ? Ngoài việc răng đều đẹp ra thì một ca niềng thành công sẽ không có những dấu hiệu dưới đây. Đây là những dấu hiệu mà bạn nên biết để phòng tránh trong quá trình niềng.

 Nướu bị nhiễm trùng dẫn đến viêm nha chu, sâu răng.

Lúc này nướu sưng đỏ, có mùi hôi khó chịu trong miệng, chân răng lâu dần sẽ bị bong mủ. Nếu không được điều trị, vi khuẩn sẽ tấn công vào dây chằng và xương ổ răng khiến xương dần bị thoái hóa, dẫn đến mất răng.

Như thế nào là một ca niềng thành công

Chân răng bị lòi

Chân răng nằm sâu và chắc trong xương hàm. Khi bạn đeo mắc cài, chân răng sẽ được kéo theo và dịch chuyển dưới tác động của các khí cụ nha khoa. Nếu chân răng lòi ra và có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc khi chạm vào nướu thì đây là dấu hiệu niềng răng bị hỏng. Nếu để lâu có thể bị tiêu răng hoặc đứt. 

Lệch nhân trung, lệch khớp cắn

Một ca chỉnh nha thành công khi được chỉnh khớp cắn chuẩn , khoảng cách giữa răng cửa trên và dưới nằm trên một đường thẳng từ giữa mũi đến môi. Tuy nhiên, nếu bị lệch, mất cân đối với khuôn mặt thì coi như không thành công.

HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU NIỀNG RĂNG

HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU NIỀNG RĂNG

HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU NIỀNG RĂNG1

HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU NIỀNG RĂNG2

Trên đây là những thông tin trước và sau niềng răng mà Gangwhoo cung cấp cho các bạn cần biết để có thể tham khảo và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp cho bản thân.

0901 666 879 Đăng ký ngay