MỚI NÂNG MŨI CÓ ĐƯỢC NẰM NGHIÊNG KHÔNG?

Nhiều người sau khi nâng mũi thắc mắc rằng liệu mới nâng mũi có được nằm nghiêng không? Có được vận động không? Cùng đọc bài viết dưới đây để biết xem có nên vận động hay nằm nghiêng sau khi nâng mũi không nhé

Mới nâng mũi có nằm nghiêng được không

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI NÂNG MŨI

Quá trình chăm sóc sau khi nâng mũi vô cùng quan trọng. Bởi đây là bước có thể sẽ tác động và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, thậm chí gây biến chứng. Vì vậy, trong giai đoạn sau nâng mũi lưu ý:

 •  Không sờ, va chạm hoặc tác động vào vùng mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu.
 • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, thuốc chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ thực hiện.
 • Thay băng phẫu thuật trong vòng 24h sau phẫu thuật
 • Nên nghỉ dưỡng ít nhất 2 ngày
 • Chườm đá trong vòng 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng và đỏ. Nên bọc ra đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da và nước tồn trên vết thương
 • Cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ
 • Không tự ý tháo thanh nẹp và phần băng trên vùng vừa phẫu thuật
 • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và dung dịch nước muối sinh lý
 • Lưu ý phải đội đội mũ hoặc bôi kem chống nắng lên các vết thâm tím để tránh hình thành vết nám do ánh nắng chiếu trực tiếp lên da. Chú ý thao tác nhẹ nhàng tránh động đến vùng mũi.
 • Vệ sinh vùng mặt bằng khăn lau. Hạn chế trang điểm trong thời điểm này.
 • Không được ăn ăn thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống; kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, đồ nếp,…; kiêng các thực phẩm ảnh hưởng tới sắc tố da như trứng, thịt bò, nước tương; không sử dụng chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, cà phê…) 
 • Hạn chế quan hệ tình dục trong giai đoạn mũi phục hồi

 Thế nhưng một câu hỏi được đặt ra liệu mới nâng mũi có được nằm nghiêng không? bao lâu có thể vận động thể thao? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo.

Thói quen nằm nghiêng khi ngủ ảnh hưởng đến dáng mũi
Thói quen nằm nghiêng khi ngủ ảnh hưởng đến dáng mũi

NÂNG MŨI SAU BAO LÂU ĐƯỢC VẬN ĐỘNG?

Không chỉ riêng phẫu thuật nâng mũi, tất cả những phẫu thuật sau khi thực hiện đều hạn chế vận động. Bởi nếu vận động sẽ ảnh hưởng đến vết thương chưa được ổn định, dáng mũi sẽ bị lệch vẹo. Thậm chí là bị tụt sụn phải tái phẫu thuật.

Sau khoảng từ 3-6 tuần, bạn có thể tham gia các hoạt động như đi bộ, yoga, chạy xe đạp,… sau khi thăm khám và được bác sĩ đồng ý. Sau thời gian này bạn có thể vận động cơ thể bình thường như chạy, nhảy, các môn thể thao cường độ mạnh. Lưu ý, 6 tháng sau khi nâng mũi bạn mới được bơi lội.

MỚI NÂNG MŨI CÓ THỂ NẰM NGHIÊNG ĐƯỢC KHÔNG?

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ dùng nẹp cố định lại vùng mũi. Ở vùng mũi sẽ được đệm loại băng chuyên dụng kèm với ống thở.nâng đỡ vùng mũi. Cách này giúp hạn chế tình trạng vẹo lệch sống mũi.

Thế nhưng, mặc dù đã được cố định bằng kẹp và băng vẫn phải chú ý một số điều. Vùng mũi vừa bị xâm lấn cũng những sụn và các mô không thể liên kết trong thời gian ngắn. Vì vậy nếu sự tác động sẽ bị ảnh hưởng chảy máu và lệch đi sống mũi. Đặc biệt thói quen ngủ nghiêng cũng ảnh hưởng đến vùng mũi. Vì vậy hãy thay đổi dáng ngủ để đảm bảo không ảnh hưởng. Hãy nằm thẳng cho đến khi vết thương phục hồi hoàn toàn.

Thói quen ngủ nghiêng là của rất nhiều người. Đã là thói quen thì rất khó sửa. Có một mẹo bạn có thể áp dụng để nằm thẳng ngủ. Dùng hai chiếc gối để hai bên, tốt nhất là gối to. Hai chiếc gối sẽ hạn chế được việc bạn trở mình khi ngủ.

Tuyệt đối không nằm sấp khi mũi chưa hoàn toàn hồi phục
Tuyệt đối không nằm sấp khi mũi chưa hoàn toàn hồi phục

SAU NÂNG MŨI BAO LÂU ĐƯỢC NẰM NGHIÊNG?

Mới nâng mũi có thể nằm nghiêng được không đã được giải đáp. Vậy sau bao lâu có thể nằm nghiêng ngủ. Điều này phụ thuộc vào tình trạng hồi phục vết thương của mỗi người. Nếu người có cơ địa tốt và chăm sóc hậu phẫu đúng cách thời gian hồi phục sẽ ngắn. Ngược lại cơ địa xấu vết thương lâu lành sẽ mất nhiều thời gian. 

NHỮNG TƯ THẾ NGỦ NÊN VÀ KHÔNG NÊN SAU KHI NÂNG MŨI

NHỮNG TƯ THẾ NÊN

Dù bạn có chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi tốt như thế nào. Mà khi ngủ sai tư thế thì cũng sẽ bị ảnh hưởng đến kết quả. Những tư thế ngủ nên thực hiện sau nâng mũi:

 • Nằm ngửa và ngủ với tư thế thẳng lưng
 • Nằm ngủ với thư thế gối chèn 2 bên đầu sẽ hạn chế bạn nghiêng đầu.
 • Ngủ với tư thế tay không đưa lên mặt.
Tư thế ngủ đúng
Tư thế ngủ đúng

NHỮNG TƯ THẾ NGỦ CẦN TRÁNH

Khi ngủ chúng ta sẽ có những hành động vô thức. Và những hành động này có thể vô tình làm tổn thương vùng mũi vừa nâng. Dưới đây là những thói quen khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến mũi:

 • Trùm chăn hoặc úp gối kính mặt khi ngủ
 • Tư thế nằm sấp
 • Thói quen lấy tay che mặt khi ngủ
Thói quen để tay lên mặt không tốt cho mũi
Thói quen để tay lên mặt không tốt cho mũi

Hy vọng với chia sẻ “mới nâng mũi có được nằm nghiêng không” sẽ giúp quý khách hàng có những lưu ý bổ ích. Nếu quý khách có nhu cầu về thẩm mỹ hoặc tư vấn, hãy gọi ngay số Hotline để được tư vấn từ chuyên gia.

0901 666 879 Đăng ký ngay