NÂNG NGỰC BAO LÂU THÌ QUAN HỆ ĐƯỢC VÀ CÁCH CHĂM SÓC

Tình dục là một phần lành mạnh trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, đối với những người mới phẫu thuật nâng ngực vẫn cần chú ý đến vấn đề sau nâng ngực bao lâu thì quan hệ được và cách chăm sóc như thế nào?

1. ĐIỀU GÌ XẢY RA SAU PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC ?

Điều gì xảy ra khi nâng ngực
Phẫu thuật nâng ngực thường mất không quá một giờ, sau đó bệnh nhân được chuyển đến phòng hồi sức. Bệnh nhân có thể về nhà sau phẫu thuật từ 24 đến 48 giờ nếu không có biến chứng. Đau sau phẫu thuật nâng ngực là tối thiểu. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân báo cáo một số mức độ khó chịu, tức ngực .

Tất cả điều này là bình thường vì cơ thể cần thời gian để thích nghi với mô cấy mới. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn có thể kê đơn thuốc kháng sinh sau khi phẫu thuật nâng ngực để giúp bạn tránh bị nhiễm trùng
Thuốc giảm đau cũng được kê toa để giảm thiểu sự khó chịu. Tuy nhiên, có một số quy tắc nhất định mà bệnh nhân cần tuân theo để có kết quả tối ưu và thời gian hồi phục suôn sẻ.

2. Sau Nâng ngực phải kiêng quan hệ bao lâu?

Sau nâng ngực bao lâu thì quan hệ được

Mặc dù việc hạn chế cử động có thể khiến bạn không thoải mái, nhưng điều quan trọng là phải đợi cho đến khi bộ ngực của bạn đủ khỏe mạnh để thân mật. Hai trong số những vấn đề lớn nhất khi phẫu thuật ngực là vết thương bị rách và chảy máu, nguyên nhân có thể do hoạt động thể chất quá mức, bao gồm cả quan hệ tình dục.
Đợi vết thương sau nâng ngực lành hẳn mới quan hệ tình dục Đối với phẫu thuật ngực, tốt nhất bạn nên đợi ít nhất hai tuần trước khi quan hệ tình dục. Hãy cẩn thận với vết rạch của bạn, chúng có thể dễ bị nhiễm trùng và chảy máu nếu không được chăm sóc đúng cách.

Sau hai tuần đầu tiên, hãy tiếp cận sự gần gũi về thể xác một cách cẩn thận và chậm rãi. Tránh thao tác hoặc di chuyển ngực của bạn trong khi quan hệ tình dục sau khi đặt túi độn ngực. Bất kể bạn đã thực hiện loại phẫu thuật ngực nào, hãy nhận quyết định cuối cùng về thời điểm bạn có thể tiếp tục hoạt động tình dục từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình.

3. TẠI SAO SAU NÂNG NGỰC KHÔNG QUAN HỆ ĐƯỢC?

tại sau nâng ngực không nên quan hệ
Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đã từng phẫu thuật đặt túi độn ngực. Hầu hết các bệnh nhân đều phẫu thuật nâng ngực để trông hấp dẫn hơn. Thường thì ham muốn tình dục của họ tăng lên chỉ bằng cách trải qua phẫu thuật. Họ nhìn và cảm thấy tốt hơn và họ muốn chia sẻ điều đó với đối tác của họ. Nhưng quan hệ tình dục sớm sau phẫu thuật nâng ngực có an toàn không?

Kết quả cuối cùng của nâng ngực có thể mất một thời gian để hiển thị. Điều này có nghĩa là ngực có thể trông không đẹp nhất trong vài tuần đầu sau phẫu thuật. Hơn nữa, đối tác của bạn nên biết rằng nên tránh tất cả các loại ép ngực. Điều này có nghĩa là kéo hoặc chà xát mạnh vào ngực có thể gây đau.

Ngoài ra, trọng lượng của đối tác (và bộ ngực của bạn) có thể dẫn đến sự khó chịu và thậm chí là các biến chứng tiềm ẩn (chẳng hạn như di chuyển túi độn). Tránh tạo áp lực lên ngực sau khi nâng ngực. Trong quá trình giao hợp, bầu ngực có thể sưng lên do bị kích thích.

Nếu điều này xảy ra quá sớm sau khi phẫu thuật, nó có thể gây đau đớn và khó chịu. Đó là lý do tại sao bạn nên thận trọng trong lần đầu quan hệ tình dục sau phẫu thuật. Bạn có thể quan hệ tình dục nhẹ nhàng trong một hoặc hai tuần sau phẫu thuật nếu muốn. Hoạt động thể chất mạnh mẽ hơn nên được hoãn lại ít nhất một hoặc hai tháng sau khi thực hiện phẫu thuật.

4. CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC

4.1. Sau phẫu thuật từ 1 đến 5 ngày.

Trong vài ngày đầu hồi phục sau phẫu thuật, bạn có thể mệt mỏi và đau nhức, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để ngủ và thư giãn trên ghế hoặc giường. Bạn có thể tắm trong hai ngày sau phẫu thuật, nhưng bạn nên chuyển sang nước ấm khi tắm. Lúc này có thể tháo băng và áo ngực nén, nhưng nhớ mặc lại áo ngực ngay sau khi tắm. Trong thời gian này, có thể hữu ích nếu bạn bè hoặc thành viên gia đình giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày và các công việc đòi hỏi phần thân trên của bạn, chẳng hạn như chuẩn bị thức ăn và rửa bát đĩa. Giai đoạn phục hồi này là thời gian tuyệt vời để giúp bạn thư giãn.

Chăm sóc sau khi nâng ngực

4.2.Thời gian 1-2 tuần sau phẫu thuật

Bạn có thể cảm thấy tốt hơn sau tuần đầu tiên, nhưng bạn vẫn nên chăm sóc thêm. Bạn không nên đi làm, đi học hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa trong vòng 10 ngày sau phẫu thuật. Không nhấc, đẩy hoặc kéo bất cứ thứ gì nặng hơn 5kg trong hai tuần sau khi giải phẫu và đảm bảo tránh các hoạt động gắng sức làm tăng huyết áp và nhịp tim hoặc yêu cầu sử dụng cánh tay và ngực quá mức. Vết thương sẽ lành hoàn toàn trong khoảng 10 ngày kể từ ngày phẫu thuật. Uống đủ nước sau khi nâng ngực là điều cần thiết Hãy nhớ uống đủ nước, lắng nghe nhu cầu của cơ thể và liên hệ nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng bất ngờ nào có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

4.3. Sau phẫu thuật 3 đến 4 tuần

Tại thời điểm này, bạn nên quay trở lại làm việc hoặc đi học, nhưng bạn vẫn nên thận trọng khi tham gia vào các bài tập thân trên và vận động mạnh. Tránh mặc áo ngực có gọng cho đến khi bác sĩ cho phép, vì mặc áo ngực quá sớm có thể ảnh hưởng đến vị trí cấy ghép và kết quả lâu dài của bạn.

0901 666 879 Đăng ký ngay