Căng Chỉ Da Mặt Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Căng Chỉ Da Mặt

Có thể bạn đã từng nghe rất nhiều về phương pháp căng da mặt bằng chỉ. Nhưng liệu bạn đã biết rõ về căng chỉ da mặt là gì chưa? Ưu nhược điểm của phương pháp này là gì? Cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé!

Căng chỉ da mặt là gì ưu và nhược điểm của phương pháp căng chỉ da mặt

Phương pháp căng chỉ da mặt là gì?

Phương pháp căng chỉ da mặt là sử dụng nguyên liệu chính là các sợi chỉ sinh học để cấy vào trong da. Sau khi thực hiện làn da sẽ được nâng đỡ, săn chắc một cách hiệu quả nhất. Vì với sự liên kết tạo thành bệ đỡ vững chắc cho da, nên hiệu quả khi ứng dụng phương pháp căng chỉ da mặt rất hữu hiệu. 

Qua đó cũng giúp bạn hình dung ra phần nào về căng chỉ da mặt là gì phải không nào? Có thể nói căng chỉ da là phương pháp làm đẹp nhanh chóng, an toàn mà được nhiều người tin tưởng hiện nay. Thay vì những làm căng da mặt bằng phương pháp truyền thống vừa đau, vừa không hiệu quả thì căng chỉ da mặt giờ là lựa chọn tốt nhất. 

Ưu điểm về căng chỉ da mặt

Từ thông tin trên bạn đã phần nào hiểu về phương pháp căng chỉ da mặt là gì rồi đúng không? Dưới đây sẽ là những ưu điểm nổi bật mà căng chỉ da mặt mang lại.

Thực hiện nhanh chóng, thời gian hồi phục nhanh

Với phương pháp căng chỉ da mặt thì khoảng trung bình 45 phút cho mỗi lần thực hiện. Sau khi thực hoàn tất về quá trình căng chỉ có thể về nhà ngay mà không cần nghỉ dưỡng tại cơ sở. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì sẽ không có sự xảy ra bất tiện hay trở ngại khi thực hiện căng da mặt bằng chỉ.

Căng chỉ da mặt làm đẹp không xâm lấn

Nếu bạn vẫn chưa biết căng chỉ da mặt là gì? Liệu có xâm lấn không? Thì đừng lo nhé. Vì đây là phương pháp làm đẹp an toàn, không xâm lấn, không gây kích ứng hoặc làm ảnh hưởng đến cấu trúc gốc của da. 

Không đau, không gây mê

Một ưu điểm lớn về phương pháp căng chỉ đó chính là không cần phải gây mê. Chỉ cần gây tê phần mặt để tiến hành thực hiện. Vậy nên bạn vừa không bị đau nhức mà vẫn đảm bảo được sức khỏe. 

Tăng sinh collagen theo thời gian

Theo thời gian, chỉ cấy vào da mặt sẽ kích thích sản sinh collagen. Vậy nên làn da sẽ được nuôi dưỡng, tăng tính đàn hồi, cải thiện được khuyết điểm một cách hiệu quả. 

Tăng sinh collagen theo thời gian

Nhược điểm về căng chỉ da mặt

Mặc dù phương pháp căng chỉ da mặt có nhiều ưu điểm, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn có những nhược điểm nhất định.

Giới hạn đối tượng ứng dụng căng chỉ da mặt

Không phải tất cả các đối tượng đều phù hợp với phương pháp làm trẻ hóa này. Thường nhóm đối tượng phù hợp nhất từ 40 đến 50 tuổi. Và thêm vào đó là tình trạng lão hóa chưa quá nghiêm trọng. 

Kết quả không duy trì được mãi

Sau khi căng chỉ da mặt hiệu quả duy trì không được vĩnh viễn. Vì vậy nên nếu muốn duy trì thì cần phải thực hiện tiếp sau khi da bị lão hóa trở lại. Nhưng điều này cũng dễ hiểu vì theo quy luật tự nhiên và tác động của môi trường làm da sẽ bị lão hóa. Điều này thì khó có cách nào khắc phục hoàn toàn được.

