BÀI TẬP NÂNG MŨI CAO TẠI NHÀ CỰC KỲ DỄ

Làm đẹp tại nhà là phương pháp được nhiều người áp dụng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi. Bài tập nâng mũi tại nhà cũng đươc nhiều người thực hiện để có được dáng mũi như ý muốn. Chỉ càn bạn chăm chỉ kiên trì luyện tập điều độ hằng ngày sẽ cải thiện được dáng mũi

các bài tập nâng mũi tại nhà

BÀI TẬP ĐỊNH HÌNH MŨI

Có một sự tập rất ít người biết đến. Đó là việc uốn nắn và định hình dáng mũi thường xuyên sẽ giúp cải thiện được những đường nét trên gương mặt. Sở dĩ như vậy là vì cơ và mô sẽ thay đổi khi có tác động thường xuyên. Chúng sẽ dàn dần hình thành như những đường nét như ý muốn.

Bài tập định hình mũi này không chi giúp cải thiện mũi mà còn giúp da trở nên săn chắc, giả nguy cơ lão hoá và chảy xệ:

 • Vệ sinh tay sạch sẽ, sử dụng hai đầu ngón trỏ để ấn dọc hai bên rìa cánh mũi, kết hợp hít thở nhịp nhàng điều độ.
 • Điều chỉnh lực tay và tốc độ miết nhanh dần từ trên xuống dưới, thực hiện liên tục từ 10-15 lần.
 • Mỗi lần thực hiện khoảng 2-3 hiệp liên tục, mỗi hiệp nghỉ khoảng 3-5 phút. Bạn vẫn phải giữ hơi thở đều đặn.

MASSAGE NÂNG MŨI

Từ tước đến nay nhiều người vẫn nghĩ massage chỉ giúp thư giãn gân cốt, xua tan mệt mỏi và đau nhức các cơ. Bên cạnh đó, massage cũng là một bài tập nâng mũi được áp dụng rộng rãi. Các bắc sĩ chuyên khoa thẩm mỹ cũng khuyến cáo massage cơ thể mỗi ngày.

Những thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Những thao tác massage này phù hợp với những người có có form mũi thẳng nhưng đầu mũi thấp. Hoặc những người có bệnh lý viêm xoang hay viêm mũi dị ứng:

 • Sử dụng các ngón tay miết dọc hai bên sống mũi. Sau đó thực hiện vuốt từ cánh mũi lên đến chóp mũi.
 • Dùng 2 đầu ngón tay đặt ở rìa cánh mũi và ép nhẹ nhàng trong vòng 15 phút.
 • Xoa trên chóp mũi khoảng vài phút
 • Tiếp tực massage hai cánh mũi, vùng dưới mắt để lưu thông máu vùng này.
Massage cũng có thể nâng mũi
Massage cũng có thể nâng mũi

BÀI TẬP NÂNG MŨI: ĐẨY MŨI

Phương pháp này vô cùng phù hợp với những người mũi củ tỏi, mũi lân,…Thông qua những thao tác lực đẩy đầu mũi từ phía dưới lên. Các cơ vùng này sẽ bắt đầu thay đổi và trở nên gọn hơn.

Cách thực hiện:

 • Vệ sinh tay và vùng mặt, dùng ngón trỏ đặt vào dưới đầu mũi.
 • Từ từ ấn nhẹ vào đầu mũi và giữ khoảng 5 giây.
 • Thực hiện liên tục khoảng 20 lần, sau đó kết hợp với massage toàn bộ mũi và mặt để có được hiệu quả toàn diện.

YOGA CHO DÁNG MŨI CAO TỰ NHIÊN

Lợi ích yoga đối với sức khỏe thì ai biết đến, thế nhưng yoga còn có thể giúp cải thiện mũi một cách an toàn. Bằng cách kết hợp điều hơi thở với xoa nắn mũi nhẹ.

Cách thực hiện:

 • Ngồi tư thế thẳng người thả lỏng cơ thể
 • Dùng ngón tay ấn nhẹ 2 bên cánh mũi liên tục khoảng 15 lần
 • Ấn và giữ 2 bên thái dương kết hợp với chu nhẹ môi để kéo căng các cơ da đầu mũi.
 • Hít thở điều độ và nhăm mũi nhẹ, thực hiện động tác trong khoảng 10 phút.

