CÁC LOẠI SỤN NÂNG MŨI PHỔ BIẾN – LOẠI SỤN NÀO TỐT

Sự đa dạng các loại sụn nâng mũi trên thị trường vô tình khiến cho những người có nhu cầu không biết chọn phương pháp nào cho phù hợp. Và chính sự đa dạng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được phương pháp nâng mũi phù hợp với từng trường hợp cụ thể

CÁC LOẠI SỤN NÂNG MŨI PHỔ BIẾN
Các loại sụn nâng mũi

XU HƯỚNG NÂNG MŨI NGÀY CÀNG TĂNG

Ngày nay, không chỉ riêng phái nữ mà cánh mày râu cũng có xu hướng làm đẹp cho bản thân. Dịch vụ làm đẹp được nhiều người áp dụng nhất hiện nay có thể nói nói nâng mũi. Mũi là bộ phận trung tâm của gương mặt, chúng quyết định 50% gương mặt cân đối hào hoài. Nên nếu có khuyết điểm ở vùng này sẽ ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt rất nhiều. Vì thế nâng mũi sửa mũi là nhu cầu thiết yếu.

Mỗi trường hợp khuyết điểm mũi đều có những cách nâng mũi khác nhau để khắc phục. Chính vì sự đa dạng các loại sụn nâng mũi này đã khiến nhiều người hoang mang khi có nhu cầu. 

Nâng mũi giúp gương mặt trở nên thanh thoát hài hòa
Nâng mũi giúp gương mặt trở nên thanh thoát hài hòa

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI SỤN NÂNG HIỆN NAY

Nâng mũi bằng sụn là giải pháp hoàn hảo khắc phục cho những chiếc mũi thấp, mũi to, mũi gồ,… Sau khi nâng mũi, gương mặt trở nên thanh thoát, hài hòa cân đối với tổng thể gương mặt. Dưới đây là các loại sụn phổ biến được nhiều người áp dụng:

NÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠO

Sụn nhân tạo là sụn sinh học được tạo hình tương đương với dáng mũi, có độ mềm vào dẻo, đa dạng về kích thước và sự lựa chọn. Trước đây các loại sụn thường cứng phải gọt giũa mất nhiều thời gian. Nay với công nghệ hiện đại có thể dễ dàng điều chỉnh phù hợp với gương mặt.

 Ưu điểm:

 • Đa dạng kích thước và dáng mũi.
 • Kết cấu bền vững, độ bền cao
 • Chi phí thực hiện thấp hơn so với sụn tự thân.
 • Dễ dàng dựng trụ mũi và đầu mũi cao một cách đồng đều hài hoài gương mặt

Nhược điểm:

 • Chỉ phù hợp với những người ít khuyết điểm ở mũi.
 • Tạo cảm giác mũi cứng đơ kém mềm mại không được tự nhiên.
 • Tiềm ẩn những nguy cơ gây biến chứng nếu không chăm sóc cẩn thận và sụn kém chất lượng.
Sụn nhân tạo được nhiều người áp dụng bởi sự đa dạng kiểu dáng
Sụn nhân tạo được nhiều người áp dụng bởi sự đa dạng kiểu dáng

NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN

Đây được xem là phương pháp nâng mũi mang lại hiệu quả cao lại đảm bảo an toàn nhất hiện nay. Đây là sử dụng sụn tự thân được lấy từ chính người thẩm mỹ nên độ thích ứng cao, hạn chế tối đa biến chứng sẽ xuất hiện. Vì thế, độ an toàn và hiệu quả vô cùng cao. Dưới đây là các loại sụn nâng mũi tự thân được nhiều người áp dụng:

SỤN TAI

Sụn này được lấy ở vành tai. Chúng được áp dụng điều chỉnh dáng đầu mũi nhờ tính năng cong nhẹ và dẻo dai, tạo nên độ tự nhiên. Những trường hợp nâng mũi có kết hợp với sóng nhân tạo, sụn vành tai đóng vai trò là giá đỡ cho sụn nhân tạo.

Ưu điểm:

 • Tạo độ cong tự nhiên cho dáng mũi.
 • Hiệu quả nâng mũi bền vững.
 • Độ an toàn được đảm bảo.

Nhược điểm: Có thể bị co rút ảnh hưởng đến dáng mũi. Cần đặt đúng vị trí khi thực hiện.