Có thể xảy ra biến chứng

Không ngoại lệ căng chỉ da mặt cũng có thể xảy ra biến chứng. Một số biến chứng có thể gặp khi thực hiện căng chỉ đó là bầm tím, sưng tấy, da mặt không cân đối, nhiễm trùng,…

Các loại chỉ sinh học được sử dụng phổ biến hiện nay

Có rất nhiều loại chỉ sinh học được sử dụng trong căng da mặt. Tuy nhiên những sợi chỉ để phục vụ cho căng chỉ da mặt là gì? Và có tác dụng như thế nào?

Chỉ collagen

Chứng năng của chỉ collagen trong căng chỉ da mặt đó là tạo sự liên kết vững chắc dưới da. Bằng quá trình kết nối và liên kết một cách chặt chẽ sâu trong tầng trung bì của da. Lúc này làn da sẽ dần dần được tái sinh và trở nên săn chắc, cải thiện tính đàn hồi. Hiện tượng lão hóa, chảy xệ và nhão chùng cũng được loại bỏ một cách triệt để. 

Chỉ collagen tạo sự liên kết vững chắc dưới da

Chỉ NovaThreads (PDO)

Đây là một loại chỉ có thiết kế vô cùng đặc biệt với tác dụng tái hấp thụ một cách rất an toàn. Chỉ NovaThreads thường có 2 loại đó là chỉ có gai và chỉ trơn. Tính chất của 2 loại này có sự khác biệt nhất định. Chỉ trơn thì không có tác động nhiều lên mô, nhưng lại có tác dụng sản sinh collagen tốt. Vì vậy giúp da được tái tạo và nuôi dưỡng tốt. 

Ngược lại chỉ có gai thì có tác dụng nâng cơ tốt hơn. Nên thường được sử dụng để nâng cơ ở những vị trí nhão chùng nhiều như trán,  má, cằm. Nhưng tóm lại chỉ NovaThreads sẽ tự tiêu và tồn tại trong cơ thể từ 4 đến 6 tháng. Cấy chỉ da mặt bằng chỉ này tương đối nhanh chóng và dễ dàng. 

Chỉ Silhouette InstaLift

Cấu tạo của chỉ Silhouette InstaLift đó là các đoạn xen kẽ với nhau bằng các “hình nón”. Nhờ vậy mà hiệu quả nâng mô, nâng cơ của sợi chỉ này rất tốt. Từ tác động sợi chỉ tập trung tối đa vào vùng da chảy xệ để nâng đỡ, kéo căng cơ lên.

Thời gian sử dụng chỉ Silhouette InstaLift cho phép duy trì khoảng trong vòng 1 đến 3 năm. Có thể lâu hơn nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt và khoa học. 

Chỉ Silhouette InstaLift

Chỉ sợi vàng 24k

Tác dụng của chỉ sợi vàng 24K trong căng chỉ da mặt là gì? Với thành phần cấu tạo từ vàng nano nguyên chất thì tính năng của sợi chỉ này mang lại là vô cùng hữu hiệu. Sau khi cấy chỉ vàng 24K da được đẩy nhanh tốc độ hồi phục lên đến 7 lần. Nhờ vậy làn da sẽ được tái tạo và cải thiện được tối đa tình trạng lão hóa.

Căng chỉ da mặt là gì? Và nó có ưu nhược điểm gì? Có lẽ thông qua bài viết trên bạn đã phần nào hiểu rõ về phương pháp căng chỉ da mặt rồi phải không nào? Nhìn chung căng chỉ da mặt là phương pháp phổ biến và được đánh giá cao hiện nay. Bạn có thể lựa chọn làm trẻ hóa da bằng cách này, hiệu quả sẽ làm bạn phải bất ngờ đấy. 

0901 666 879 Đăng ký ngay