Cách Chữa Sụp Mí Mắt Bằng Bấm Huyệt Liệu Có Mang Lại Hiệu Quả?

Cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt cũng là một trong những cách để khắc phục hiện tượng sụp mí. Nhưng liệu thực hiện theo cách này có mang lại hiệu quả không? Cùng đọc bài viết này để nắm rõ thông tin của vấn đề trên nhé.

Cách Chữa Sụp Mí Mắt Bằng Bấm Huyệt

Sụp mí mắt là bị gì?

Hiện tượng sụp mí mắt tức là phần cơ mí mắt không còn chức năng kéo giãn tốt. Khả năng mí mắt khó có thể nâng lên như bình thường. Thường thì lúc này phần đồng tử mắt sẽ bị che khoảng 2/3. Do đó không chỉ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt mà còn gây ảnh hưởng xấu đến kết quả thẩm mỹ.

Mí mắt sụp do nguyên nhân gì?

Mí mắt bị sụp gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và là điều mà không ai mong muốn. Dưới đây là những nguyên nhân cụ thể về tình trạng mí mắt bị sụp:

nguyên nhân mắt bị sụp mí

Bẩm sinh

Có nhiều người khi sinh ra mí mắt đã bị sụp thường là do bị ảnh hưởng bởi gen di truyền. Vậy nên thật không may mắn khi ai sinh ra đã sở hữu đôi mắt bị sụp mí.

Lão hóa

Hiện tượng lão hóa cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng sụp mí. Phần cơ mí mắt đã bị tác động không còn độ co giãn tốt như ban đầu, sau lâu dần sẽ bị sụp mí không như mong đợi. 

Tác nhân khác

Ngoài ra còn có nhiều trường hợp ghi nhận việc sụp mí mắt là do ánh nắng mặt trời, bị tai nạn, phẫu thuật mắt bị hỏng,…

Cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt là gì?

Để chữa sụp mí mắt bấm huyệt cũng là một cách điều trị. Bấm huyệt biết đến là phương pháp cổ truyền với tác dụng kéo giãn cơ khá tốt. Do đó nên việc chữa trị sụp mí cũng được xem là khá khả thi với cách bấm huyệt.

Với kinh nghiệm và độ am hiểu về huyệt đạo, mà bác sĩ sẽ giúp dùng kỹ thuật tác động ở  vùng mí mắt và trên cung chân mày. Tiếp theo là các vị trí liên quan để cải thiện tình trạng sụp mí. 

Sau khi tác động với thời gian đủ dài bằng cách bấm huyệt mí mắt sẽ được cải thiện. Tăng sự đàn hồi của cơ cũng như kéo giãn vùng mí mắt một cách tốt nhất. Do đó cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt cũng được khá nhiều người áp dụng. 

Các bước bấm huyệt chữa sụp mí mắt

Cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt sẽ hiệu quả khi áp dụng và thực hiện đúng thao tác. Nên bạn có thể đến các phòng khám cổ truyền để được bác sĩ tại đó điều trị chuẩn xác nhất cho bạn theo các bước sau:

Bước 1: Xoa bóp thư giãn mí mắt

Đôi mắt cần được thư giãn trước khi tiến hành chữa sụp mí để tăng hiệu quả, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Giữ người trong tư thế ngồi thẳng và thả lỏng, đặt tay lên giữa trán
 • Dùng 4 ngón tay cạnh đường ranh giới vùng mắt
 • Tiếp theo miết phần tay với lực vừa đủ và đếm khoảng 40 đến 60 lần
 • Sử dụng ngón trỏ day nhẹ nhàng từ vị trí khóe mắt theo chiều từ trong ra ngoài theo chiều vòng xoáy khoảng từ 10 đến 20 lần

Bước 2: Thực hiện bấm huyệt

Tiến hành bấm huyệt chữa sụp mí sẽ cần phải tuân thủ cách chỉ dẫn dưới đây:

 • Xác định một cách chính xác huyệt đạo cần tác động đó chính là huyệt toản trúc, bạch dương, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu, huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền
 • Sau đó dùng ngón tay cái để tác động lần lượt lên các vị trí huyệt đã xác định trước đó

Chú ý rằng mỗi huyệt đạo sẽ cần lực về thao tác thực hiện là khác nhau, vì vậy đừng tự lý làm mà hãy để bác sĩ thực hiện cho bạn nhé.

