TUỔI THỌ CỦA NÂNG MŨI KÉO DÀI BAO LÂU?

Nâng mũi được xem là phương pháp làm đẹp có thể cải thiện tổng thể toàn diện gương mặt. Không chỉ phái đẹp mà cả những cánh mày râu cũng đang áp dụng dịch vụ làm này. Nhiều người vẫn đang thắc mắc liệu tuổi thọ của nâng mũi là bao lâu? Sau bao lâu thì nâng lại? Cùng GANGWHOO đi tìm lời giải trong bài viết dưới đây

Tuổi thọ của nâng mũi là bao lâu

TUỔI THỌ CỦA NÂNG MŨI LÀ BAO LÂU?

Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi khi thực hiện một dịch vụ làm đẹp ai cũng muốn có một kết quả vượt trội và hiệu quả dài lâu? Thế tuổi thọ của nâng mũi là bao lâu? Nâng mũi có vĩnh viễn không

Thời gian hiệu quả của các phương pháp làm đẹp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như công nghệ nâng; cơ sở thực hiện; chăm sóc hậu phẫu;…. Nếu đảm bảo được các yếu tố này, nâng mũi dường như có thể mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Không cần phải thực hiện tái nâng mũi.

Các chuyên gia nhận nhận định. Sau khi có kết quả nâng mũi thành công mỹ mãn. Bạn nên chăm sóc đúng cách để có thể duy trì kết quả. Đặc biệt, hạn chế những tác động bên ngoài như va chạm mạnh, mũi bị thương để tránh mũi bị tổn thương và cần được phục hồi.

Nâng mũi lấy lại vẻ đẹp trai
Nâng mũi lấy lại vẻ đẹp trai

CÁC TÁC NHÂN GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA MŨI

Để duy trì được tuổi thọ của nâng mũi, chúng ta cần biết được những tác nhân sẽ gây ảnh hưởng đến chúng. Từ đó tìm được cách khắc phục cũng như hạn hết được vấn đề này

VẬT LIỆU NÂNG MŨI

Trong ngành làm đẹp hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu nâng mũi khác nhau. Mỏi vật liệu có sẽ có hiệu quả khác nhau và độ tương thích với cơ thể khác nhau. 

Với sụn tự thân: Do được lấy trực tiếp từ cơ thể khách hàng. Nên độ tương thích vô cùng cao, hạn chế được nhưng nguy cơ gây biến chứng và kéo dài độ hiệu quả hơn. Thường sụn vành tai, sụn vách ngăn, sườn sẽ được dùng để nâng mũi. Mỗi loại sụn sẽ có những công năng khác nhau tùy vào tình trạng mũi.

Với sụn nhân tạo: chúng có đa dạng về kiểu dáng cũng như vật liệu nâng. Va những loại sụn nâng cũng có độ tương thích cao với cơ thể. Thế nhưng, tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người có tương thích hay không. Những người có cơ địa nhạy cảm cần nên cẩn trọng khi chọn sụn nâng. Để tránh những trường hợp rủi ro gây nguy hiểm đến cơ thể.

Tuổi thọ của sụn tự thân rất lâu
Tuổi thọ của sụn tự thân rất lâu

CƠ ĐỊA CỦA MỖI NGƯỜI

Cơ địa là yếu tố khó có thể can thiệp bằng y khoa. Mỗi người sẽ có mỗi cơ địa khác nhau. Với những người cơ địa nhạy cảm, cần lưu ý trong lựa chọn vật liệu nâng cũng như chăm sóc hậu phẫu. Người cơ địa nhạy cảm được khuyến khích sử dụng sụn tự thân để đảm bảo an toàn. Nếu sử dụng sụn nhân tạo nguy cơ biến chứng như sưng mủ, chảy máu,… vô cùng nguy hiểm.

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC HẬU PHẪU

Để có được một kết quả nâng mũi an toàn và đẹp như ý muốn. Bạn chăm sóc hậu nâng mũi đúng cách sẽ kéo dài được thời gian tuổi thọ của nâng mũi. Và ngược lại, nếu bạn không tuân thủ đúng cách thì xuất hiện các biến chứng là điều hiển nhiên. Đặc biệt bạn không được va chạm mạnh vào vùng mũi sau khi nâng. Sau khi thực hiện nâng mũi, bác sĩ đặt lịch tái khám và hướng dẫn chăm sóc đúng cách.

