Nâng mũi có được quan hệ được không? 4 lưu ý quan trọng

Sau khi nâng mũi, quan hệ có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn cho quá trình phục hồi và kết quả thẩm mỹ. Vậy sau khi nâng mũi có được quan hệ không? Nếu có, bạn cần lưu ý những gì? Nếu không, bạn cần kiêng quan hệ bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

Nâng mũi có được quan hệ được không? 4 lưu ý quan trọng
Nâng mũi có được quan hệ được không? 4 lưu ý quan trọng

Nâng mũi có được quan hệ không?

Quan hệ là vấn đề không thể thiếu trong cuộc sống. Quan hệ không chỉ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho hai người, mà còn có lợi cho sức khỏe và tình cảm. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi, quan hệ có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn cho quá trình phục hồi và kết quả thẩm mỹ. Vậy sau khi nâng mũi có được quan hệ không? Nếu có, bạn cần lưu ý những gì? Nếu không, bạn cần kiêng quan hệ bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Về cơ bản, sau khi nâng mũi, mọi người hoàn toàn có thể quan hệ được. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của vợ chồng. Bởi lẽ, phương pháp nâng mũi Hàn Quốc chỉ tác động đến mô sụn của vùng mũi nên chức năng của mũi hay các bộ phận khác vẫn được đảm bảo.

Nâng mũi có được quan hệ không?
Nâng mũi có được quan hệ không?

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khuyến khích bạn nên kiêng quan hệ một thời gian sau khi kết thúc ca phẫu thuật. Bởi vì sau khi nâng, phần mũi được can thiệp để đặt phần sụn vào và khi vừa thực hiện xong, mũi chưa lành hẳn, kết hợp phần sụn chưa cố định nên dễ bị lệch vẹo khi quan hệ. Mặt khác, mọi tác động trực tiếp lên vùng mũi khi quan hệ còn khiến sụn bị tụt hoặc mất phom mũi. Ngoài ra, sau khi nâng mũi, cơ thể của bạn có thể bị ảnh hưởng một phần, trở nên mệt mỏi và nhạy cảm hơn.

Cuộc quan hệ sẽ khiến bạn trở nên hưng phấn hơn, khi đó kích thích tuần hoàn máu và nhịp tim đập nhanh hơn, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sức khỏe lẫn vết thương hậu phẫu. Điều đó có thể khiến cơ thể bạn mất sức hơn và dẫn đến chảy máu, sưng đau vùng mũi. Chính vì những yếu tố bên trên, để đảm bảo dáng mũi đẹp và ổn định theo thời gian, không bị lệch vẹo hay biến dạng sau khi nâng thì tốt nhất bạn nên kiêng quan hệ trong thời gian đầu. Vậy, sau nâng mũi kiêng quan hệ trong bao lâu? Cùng tìm hiểu nội dung tiếp theo để biết thêm chi tiết.

Bác sĩ giải đáp chi tiết : Nâng mũi có được quan hệ không?

Xem thêm: Người bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu?

Quan hệ là vấn đề không thể thiếu trong cuộc sống. Quan hệ không chỉ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho hai người, mà còn có lợi cho sức khỏe và tình cảm. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi, quan hệ có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn cho quá trình phục hồi và kết quả thẩm mỹ. Vậy sau khi nâng mũi có được quan hệ không? Nếu có, bạn cần lưu ý những gì? Nếu không, bạn cần kiêng quan hệ bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Về cơ bản, sau khi nâng mũi, mọi người hoàn toàn có thể quan hệ được. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của vợ chồng. Bởi lẽ, phương pháp nâng mũi chỉ tác động đến mô sụn của vùng mũi nên chức năng của mũi hay các bộ phận khác vẫn được đảm bảo.

Nâng mũi có được quan hệ - Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu?
Nâng mũi có được quan hệ – Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu?

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khuyến khích bạn nên kiêng quan hệ một thời gian sau khi kết thúc ca phẫu thuật. Bởi vì sau khi nâng, phần mũi được can thiệp để đặt phần sụn vào và khi vừa thực hiện xong, mũi chưa lành hẳn, kết hợp phần sụn chưa cố định nên dễ bị lệch vẹo khi quan hệ. Mặt khác, mọi tác động trực tiếp lên vùng mũi khi quan hệ còn khiến sụn bị tụt hoặc mất phom mũi. 