Cách Chữa Sụp Mí Mắt Bằng Bấm Huyệt

Thực hiện bấm huyệt chữa sụp mí có hiệu quả không?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền thì bấm huyệt đạo có khả năng lưu thông máu tốt. Do đó nên cũng giúp cải thiện sự co giãn của các cơ ở vùng mí mắt. Nhưng thường bấm huyệt chữa sụp mí cần phải được thực hiện trong khoảng thời gian đủ dài và bấm đúng huyệt mới có tác dụng.

Đặc biệt cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt chỉ hiệu quả khi sụp mí do nguyên nhân lão hóa, thức khuya hoặc ánh nắng mặt trời,…Còn ngược lại các nguyên nhân khác như bẩm sinh, bị tai nạn hoặc phẫu thuật hỏng thường rất khó cải thiện. Do đó nên hiệu quả của chữa sụp mí bằng bấm huyệt không phải trường hợp nào cũng phù hợp.

Điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn bấm huyệt chữa sụp mí

Nếu bạn xác định được bản thân mình thuộc có thể thoát sụp mí khi thực hiện cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt thì lưu ý những điều sau:

 • Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn về phương pháp bấm huyệt
 • Nghiêm túc và thực hiện đều đặn để khả năng cải thiện là tốt nhất
 • Luôn ghi nhớ trong khi được bấm huyệt cần phải thả lỏng, hít thở sâu
 • Nếu như có hiện tượng mí mắt bị đau hoặc cảm giác khó chịu bất thường cần kiểm tra lại ngay
 • Có thể thay cách chữa sụp mí khác nếu áp dụng trong thời gian dài mà vẫn chưa thấy cải thiện

Các cách chữa sụp mí mắt được áp dụng hiện nay

Ngoài cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt thì hiện nay còn có rất nhiều cách để cải thiện mí mắt. Bạn có thể lựa chọn và tham khảo những cách phù hợp với bản thân mình nhất nhé.

Nhấn mí mắt

Nếu mắt bạn bị sụp mí thì việc thực hiện nhấn mí cũng là một cách khá hữu hiệu để cải thiện tình trạng này. Với kỹ thuật hiện bằng cách luồn chỉ để kéo căng phần cơ bị chảy xệ lên. Từ đó phần mí mắt sẽ không còn bị sụp nữa mà có thể trở nên cân đối giữa 2 bên mắt.

Cắt mí mắt

Cắt mí mắt là cũng là cách phổ biến để giải quyết khuyết điểm đôi mắt. Trong đó sụp mí mắt cũng được cải thiện một cách nhanh chóng. Nhờ vậy mà bạn sẽ sở hữu một đôi mắt 2 mí to tròn và hiệu quả. 

Xem thêm: CẮT MÍ MẮT HẾT BAO NHIÊU TIỀN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Nâng cung chân mày

Ngoài cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt thì nâng cung chân mày cũng giúp cải thiện tình trạng sụp mí hiệu quả. Sau khi thực hiện phần mí mắt sẽ được kéo căng do đó tỷ lệ sụp mí mắt sẽ được thay đổi.

Qua bài viết trên có lẽ bạn đã nắm rõ về việc cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt có mang lại hiệu quả không. Bạn hãy tìm hiểu và tham khảo xem bản thân mình chữa sụp mí mắt bằng cách nào là tốt nhất nhé.

Sau khi thực hiện các phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng sụp mí, bạn cần phải chăm sóc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để có được kết quả làm đẹp ưng ý nhất.

0901 666 879 Đăng ký ngay