Nhấn Mí Nên Ăn Gì Để Mau Lành? Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Khi thực hiện nhấn mí ai cũng muốn kết quả nhấn mí nhanh hồi phục. Ngoài việc phải chăm sóc thật kỹ thì việc nhấn mí nên ăn gì để mau lành cũng là điều cần thiết. Vậy bạn đã biết thực đơn nên ăn sau nhấn mí chưa?

Phương pháp nhấn mí là gì?

Nhấn mí là một phương pháp để tạo mắt 2 mí một cách rõ nét. Đây là kỹ thuật và thao tác đơn giản không cần phải can thiệp phẫu thuật. Bác sĩ sẽ đánh dấu trên mí mắt 3 đến 5 điểm cụ thể. Sau đó sẽ dùng chỉ để luồn vào điểm đánh dấu trước đó. Với tác dụng nâng đỡ của sợi chỉ sẽ kéo căng và cố định rõ nét mí một cách đẹp tự nhiên.

Sau nhấn mí có thể ăn uống như bình thường không?

Sau khi bạn nhấn mí ăn uống như bình thường là điều không thể. Bạn cần phải kiêng một số thực phẩm nhất định. Vì có những nhóm thực phẩm không tốt cho vết thương dễ gây nên những biến chứng xấu. Vậy nên bạn cần phải tuyệt đối kiêng cữ thật cẩn thận sau thời gian nhấn mí.

Ngoài những thực phẩm cần phải kiêng ăn trong thời gian mí mắt hồi phục thì bạn nên nắm rõ về việc nhấn mí nên ăn gì để mau lành. Đó là vì khi bổ sung nhóm thực phẩm nên ăn sẽ đẩy nhanh tốc độ hồi phục mí mắt hơn. Dưới đây là nhóm thực phẩm kiêng tuyệt đối trong khoảng 2 tuần đến 2 tháng sau nhấn mí:

 • Thịt bò: ăn thịt bò sẽ có nguy cơ hình thành sẹo lồi, gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
 • Thịt gà: hàm lượng chứa trong thịt gà dễ gây ngứa, mưng mủ vậy nên cũng không được ăn thịt gà sau thời gian nhấn mí.
 • Hải sản: mặc dù hải sản là nhóm thực phẩm được nhiều người yêu thích. Nhưng đối với người nhấn mí thì tạm thời phải ngưng ăn hải sản vì nó dễ gây kích ứng.
 • Đồ nếp: các đồ nếp như xôi, bánh chưng, chè cũng là thực phẩm không được ăn sau nhấn mí. Vì sẽ dễ có khả năng xuất hiện tình trạng mưng mủ ở mắt.
 • Rau muống: rau muống là loại rau cần phải tránh ngay lập tức sau khi bạn vừa nhấn mí xong. Vì có khả năng gây nên sẹo lồi giống như thịt bò.
 • Trứng: khi ăn trứng sau nhấn mí vết sẹo sẽ bị loang và dẫn đến tình trạng không đều màu ở phần mí mắt.
 • Đồ cay nóng: nhóm thực phẩm cay nóng bạn cũng cần phải tránh xa sau thời gian nhấn mí. Vì nếu ăn đồ cay nóng vùng mắt bạn sẽ khó chịu và khả năng hồi phục sẽ lâu hơn.

Yếu tố quyết định lành mí

Thời gian lành mí mắt hồi phục và lành lặn sau nhấn mí sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể bao gồm các yếu như sau:

Yếu tố cơ địa

Theo lẽ tự nhiên người có cơ địa lành thường rút ngắn thời gian hơn người có cơ địa dữ. Nên cơ địa là một yếu tố cũng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục mí mắt.Nếu như bạn thuộc cơ địa lành thì sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để mí mắt lành.

Kỹ thuật, công nghệ nhấn mí

Mỗi kỹ thuật khác nhau cũng sẽ yêu cầu và đòi hỏi khoảng thời gian là khác nhau. Nhấn mí bao lâu bình thường chịu tác động bởi kỹ thuật và công nghệ nhấn mí. Vậy nên do đó nếu bạn muốn nhấn mí nhanh hồi phục thì nên chọn kỹ thuật ít xâm lấn.

Cách chăm sóc sau nhấn mí

Thường thì những người có sự chăm sóc và kiêng khem tốt sẽ nhanh lành hơn và ngược lại. Đó cũng là lý do bạn cần phải lưu ý cách chăm sóc sau nhấn mí sao cho thật đúng cách. Vì không thể phủ nhận một điều là chế độ chăm sóc sau nhấn mí rất ảnh hưởng đến thời gian lành mí mắt. 

Nhấn Mí Nên Ăn Gì Để Mau Lành

Nhấn mí nên ăn gì để mau lành?

Ở trên bạn đã biết nhóm thực phẩm cần phải kiêng sau nhấn mí rồi phải không? Giờ thì bạn nên ghi nhớ thêm nhóm thực phẩm nên ăn sau nhấn mí để rút ngắn thời gian hồi phục mí mắt của mình. Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho biết việc nhấn mí nên ăn gì để mau lành sẽ bao gồm như sau:

 • Trái cây

Trái cây là nhóm thực phẩm rất giàu vitamin. Vậy nên khi bạn bổ sung thường xuyên thì sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Và còn giúp cho vết thương nhanh liền hơn. 

Nhấn Mí Nên Ăn Gì Để Mau Lành

 • Rau xanh

Trừ rau muống thì các loại rau khác đều cung cấp chất xơ và các chất hữu ích khác cho cơ thể. Đó cũng là lý do mà rau xanh cũng là nhóm thực phẩm được bổ sung ở danh sách nhấn mí nên ăn gì để mau lành.

 • Thực phẩm giàu protein thực vật

Ăn protein thực vật vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể không khác gì động vật. Mà đặc biệt protein thực vật thì lành tính, không có khả năng hình thành sẹo. Do đó bạn cũng nên bổ sung nhóm thực phẩm protein thực vật vào bữa ăn hàng ngày nhé.

 • Thực phẩm tái tạo mô mới

Sau khi nhấn mí cần phải bổ sung thực phẩm có tác dụng tái tạo mô mới. Nếu bạn bổ sung thực phẩm này sẽ giúp vết thương mắt nhanh lành hơn. Bạn hãy thêm ngay các thực phẩm như thịt lợn nạc, sữa, đậu nành, thịt trắng,…

 • Thực phẩm giàu kẽm

Theo các chuyên gia thực phẩm giàu kẽm cũng nên cần thiết và thuộc nhóm thực phẩm nhấn mí nên ăn gì để mau lành. Vì vậy bạn hãy đa dạng các thực phẩm giàu kẽm trong thực đơn của mình ngay nhé.

Nhấn mí nên ăn gì để mau lành? Có lẽ qua bài viết trên bạn đã có câu câu trả lời chi tiết nhất rồi phải không? Hãy dựa vào đó để lên thực đơn thật khoa học để có một kết quả sở hữu đôi mắt đẹp như ý nhé. 

0901 666 879 Đăng ký ngay