Ngoài ra, sau khi nâng mũi, cơ thể của bạn có thể bị ảnh hưởng một phần, trở nên mệt mỏi và nhạy cảm hơn. Cuộc quan hệ sẽ khiến bạn trở nên hưng phấn hơn, khi đó kích thích tuần hoàn máu và nhịp tim đập nhanh hơn, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sức khỏe lẫn vết thương hậu phẫu.

Điều đó có thể khiến cơ thể bạn mất sức hơn và dẫn đến chảy máu, sưng đau vùng mũi. Chính vì những yếu tố bên trên, để đảm bảo dáng mũi đẹp và ổn định theo thời gian, không bị lệch vẹo hay biến dạng sau khi nâng thì tốt nhất bạn nên kiêng quan hệ trong thời gian đầu. Vậy, sau nâng mũi kiêng quan hệ trong bao lâu? Cùng tìm hiểu nội dung tiếp theo để biết thêm chi tiết.

Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của từng cá nhân. Thông thường, sau khi nâng mũi, hầu hết bệnh nhân sẽ được khuyến khích kiêng quan hệ trong tuần đầu tiên. Khoảng thời gian này áp dụng đối với những trường hợp ít có khuyết điểm trên vùng mũi. Theo đó, họ chỉ thực hiện một số thủ thuật nâng cao hoặc làm gọn cánh mũi.

Đối với những trường hợp tác động đến cấu trúc xương mũi thì cần kiêng quan hệ trong thời gian 1-2 tuần đầu tiên. Nếu có cơ địa lâu lành sau những tổn thương trên da, cấu trúc mũi chưa ổn định hoặc quá lo lắng việc quan hệ ảnh hưởng tới dáng mũi sau khi nâng, tốt nhất bạn nên kiêng quan hệ trong vòng 1 tháng. Những thông tin bên trên chỉ là một số trường hợp điển hình, để có thể chắc chắn khi nào quan hệ được, bạn nên tham vấn ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về tiến triển của vết thương và dáng mũi trước khi trở lại sinh hoạt vợ chồng như thường.

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không

Một số lưu ý khi quan hệ sau nâng mũi

Bên cạnh việc quan tâm đến việc nâng mũi có được quan hệ không thì sau khi nâng mũi, bạn có thể quan hệ bình thường nhưng cần phải tuân theo một số lưu ý để bảo vệ dáng mũi và tránh các biến chứng.

Tư thế quan hệ phù hợp và an toàn 

Bạn nên chọn những tư thế quan hệ phù hợp, không để mặt kế sát nhau hoặc va chạm mạnh vào mũi. Bạn cũng nên tránh quan hệ khi mũi còn sưng và bầm tím, và chờ đến khi cấu trúc mũi phục hồi hoàn toàn. 

Nâng mũi có được quan hệ - Một số lưu ý khi quan hệ sau nâng mũi
Nâng mũi có được quan hệ – Một số lưu ý khi quan hệ sau nâng mũi

Tần suất và hạn chế va chạm vào mũi

Khi “Yêu” sẽ không khỏi những động tác hôn, chính vì vậy rất dễ va chạm phần mũi với đối phương. Bạn cần nên nhẹ nhàng và tránh va chạm mạnh ảnh hưởng đến sóng mũi.

Chính vì vậy, tần suất sau nâng mũi cũng nên được kiểm soát tốt hơn. Mẹo nhỏ cho bạn là trong cuộc “yêu” nên ưu tiên những hoạt động nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn phần mũi nhưng vẫn đảm bảo cảm xúc của cả 2 người.

Bên cạnh quan hệ thì cần kiêng những gì?

Vấn đề nâng mũi có được quan hệ đã được bác sĩ giải đáp kỹ lưỡng cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý với một số điều sau khi nâng mũi bên dưới đây để đảm bảo có kết quả tốt nhất nhé!

Tránh nằm sấp và nằm nghiêng 

Sau khi nâng mũi, bạn nên tránh những tư thế nằm nghiêng và nằm sấp, vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến dáng mũi và quá trình hồi phục. Những tư thế này có thể làm cho sụn mũi bị lệch, biến dạng hoặc bị tổn thương.

