VIÊM XOANG CÓ NÂNG MŨI ĐƯỢC KHÔNG? AN TOÀN KHÔNG

Nhiều người rất muốn thực hiện nâng mũi cải thiện diện mạo gương mặt bản thân. Thế nhưng vì họ không biết rằng liệu viêm xoang có nâng mũi được không? Viêm xoang viêm mũi sau nâng mũi có cải thiện hay trở nặng đi? Mọi thắc mắc về vấn đề này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này

Viêm xoang có nâng mũi được không

VIÊM XOANG LÀ GÌ?

Trước khi biết được viêm xoang có nâng mũi được không. Chúng ta cần tìm hiểu xem chúng là gì? dấu hiệu nhận biết cũng như phương pháp điều trị.

Theo y học, xoang là vùng hốc rỗng chứa đầy khí bên trong do một vài xương vùng mặt và hộp sọ tạo thành. Cấu trúc của xoang bao gồm: xoang trán; xoang sàng; xoang bướm và xoang hàm. Tất cả được thông với nhau qua lỗ nhỏ kích thước tương tự đầu bút bi. Bất kỳ tác động nào là tắc nghẽn lỗ thông này sẽ gây nên tình trạng ứ đọng dịch, viêm nhiễm dẫn đến viêm xoang.

Viêm xoang thường được hình thành do tìm trạng cảm cúm, viêm mũi dị ứng kéo dài. Những tác nhân sẽ khiến cho niêm mạc phù nề, tắc nghẽn lỗ thông xoang. Viêm xoang có thể được trị khỏi nếu được điều trị đúng cách. Tuy nhiên có một số trường hợp viêm xoang do những nguyên nhân khác như vẹo vách ngăn; phì đại cuống mũi;… thì sẽ khiến tình trạng viêm xoang tái đi tái lại nhiều lần và trở nên mãn tính. Với trường hợp đặc biệt này cần phải giải quyết triệt để vấn đề viêm xoang này. 

Thời điểm viêm xoang phổ biến nhất chính là thời tiết nắng mưa thất thường. Viêm xoang cản trở rất nhiều trong sinh hoạt hằng ngày. Chúng khiến cơ thể trở nên khó chịu mệt mỏi và đau nhức vùng xoang. Và khiến nhiều người có nhu cầu thắc mắc viêm xoang có nâng mũi được không? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo.

Viêm xoang có nâng mũi được không
Viêm xoang có nâng mũi được không

VIÊM XOANG RỒI CÓ NÂNG MŨI ĐƯỢC KHÔNG?

Với những người bình thường không có bệnh lý vùng mũi khi nâng đã có những lưu ý nhất định. Vậy với những người viêm xoang như thế nào? Nhiều khách hàng lo lắng viêm xoang sẽ gây ảnh đến kết quả nâng mũi. 

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, những người viêm xoang vẫn có thể thực hiện nâng mũi bình thường. Bởi các sự xâm lấn của phương pháp nâng mũi chỉ can thiệp đến vùng da và mô mềm của mũi. Nâng mũi không tác động các bộ phận chức năng của mũi. Việc đặt sụn nâng mũi chỉ thay đổi hình dáng của mũi, cải thiện diện mạo khuôn mặt. Và chúng không hề ảnh hưởng đến chức năng cũng như vùng xoang ở mũi.

NHỮNG LƯU Ý KHI NÂNG MŨI CHO NGƯỜI VIÊM XOANG

Tuy có thể thực hiện nâng mũi cho những người bị viêm xoang. Thế nhưng những người viêm xoang cần lưu ý một số điều sao để đảm bảo an toàn nhất có thể khi thực hiện:

  • Với những người có viêm xoang cấp đang nghẹt mũi, sổ mũi hoặc mũi nhiễm trùng, có dịch nhầy trong xoang. Trước hết cầu điều trị triệt để viêm xoang. Sau đó hẳn tiến hành nâng mũi. Bởi trong khi nâng mũi sẽ có vết khâu phẫu thuật. Những chất nhầy sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm vết thương. Và chúng có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
  • Với những trường hợp viêm xoang mãn tính cần đến bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Nếu tình trạng nhẹ, không ảnh hưởng quá trình mổ và hiệu quả nâng mũi thì sẽ tiến hành thực hiện. Tuy nhiên cần kiểm tra thật kỹ để các định nguyên nhân gây viêm xoang để không khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Hoặc với những trường trường hợp viêm xoang do vẹo vách ngăn sẽ được bác sĩ điều chỉnh trong quá trình nâng mũi.

Có thể thấy rằng việc nâng mũi không những không ảnh hưởng đến tình trạng viêm xoang. Do đó người mắc phải bệnh lý này hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Viêm xoang có nâng mũi được không
Viêm xoang có thể nâng mũi bình thường

NÂNG MŨI CÓ LÀM VIÊM XOANG NẶNG HƠN KHÔNG?

Khi đã có câu trả lời cho câu hỏi “viêm xoang có nâng mũi được không?”. Một vấn đề khác cũng được nhiều người quan tâm. Nhiều người lo lắm mặc dù thực hiện nâng mũi an toàn nhưng chúng sẽ khiến tình trạng xoang trở nên nặng hơn. Quan niệm này là vô cùng sai lầm. Ngược lại, trong một số trường hợp viêm xoang do vẹo vách ngăn. Trong quá trình thực hiện bác sĩ đã tiến hàng điều chỉnh lại. Từ đó tình trạng viêm xoang cũng được cải thiện. Như vậy nâng mũi mũi không chỉ thay đổi diện mạo gương mặt. Mà chúng còn giúp tình trạng viêm xoang được cải thiện.

CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI CHO NGƯỜI VIÊM XOANG

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bất kỳ khách hàng nào cũng phải áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt. Việc này giúp dáng mũi phục hồi nhanh hơn và không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Đặc biệt, những người có bệnh lý viêm xoang sau khi nâng mũi cần chú ý những điều sau:

  • Khi ngủ nên nâng cao đầu: Với tư thế này sẽ giúp bạn hô hấp dễ dàng hơn thoải mái hơn. Bởi sau khi nâng mũi, người bị viêm xoang sẽ cảm giác hô hấp khó khăn.
  • Uống nước đầy đủ trong những ngày đầu: Trong những ngày đầu, hiện tượng dịch nhầy ở mũi nhiều là điều bình thường. Khách hàng sẽ đến hút dịch theo lịch của sĩ. Khách hàng nên uống nhiều nước để làm loãng dịch nhầy ở xoang mũi.
  • Tuyệt đối không khịt mũi xì mũi: Xì mũi khịt mũi là thói quen thường thấy ở những người bị viêm xoang. Trong giai đoạn phục hồi, bạn không nên thực hiện những động tác này. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp làm chảy máu vết khâu. Khi hắt hơi bạn nên mở rộng miệng. Điều này sẽ giúp giảm áp lực lên vết thương, hạn chế chảy máu.
  • Tái khám đúng lịch hẹn: Khách hàng cần tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe; tốc độ hồi phục;,….

Với giải đáp cho câu hỏi “viêm xoang có nâng mũi được không” đã giúp khách hàng có thêm những thông tin bổ ích. Nếu vẫn còn những thắc mắc về các dịch vụ thẩm mỹ, liên hệ ngay GANGWHOO để được giải đáp từ phía chuyên gia.

0901 666 879 Đăng ký ngay