Nhấn Mí Ăn Thịt Vịt Được Không? Những Điều Cần Lưu Ý

Nhấn mí ăn thịt vịt được không? Đây cũng là nhiều người yêu thích món ăn từ vịt thắc mắc. Vậy có cần kiêng ăn thịt vịt hay không? Cùng làm rõ ở bài viết dưới đây nhé!

Nhấn mí ăn thịt vịt được không

Nhấn mí ăn thịt vịt được không?

Thịt vịt cũng thuộc nhóm gia cầm và là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong thịt vịt chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như đạm và protein. Và đối với nhiều người thịt vịt như một món ăn quen thuộc hàng ngày. Do đó nên việc nhấn mí ăn thịt vịt được không sẽ là điều mà nhiều người quan tâm. 

Nhưng bản chất thịt vịt cũng giống thịt gà, cũng là nhóm thức ăn cần phải kiêng sau nhấn mí. Mặc dù nhấn mí không thực hiện phẫu thuật và với kỹ thuật rất đơn giản nhưng vẫn cần phải kiêng cữ cẩn thận. Vì khi nhấn mí ít nhiều sẽ để lại vết thương trong thời gian đầu. Mà hàm lượng chứa trong thịt vịt thì không hề tốt khi nhấn mí.

Lý do không nên ăn thịt vịt sau nhấn mí

Có lẽ từ thông tin trên bạn đã biết được việc nhấn mí ăn thịt vịt được không nhưng lý do là gì, bạn đã biết chưa? Thực chất không được ăn thịt vịt cũng là do trong thịt vịt có tính nóng có thể gây ngứa và làm vết thương mưng mủ. Vậy nên việc kiêng ăn thịt vịt cũng là điều hết sức cần thiết để cho vết thương nhanh hồi phục hơn.

Nhấn mí ăn thịt vịt được không

Đối với các thành phần của thịt vịt với hàm lượng protein cao thì cũng sẽ có khả năng dẫn đến hình thành sẹo. Mà một khi đã hình thành sẹo thì sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đây là điều mà không ai mong muốn, vậy nên bạn cần phải thêm thịt vịt vào ngay danh sách ăn kiêng sau nhấn mí ngay nhé.

Kiêng thịt vịt trong bao lâu, bạn đã biết chưa?

Thời gian kiêng ăn thịt vịt sau nhấn mí có giới hạn. Bạn không cần phải ăn kiêng thịt vịt mãi mãi. Nên chỉ cần bạn áp dụng chế độ ăn kiêng phù hợp trong khoảng thời gian nhất định thì bạn có thể nhanh chóng quay lại thực đơn hàng ngày. 

Thường thì khoảng thời gian kiêng thịt vịt ở mỗi người sẽ hoàn toàn khác nhau. Điều này thường do tính chất cơ địa ở từng người. Nếu người thuộc cơ địa lành thì sẽ không cần phải kiêng trong thời gian quá lâu. Nhưng ngược lại đối với người có cơ địa dữ, cơ địa lành thì sẽ cần phải kiêng trong thời gian lâu hơn. 

Thời gian ăn kiêng ở từng cơ địa sẽ được xác định như sau:

 • Cơ địa lành: ít nhất khoảng 2 tuần đến 4 tuần
 • Cơ địa dữ: từ 1 tháng đến 2 tháng

Nhưng theo chuyên gia thẩm mỹ thì thời gian được ăn thịt vịt chính xác nhất là vết thương nhấn mí hoàn toàn hồi phục. Ngay lúc này bạn có thể thêm thịt vịt vào thực đơn hàng ngày. Hoặc có thể kiêng cho đến khoảng thời gian tối đa cần kiêng ăn để đảm bảo tính an toàn cho kết quả mí mắt.

Những thực phẩm khác cần kiêng ăn sau nhấn mí

Nhấn mí ăn thịt vịt được không? Không được ăn thịt vịt sau nhấn mí là điều mà bạn đã nắm rõ. Nhưng ngoài kiêng ăn thịt vịt bạn cũng cần phải kiêng ăn thêm những thực phẩm khác. Dưới đây là nhóm thực phẩm bạn cần kiêng sau nhấn mí:

 • Hải sản: ăn hải sản dễ gây kích ứng và đau nhức vùng mắt
 • Thịt bò, trứng: dễ hình thành sẹo lồi, sẹo loang và sẹo xấu
 • Thịt gà, đồ nếp: sẽ có khả năng mưng mủ và nhiễm trùng vết thương nhấn mí
 • Đồ cay nóng: có thể gây nên tình trạng viêm loét, nổi mụn nhọt rất nguy hiểm
 • Đồ chiên rán, dầu mỡ: gây cản trở cho việc hình thành vết thương sau nhấn mí
 • Nước uống có ga và chất kích thích: không tốt cho vết thương và có thể khiến cho vết thương bị đọng dịch

Những điều cần lưu ý sau nhấn mí 

Ngoài việc bạn đã nắm rõ về việc nhấn mí ăn thịt vịt được không thì bạn cũng cần phải lưu ý những điều khác sau nhấn mí. Vì nó sẽ tác động đến kết quả nhấn mí và thời gian hồi phục sau nhấn mí của bạn. Đó là lý do mà bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây:

Nhấn mí ăn thịt vịt được không

 • Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng 

Sau nhấn mí ngoài những nhóm thực phẩm không được ăn, cần phải ăn kiêng thì bạn nên bổ sung nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đặc biệt đó là nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết. Điều này để cung cấp năng lượng và dưỡng chất tốt cho mắt sau khi thực hiện nhấn mí.

 •     Dừng việc trang điểm mắt

Nhấn mí mắt vẫn chưa hoàn toàn bình phục, vẫn còn nhiều tổn thương nên việc trang điểm là điều không nên. Vì những thành phần hóa mỹ phẩm sẽ gây hại cho mắt. Có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm nguy hiểm.

 • Tránh việc thức khuya

Thức khuya vốn luôn là điều không tốt, không có lợi cho cơ thể. Nhưng sau giai đoạn nhấn mí việc thức khuya lại càng không tốt. Nếu bạn thường xuyên thức khuya sau nhấn mí thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả hồi phục mí mắt. 

 •   Không nên sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều

Vốn dĩ các thiết bị điện tử không có lợi cho mắt. Nếu bạn sử dụng quá lâu, quá nhiều các thiết bị điện tử mỗi ngày thì sẽ làm cho mắt ngày càng bị yếu hơn. Trong đó nếu bạn cắt mí thì việc cần hạn chế sử dụng thiết bị điện tử là điều cần thiết. Vì nếu không mí mắt của bạn sẽ kéo dài thời gian hồi phục lâu hơn.

Qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời về việc nhấn mí ăn thịt vịt được không. Dựa vào đó bạn hãy lên cho mình một thực đơn thật khoa học. Đồng thời ghi nhớ điều cần lưu ý để giúp cho kết quả nhấn mí tốt và hiệu quả nhất. 

0901 666 879 Đăng ký ngay