>>> Xem thêm: NÂNG MŨI SỤN TAI SINH HỌC – CÔNG NGHỆ MỚI CHO DÁNG MŨI HOÀN HẢO

SỤN SƯỜN

Sụn sườn được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá hiệu quả nâng mũi cao nhất. Sụn được lấy ở xương sườn số 6 và không ảnh hưởng đến sức khỏe khi phẫu thuật. Sụn sườn này được dùng trong trường hợp vách ngăn mũi quá yếu, khuyết điểm mũi nặng và dành cho người nâng mũi hỏng. Với sự cứng cáp và linh hoạt, sụn sườn sẽ tạo ra một trụ cột vững cho việc điều chỉnh cải thiện dáng mũi.

Ưu điểm:

 • Tạo hình được nhiều dáng mũi.
 • Đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa biến chứng.
 • Sử dụng lâu dài.
 • Có thể áp dụng sửa cả những trường hợp mũi hỏng.

Nhược điểm:

 • Cần thực hiện ở nơi uy tín và bác sĩ chuyên môn.
 • Chi thực hiện cao so với những phương pháp khác.
Nâng mũi sụn sườn giúp suaqr mũi biến chứng và hỏng
Nâng mũi sụn sườn giúp suaqr mũi biến chứng và hỏng

SỤN VÁCH NGĂN MŨI

Sụn vách ngăn mũi làm trụ cho cả dáng mũi. Đối với những người dáng mũi thấp hoặc bị lệch phải chỉnh lại sụn để cân đối gương mặt.

Ưu điểm: 

 • Hạn được biến chứng đào thải của cơ thể.
 • Hiệu quả trong việc điều chỉnh và dựng lại đầu mũi.
 • Đóng vai trò quan trọng với kéo dài đầu mũi

Nhược điểm: 

Không phù hợp với những người có sụn vách ngăn yếu, hoặc những người đã từng nâng mũi nhiều lần.

>>> Xem thêm: NÂNG MŨI SỤN SƯỜN – PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI ĐẸP HOÀN HẢO

NÊN CHỌN NÂNG MŨI NHÂN TẠO HAY TỰ THÂN

Với sụn nhân tạo bạn có thể lựa chọn kiểu dáng mũi, vật liệu sụn. Và chi phí thực hiện thấp so với sụn tự thân. Tuy nhiên sụn nhân tạo lại tiềm ẩn một số nguy cơ biến chứng. Nên bạn hay thật sáng suốt trong quá trình lựa chọn nơi thẩm mỹ và chăm sóc.

Với sụn tự thân, độ tương tích với cơ thể cao đảm bảo hạn chế được những biến chứng như đào thải, viêm,… Và chúng mang lại hiệu quả trọn đời. Thế nhưng chi phí thực hiện cao và kém đa dạng dáng mũi là nhược điểm của phương pháp này. 

Các loại sụn nâng mũi đều có những ưu và nhược điểm riêng. Để có sự lựa chọn phù hợp, bạn nên xem xét điều kiện tài chính cá nhân cũng như tình trạng mũi hiện tại. Mỗi phương pháp đều mang lại lợi ích riêng cho từng khuyết điểm.

Các loại sụn nâng mũi
Kết quả nâng mũi tại GANGWHOO

ĐỊA CHỈ NÂNG MŨI UY TÍN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Số lượng cơ sở thực hiện nâng mũi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gần như vô số đếm không kể. Tuy nhiên, những nơi đảm bảo được chất lượng nâng mũi thì chỉ chiếm thiểu số. Nơi thực hiện nâng mũi phải là nơi được cấp giấy phép hoạt động; có đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết; máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.

Bệnh viện thẩm mỹ GANGWHOO là nơi đảm bảo được các yếu tố một nơi thẩm mỹ an toàn. Tại GANGWHOO có đầy đủ các loại sụn nâng mũi phù hợp với từng tình trạng của mỗi khách hàng. Mỗi khách hàng đến với GANGWHOO đều có những trải nghiệm tuyệt vời và kết quả nâng mũi mỹ mãn.

Hy vọng sau bài biết về các loại sụn nâng mũi có thể giúp quý khách hàng hiểu thêm về vấn đề này. Nếu bạn vẫn có những thắc mắc về dịch vụ thẩm mỹ, gọi ngay Hotline để được tư vấn và giải đáp

0901 666 879 Đăng ký ngay