Nên nhấn mí hay cắt mí? Hai phương pháp khác nhau như thế nào?

Nên nhấn mí hay cắt mí là câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý của nhiều chị em, nhất là những phái nữ đang có ý định chỉnh sửa sắc đẹp vùng mắt. Vì cả hai phương pháp này đều là phương pháp tạo mắt 2 mí, nên khách hàng khi muốn làm đẹp cho đôi mắt thường rất phân vân không biết nên lựa chọn phương pháp nào để đạt hiệu quả cao. Cùng đi tìm câu trả lời chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Phương pháp nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Đa số người châu Á đều sở hữu đôi mắt nhỏ, một mí, không rõ mí, hai mí không đều nhau, tạo cho người đối diện cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống. Vì vậy, nhiều người đã áp dụng phương pháp nhấn mí hoặc cắt mí để cải thiện thẩm mỹ cho đôi mắt.

Sau đây là sự so sánh cụ thể để chị em có được đôi mắt 2 mí đẹp, rõ nét nếu có nhu cầu.

Đối tượng thực hiện

Bấm mí chỉ phù hợp với những người ở độ tuổi dưới 30, mắt chưa có nhiều dấu hiệu lão hóa, không có da chùng mỡ thừa. Đồng thời, cắt mắt hai mí là giải pháp tốt nhất cho những người ngoài 30 tuổi, nhất là những người có da chùng mí trên và mỡ thừa. Ngoài ra, những người bị sụp mí, nhiều mí, mí lót hay mí không rõ ràng nên lựa chọn phương pháp cắt mắt 2 mí để mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Kỹ thuật thực hiện

Nhấn mí là một tiểu phẫu nhanh chóng, không cần phẫu thuật hay cắt rạch. Từ các điểm đã được đo vẽ xác định tại mí mắt, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật luồn chỉ để kết nối giữa da mí mắt với cơ nâng mi hoặc sụn mí mắt để tạo nếp mí mới.

Trong khi đó, cắt mắt hai mí là tiểu phẫu kết hợp 2 kỹ thuật loại bỏ da chùng và mỡ mắt để tạo nếp mí mới. Bác sĩ đo vẽ đường mí mới, sau đó can thiệp bằng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ các khuyết điểm như da chùng, mỡ thừa, sau đó tạo chuỗi nếp mí mới bằng cách khâu da mí mắt với cơ nâng mi.

Thời gian hồi phục

Với phương pháp nhấn mí, bác sĩ sẽ tạo 5-7 điểm nhỏ để luồn chỉ trong quá trình thực hiện. Do đó, chỉ mất khoảng 2-3 ngày mí mắt sẽ trở lại trạng thái tự nhiên.

Đối với phẫu thuật cắt mí mắt, bác sĩ sẽ rạch một đường rạch nhỏ để loại bỏ da chùng và mỡ thừa ở vùng mí mắt. Vì vậy, sau khoảng 3-5 ngày vết thương sẽ lành, và sau 10 ngày vết thương sẽ hồi phục, nếp nhăn mí mắt sẽ ổn định và tự nhiên.

Thời gian phục hồi của phẫu thuật nhấn mí sẽ nhanh hơn so với phẫu thuật cắt mắt hai mí.

Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện nhấn mí mất khoảng 20 phút. Còn với phương pháp cắt mắt 2 mí, thời gian thực hiện dao động từ 30 – 45 phút tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện và tình trạng khuyết điểm mắt của khách hàng.

Hiệu quả, thời gian duy trì

Cả hai phương pháp nhấn mí và cắt mí đều giúp tạo mắt 2 mí to tròn, tự nhiên. Tuy nhiên, xét về thời gian duy trì hiệu quả thì hiệu quả vĩnh viễn của cắt mắt 2 mí nổi bật hơn cả. Còn đối với phương pháp nhấn mí thì tùy thuộc vào loại chỉ bác sĩ sử dụng để tạo sự liên kết giữa da và cơ nâng mi.

Chi phí

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ GANGWHOO, chi phí nhấn mí và cắt mí không chênh lệch nhiều. Cụ thể, nhấn mí có giá khoảng 8.000.000 VNĐ tùy kỹ thuật và cắt mắt 2 mí trung bình có giá 10.000.000 VNĐ tùy kỹ thuật. So với chi phí của các thẩm mỹ viện khác trên thị trường thì đây là mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng dù là nhân viên văn phòng hay các bà nội trợ,…

Ưu điểm, hạn chế của nhấn mí và cắt mí

Ưu điểm và hạn chế của nhấn mí và cắt mí

Trên thực tế, rất khó để khẳng định nhấn mí và cắt mí bên nào đẹp hơn, bởi mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. 

Ưu điểm và hạn chế của nhấn mí

  • Ưu điểm: Thời gian hồi phục (chỉ từ 5-7 ngày) và thực hiện nhanh chóng (chỉ khoảng 20 phút). Không xâm lấn và không đau. Chi phí thấp hơn nhiều so với phương pháp cắt mắt 2 mí. Sau khi làm xong nếu chưa hài lòng có thể cắt bỏ đường mí
  • Hạn chế: Hiệu quả chỉ kéo dài trong một vài năm (3-5 năm), và cần phải cắt mắt 2 mí để duy trì hiệu quả. Phương pháp này chỉ có thể khắc phục những khuyết điểm nhỏ về mí dưới, mí không đều nhau. Không cải thiện được tình trạng sụp mí, mỡ tích tụ dưới mắt, mắt nhỏ và các tình trạng khác.

Ưu điểm và hạn chế của cắt mí

  • Ưu điểm: Khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm sụp mí, mỡ tích tụ dưới mắt, đồng thời tạo mắt 2 mí, giúp mắt to, tròn tự nhiên. Có thể được mở rộng cho đôi mắt nhỏ. Kết quả duy trì lâu dài (7 – 10 năm), nếp mí có thể tồn tại trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.
  • Hạn chế: Thời gian phục hồi lâu hơn so với nhấn mí (khoảng 7-10 ngày trở lên). Chi phí của phương pháp này đắt hơn so với phương pháp nhấn mí. Mất nhiều thời gian thực hiện (khoảng 30-45 phút). 

Vậy nên nhấn mí hay cắt mí?

Nên nhấn mí hay cắt mí

Nhấn mí hay cắt mí tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng mắt và nhu cầu của mỗi khách hàng. Để khắc phục hoàn toàn khuyết điểm mắt 1 mí và giữ cho đôi mắt 2 mí cân đối, hài hòa với hình dáng khuôn mặt, khách hàng đừng ngần ngại đến Bệnh viện Thẩm mỹ GANGWHOO để được bác sĩ Phùng Mạnh Cường thăm khám và tư vấn trực tiếp. Tùy từng trường hợp, bác sĩ Cường sẽ đưa ra phương pháp phù hợp để đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp được nhiều chị em giải đáp được thắc mắc nên nhấn mí hay cắt mí. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, hãy nhanh tay liên hệ ngay với Bệnh viện Thẩm mỹ GANGWHOO nhé! 

0901 666 879 Đăng ký ngay