TAY NGHỀ BÁC SĨ

Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ cũng là tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của nâng mũi. Bởi lẽ nâng mũi là cần có sự can thiệp sâu vào cấu trúc mũi. Vi thế, bác sĩ chuyên môn cao mới có thể xử lý một cách an toàn và hiệu quả. Đảm bảo được kết quả thẩm mỹ cũng như là thời gian duy trì hiệu quả. Và mỗi ca phẫu thuật đều phải thực hiện theo một quy trình nhất định.

tuổi thọ của nâng mũi
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại GANGWHOO

TUỔI THỌ CỦA NÂNG MŨI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Như đã nói ở trên, mỗi phương pháp nâng mũi đều có những thời gian hiệu quả khác nhau. Bạn có thể kéo dài hiệu quả khi chăm sóc đúng cách theo những chỉ dẫn của bác sĩ.

 TUỔI THỌ CỦA NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT

Hai phương pháp nâng mũi không phẫu thuật phổ biến hiện nay: tiêm filler và nâng mũi bằng chỉ. Cả hai phương pháp này đều không có sự xâm lấn cơ thể. Chúng được tiêm và cấy trực tiếp vào cơ thể. Hiệu quả ngay lập tức sau khi nâng. Hai phương pháp này thực hiện vô cùng nhanh chóng. Đặc biệt chi phí thực hiện không cao, phù hợp với mọi đối tượng. Thế nhưng hợp chất filler và chỉ collagen này sẽ tan biến theo thời gian. Nên thời gian duy trì hiệu quả khá ngắn khoảng 2 năm trở lại.

TUỔI THỌ CỦA NÂNG MŨI PHẪU THUẬT

Đây là phương pháp có sự can thiệp đến cấu trúc mũi. Tuỳ vào phương pháp và tình trạng mũi mà mức độ xâm lấn sẽ khác nhau. Hiệu quả của phương pháp này vô cùng tốt và được mọi người đánh giá vô cùng cao. Hiện nay hai phương pháp nâng mũi phẫu thuật có thể mang lại hiệu quả vĩnh viễn: nâng mũi sụn tự thân và nâng mũi cấu trúc.

Nâng mũi bằng sụn tự thân: do không bị tiêu biến dần theo thời gian. Nên tuổi thọ của nâng mũi mà phương pháp này mang đến vô cùng dài lâu. Bên cạnh đó, độ tương thích cao nên độ an toàn luôn được đảm bảo. Vì thế đây là phương pháp được nhiều người áp dụng. Nhất là những người có khuyết điểm mũi nhẹ và cơ bản.

Nâng mũi cấu trúc: Tương tự như sụn tự thân phương pháp này được đánh giá hiệu quả vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách. Nâng mũi cấu trúc được xem là phương pháp nâng mũi ưu việt nhất hiện nay. Bởi chúng không chỉ xử lý được những khuyết điểm ở mũi. mà còn có thể giải quyết những trường hợp mũi bị biến chứng do nâng nhiều lần, mũi hỏng do tai nạn để lại.

Nâng mũi phẫu thuật mang lại kết quả vĩnh viễn
Nâng mũi phẫu thuật mang lại kết quả vĩnh viễn

>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI ĐẢM BẢO AN TOÀN

NHỮNG MẸO GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ NÂNG MŨI

Để có duy trì kết quả nâng mũi một cách dài lâu. Bạn cần lưu ý những điều sau giúp tăng thời gian hiệu quả nâng mũi:

  • Chọn những cơ sở thẩm mỹ lớn, uy tín và có những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.
  • Nên tham vấn của bác sĩ chuyên gia về tình trạng mũi và sức khỏe. Từ đó, bác sĩ sẽ định hướng làm đẹp cho bạn an toàn và dài lâu.
  • Khuyến khích sử dụng sụn tự thân để nâng mũi. Chúng vừa an toàn vừa có được hiệu quả lâu dài.
  • Chăm sóc, vệ sinh mũi sau khi nâng theo những chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Hạn chế tối đa việc va chạm gây tổn thương đến vùng mũi.
  • Nếu mũi có dấu hiệu bất thường khác lạ nào, hãy đến ngay bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Thông qua bài viết về tuổi thọ của nâng mũi này có thể giúp khách hàng có được những thông tin bổ ích. Nếu khách hàng có nhu cầu về thẩm mỹ nâng mũi, đừng ngần ngại ngay cho GANGWHOO để được tư vấn miễn phí.

0901 666 879 Đăng ký ngay