Bạn nên chọn những tư thế nằm ngửa hoặc nằm lưng, và đặt gối cao để giảm sưng và bầm tím. Bạn cũng nên tránh đặt tay lên trán hoặc úp mặt xuống gối, vì chúng cũng có thể gây áp lực lên mũi. Bạn nên ngủ ở những tư thế thoải mái nhất, nhưng không làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau nâng mũi.

Nâng mũi có được quan hệ được không? Những lưu ý cần tránh
Nâng mũi có được quan hệ được không? Những lưu ý cần tránh

Bác sĩ giải đáp: Sau nâng mũi nằm nghiêng được không?

Hạn chế vận động mạnh

Sau khi nâng mũi, bạn nên tránh vận động mạnh, vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sụn mũi và quá trình hồi phục. Vận động mạnh có thể làm cho mũi bị chảy máu, nhiễm trùng, sưng tấy hoặc lệch dạng. Bạn nên hạn chế những hoạt động như chạy bộ, điền kinh, bơi lội, mang vác vật nặng, nhảy,… trong vòng một tuần sau khi nâng mũi.

Nếu công việc của bạn bắt buộc bạn phải vận động thì bạn nên yêu cầu giảm cường độ hoặc thay đổi công việc tạm thời. Bạn chỉ nên vận động bình thường khi mũi đã lành và cắt chỉ. Bạn cũng nên theo dõi tình trạng của mũi sau khi vận động và nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Hạn chế trang điểm và sử dụng mỹ phẩm

Sau khi nâng mũi, bạn nên hạn chế trang điểm và dùng mỹ phẩm trong tuần đầu tiên, vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến vết thương và quá trình hồi phục. Trang điểm và dùng mỹ phẩm có thể làm cho vết thương bị nhiễm trùng, sưng tấy hoặc viêm nhiễm. Bạn nên chọn những sản phẩm mỹ phẩm an toàn, không chứa cồn, hóa chất hoặc chất bảo quản. Bạn cũng nên rửa mặt sạch sẽ và lau khô nhẹ nhàng trước và sau khi trang điểm. Bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng ở vùng da xung quanh mũi, không để phấn hoặc kem lên vết thương.

Bạn cũng nên tránh dùng các dụng cụ trang điểm như cọ, bông, miếng bọt biển,… vì chúng có thể làm tổn thương da hoặc mang theo vi khuẩn. Bạn nên dùng tay để thoa kem hoặc phấn, và rửa tay sạch sẽ trước khi làm vậy.

Tạo dựng chế độ ăn lành mạnh 

Sau khi nâng mũi, bạn nên điều chỉnh và thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và đầy đủ chất để hỗ trợ quá trình hồi phục. Bạn nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng và dễ tiêu hóa như cháo, súp hoặc sữa. Bạn nên tránh những thực phẩm cứng, khó nhai và khó tiêu hóa vì chúng có thể ảnh hưởng đến cơ hàm và dáng mũi.

Bạn cũng nên bổ sung nhiều vitamin C từ trái cây và rau củ để giúp làm lành vết thương và tăng cường sức đề kháng. Bạn cũng nên uống nhiều nước để cấp ẩm cho cơ thể và giúp đào thải độc tố. Bạn nên lập kế hoạch ăn uống hợp lý và tuân theo một cách nghiêm túc để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất sau khi nâng mũi.

Tóm lại, sau khi nâng mũi, bạn có thể quan hệ bình thường nhưng cần phải tuân theo một số lưu ý để bảo vệ dáng mũi và tránh các biến chứng. Bạn nên chọn những tư thế quan hệ phù hợp, tránh va chạm mạnh vào mũi, hạn chế tần suất và thời gian quan hệ, điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh và hạn chế trang điểm và dùng mỹ phẩm. Bạn cũng nên theo dõi tình trạng của mũi sau quan hệ và nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Với nội dung bên trên, Bệnh viện Gangwhoo hy vọng bạn đã nắm rõ thông tin và tìm được lời giải đáp cho thắc mắc nâng mũi có được quan hệ? Từ đó, mũi của bạn sẽ nhanh chóng lành và vào form chuẩn đẹp.

0901 666 879 Đăng ký ngay