ÉP MŨI NÂNG CAO

Bài tập nâng mũi này sẽ giúp mũi gọn và hẹp lại khắc phục tình trạng đầu mũi bè. Ban có thể sử dụng tay hoặc thia inox để thực hiện phương pháp này. Lưu ý bạn nên vệ sinh tay và dụng cụ hỗ trợ trước khi thực hiện

 • Đặt dụng cụ tại vị trí sát với 2 hốc mắt. Sau đó miết từ từ theo dáng mũi, lặp đi lặp lại thao tác này khoảng 15 lần.
 • Sử dụng tay bóp nhẹ đầu mũi và giữ khoảng 5 giây rồi thả ra. Kiên trì thực hiện liên tục 10 lần.
 • Đặt 2 ngón trỏ ở vị trí gốc cánh mũi, ấn và ép từ trong ra ngoài theo hướng đầu mũi lên trên. Thực hiện liên tực 10-15 lần.
Dáng mũi thon với ép mũi
Dáng mũi thon với ép mũi

BÀI TẬP NÂNG MŨI: KÉO MŨI

Đừng bỏ qua bài tập nâng mũi này nếu bạn có chiếc mũi vừa ngắn vừa thấp lại có xu hướng chúi xuống dưới. Mẹo này còn hỗ trợ điều chỉnh hình dáng của lỗ mũi giảm sự to bè hay thô kệch.

Cách thực hiện:

 • Dùng các đầu ngón tay nắm dọc theo sống mũi. Dùng tay còn lại đẩy nhẹ phần đầu mũi, thực hiện liên tục khoảng 10 lần.
 • Di chuyển bàn tay từ sống mũi xuống chóp mũi, kéo nhẹ về phía trước và giữ khoảng 5 giây thả ra.
 • Tiếp tục vuốt và kéo đỉnh mũi khoảng 15-20 lần, không nên dùng lực quá mạnh.

SỬ DỤNG CÁC DỤNG CỤ HỔ TRỢ NÂNG MŨI

Ngoài việc bạn có thể sử dụng tay để điều chỉnh dáng mũi. Bạn có thể dùng đến sự trợ giúp của những dụng cục như: Thanh nẹp silicon; dụng cụ kẹp mũi;…. Các sử dụng các dụng cụ này khá là đơn giản, chỉ cần đeo từ 1-2 giờ mỗi ngày. Kiên trì thực hiện tring vòng 1 tháng sẽ thấy được sự thay đổi. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá mức để tránh là tổn thương đến các mô vùng mũi.

dụng cụ hỗ trợ nâng mũi tại nhà
Hiện nay có nhiều dụng cụ hỗ trợ nâng mũi tại nhà

BÀI TẬP NÂNG MŨI CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Các bài tập nâng mũi chỉ phù hợp với những trường hợp mũi có khuyết điểm nhẹ. Và cần mất rất nhiều thời gian để có được kết quả. Bên cạnh đó bạn phải kiên trì thực hiện thường xuyên. Ngoài ra nếu bạn thực hiện không đúng cách và sẽ dẫn đến tình trạng lệch mũi, vẹo mũi. Vì thế để có nâng mũi bạn có thể sử dụng thủ thuật trang điểm. Trang điểm là cách “ăn gian” mũi hiệu quả. Không hề đau đỡn và mang lại cảm giác vô cùng tự nhiên. Bạn có thể tham khảo mẹo trang điểm cao điểm qua các video trên mạng xã hội.

NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT

Nếu như bạn muốn nâng mũi nhưng lại sợ đau và mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Bạn có thể áp dụng những phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật. Những cách này vừa hiệu quả vừa không đau.

Trang điểm: Trang điểm là cách “ăn gian” mũi hiệu quả. Không hề đau đớn và mang lại cảm giác vô cùng tự nhiên. Mẹo này được nhiều người áo dụng bởi tính tiện lợi hiệu quả mà không cần thẩm mỹ Bạn có thể tham khảo mẹo trang điểm cao điểm qua các video trên mạng xã hội.

Tiêm filler: Các hợp chất làm đầy trong filler sau khi được tiêm vào vùng cần nâng sẽ tạo nên hiệu quả ngay lập tức. Khuyết điểm mũi thấp sẽ được nâng cao và lấp đầy. Từ đó mũi sẽ trở nên cao như ý muốn. Lưu ý các hợp chất này sẽ tan biến theo thời gian.

Nâng mũi bằng chỉ: Là một công nghệ nâng mũi xuất hiện gần đây. Loại chỉ được sử dụng là loại chỉ collagen chuyên dụng. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và trực tiếp cấy chỉ vào đầu mũi. Trên những sợ chỉ sẽ có những gai li ti hỗ trợ cố định và định hình dáng mũi. Chỉ này cũng sẽ tiêu biến sau một khoảng thời gian.

Một khách hàng nâng mũi tại GANGWHOO.

Hy vọng với những bài tập nâng mũi ở trên bạn có thể thực hiện cải thiện dáng mũi an toàn và hiệu quả. Khách hàng vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay GANGWHOO để được giải đáp miễn phí từ chuyên gia. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thẩm mỹ nâng mũi tại bệnh viện Gangwhoo.

0901 666 879 Đăng ký ngay