Có Nên Căng Da Mặt Không? Căng Da Mặt Có Nguy Hiểm Không?

Xu hướng căng da mặt hiện nay ngày càng thịnh hành được nhiều người lựa chọn. Nhưng có nhiều luồng ý kiến về phương pháp làm đẹp này. Vậy theo bạn liệu có nên căng da mặt không? 

có nên căng da mặt không

Kỹ thuật căng da mặt là gì? Phù hợp với đối tượng nào?

Căng da mặt là kỹ thuật bóc tách và kéo căng vùng da thừa chảy xệ. Sau quá trình này làn da sẽ được nâng đỡ tạo sự săn chắc nhất định. Từ đó cải thiện được triệt để tình trạng da lão hóa, chảy xệ. Hiệu quả khác biệt ngay sau 1 liệu trình thực hiện với thời gian thực hiện cực ngắn. 

Thực hiện căng da mặt là không phải đối tượng nào cũng phù hợp. Vì nếu không đủ tiêu chuẩn để căng da thường dễ gây những biến chứng nguy hiểm. Vậy nên bạn cần phải xem mình có thuộc nhóm đối tượng sau không trước khi đi căng da mặt nhé. 

 • Nam và nữ trên 30 tuổi trở lên có tình trạng lão hóa
 • Da mặt bị nhiều nếp nhăn, nhão chùng
 • Đã sử dụng nhiều phương pháp nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng da lão hóa
 • Người muốn sở hữu gương mặt trẻ hóa nhanh chóng
 • Tình trạng sức khỏe tốt, ổn định và có sức để kháng khỏe
 • Không bị mắc các bệnh như huyết áp, tiểu đường, đông máu,…

Căng da mặt có nguy hiểm không?

Căng da mặt là một liệu pháp làm đẹp được công nhận là hiệu quả và giúp sở hữu gương mặt trẻ hóa tuyệt vời. Bản chất của căng da mặt là làm đẹp an toàn, không xâm lấn. Sau thời gian hồi phục gương mặt sẽ được trẻ trung, căng mịn mà ít có phương pháp nào có thể làm được.

Tuy nhiên nhưng vẫn không thể khẳng định là an toàn tuyệt đối vì căng da mặt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nên một sự thật mà không thể chối bỏ được đó chính là có thể xảy ra nguy hiểm khi căng da mặt. Nhưng theo ghi nhận và thống kê trường hợp xảy ra nguy hiểm khi thực hiện bởi địa điểm kém chất lượng. 

Vậy nên khi đi căng da mặt bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật chất lượng. Do là vì tại một đơn vị, cơ sở chất lượng thường đảm bảo được các yếu tố về an toàn. Vì vậy nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về các yếu tố gây nên nguy hiểm khác như tay nghề bác sĩ, quy trình thực hiện, công nghệ ứng dụng,…

Có nên căng da mặt không?

“Có nên căng da mặt không?” là một trong những câu hỏi gặp nhiều nhất về căng da mặt. Vì nếu ai chưa thực sự tìm hiểu kỹ hoặc mới tiếp cận phương pháp căng da mặt này thì thường hoang mang và băn khoăn liệu “căng da mặt có tốt không?”, “có nên căng da mặt không?

Có thể nói căng da mặt là phương pháp làm đẹp hoàn hảo giúp cải thiện và tái tạo vẻ đẹp trẻ hóa cho gương mặt. Nên việc làm căng da mặt là điều cần thiết, vì làm căng da mặt bạn sẽ được hưởng những ưu điểm vượt trội.

 • Xóa bỏ mọi nếp nhăn xấu, tình trạng da nhão chùng, da thừa trên khuôn mặt
 • Níu kéo thanh xuân do gương mặt đã được trẻ hóa từ 5 đến 10 tuổi 
 • Sức khỏe làn da được cải thiện, săn chắc với độ đàn hồi tốt
 • Hiệu quả khác biệt ngay sau 1 liệu trình thực hiện
 • Da được nuôi dưỡng sâu và tái tạo tốt theo thời gian
 • Biện pháp làm đẹp an toàn không xảy ra xâm lấn hay nguy hiểm

Qua đó bản thân bạn đã rõ về vấn đề “có nên căng da mặt không” phải không nào? So với những ưu điểm mà nó mang lại là vô cũng hữu hiệu và tuyệt vời thì lựa chọn căng da mặt là điều hoàn toàn nên làm. Bạn nên đi làm sớm để nhanh chóng đẩy lùi khuyết điểm xấu trên làn da của mình  ngay nhé. 

Các phương pháp căng da mặt được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Căng da mặt cắt bỏ da thừa

Khi tiến hành căng da mặt bằng phương pháp cắt bỏ da thừa cần phải có sự can thiệp phẫu thuật. Bác sĩ thường tiến hành rạch 1 đường trên khuôn mặt và sử dụng thiết bị chuyên dụng cắt bỏ phần da thừa trên mặt. Sau đó da thừa sẽ được loại bỏ hoàn toàn và phần da mặt sẽ được kéo căng ra. Tiếp đó sẽ hoàn thiện bằng cách khâu lại bằng chỉ tự tiêu ở đường rạch.

Theo phương pháp này đổi tuổi thích hợp nhất thường là trên 40 tuổi với tình trạng lão hòa nhiều. Hiệu quả của căng da mặt cắt chỉ thừa rất cao nhưng cần phải can thiệp phẫu thuật nên sẽ mất nhiều thời gian thực hiện hơn. 

2. Căng da mặt bằng chỉ

Ứng dụng chỉ để kéo căng và nâng đỡ là một lựa chọn cũng nhiều người thắc mắc “có nên căng da mặt bằng chỉ không”. Liệu pháp làm căng da mặt bằng chỉ ít xâm lấn và an toàn hơn. Mà thêm vào đó hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn. Độ tuổi thích hợp nhất để căng chỉ trong khoảng từ 30 đến 40 tuổi với tình trạng da chảy xệ ít.

3. Căng da mặt nội soi 

Căng da mặt nội soi là một trong các phương pháp căng da mặt phổ biến hiện nay. Với kỹ thuật rạch một đường chân tóc để đưa thiết bị nội soi vào trong để tiến hành kéo căng da thừa. Sau khi căng da mặt nội soi vùng da sẽ được căng mịn hiệu quả. Thường thích hợp nhất dành cho những người ở độ tuổi từ 30 đến 40 tình trạng lão hóa thấp.

4. Sử dụng chất làm đầy làm căng da mặt


Chất làm đầy cũng có tác dụng làm căng da mặt. Sau khi sử dụng tinh chất làm đầy tiêm vào vùng bị lõm, hóp, các vết hằn sâu sẽ được lấp đầy hiệu quả. Tuy nhiên tiêm chất làm đầy thường phù hợp cho các đối tượng trẻ và tình trạng lão hóa chưa nhiều. 

Có thể nói căng da mặt là một giải pháp lý tưởng cho làn da bị lão hóa. Do đó vấn đề “có nên căng da mặt không?” là điều rất cần thiết để cải thiện tình trạng làn da già nua. Hãy lựa chọn một phương pháp căng da mặt phù hợp và đi làm ngay từ hôm nay để nhanh chóng có một làn da trẻ hóa ngay nhé.

0901 666 879 Đăng ký ngay